ANIME

The Kang Dynasty, sự kiện Kang xâm lược Trái Đất

Avengers: The Kang Dynasty là một trong nhị bộ phim tổng kết lại cả một Saga của MCU song song cũng là sự kiện vô cùng quan yếu với phản diện chính là Kang the Conqueror.

Tìm hiểu về Avengers: The Kang Dynasty, sự kiện Kang xâm lược Trái Đất

Tìm hiểu về Avengers: The Kang Dynasty, sự kiện Kang xâm lược Trái Đất

Trước đó Marvel đã chính thức công bố việc Avengers: The Kang Dynasty sẽ là một bộ phim thuộc thời đoạn 6 của MCU và sẽ là cầu nối trực tiếp tới Avengers: Secret Wars. Trong truyện tranh, đây là trận chiến có quy mô lớn nhất giữa Avengers với Kang the Conqueror, khi gã siêu tội phạm du hành thời kì thủ đoạn xâm chiếm Trái Đất, và hắn đã thành công.

Sự kiện Avengers: The Kang Dynasty xảy ra trong bộ truyện Avengers (1998), từ tập truyện #41 tới tập truyện #66, và được chắp bút vì nhà văn Kurt Busiek. Mọi chuyện mở đầu xảy ra khi Kang the Conqueror cùng đại trượng phu mình là Scarlet Centurion tiến công Trái Đất. Tại đây, Kang tiến công bom trụ sở Liên Hợp Quốc nhưng không làm ai bị thương. Kang cho Avengers và những đại sứ tại Liên Hợp Quốc thấy những viễn cảnh tương lai tăm tối của Trái Đất. Sau đó, hắn tuyên bố sẽ thống trị Trái Đất trên danh nghĩa ngăn chặn những tương lai này trở thành hiện thực.

trước tiên, Kang gây ra sự hỗn loạn bằng cách hứa hứa hẹn rằng bất kỳ ai giúp hắn xâm chiếm một phần lục địa sẽ có chỗ thế hệ trong đế chế của hắn. Sự việc này đã gây ra cuộc xung đột giữa Avengers và quân đội của các nước với một đội quân tới từ Atlantis và giống loài Deviants.

Thứ nhị, Kang mở đầu cuộc tiến công Châu Âu với nước Pháp để trả nủa cho việc Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc tiến công căn cứ của hắn là con tàu hình thanh kiếm Damocles. Đội quân từ tương lai của Kang đã vấp phải sự chống trả quyết liệt từ Avengers và quân đội của Pháp. Trong quãng thời kì này, Captain America dẫn đầu một nhóm các siêu hero khác tiến công Damocles một lần nữa nhưng thất bại. Đội quân Sentinel của Chính phủ Mỹ bị Kang hack vào và quay lại Trái Đất.

Đã có rất nhiều sự kiện quan trong xảy ra trong The Kang Dynasty

Với đội quân Sentinel trong tay, Kang mang theo một quả bom tương lai san phẳng thủ đô của nước Mỹ là Washington DC, buộc Avengers và chính quyền phải đầu hàng. Trở lại với Captain America và những Avenger ngoài không gian, họ được nhị Avenger không gian là Living Lightning và Quasar giải cứu từ vệ tinh của Avengers.

Một trong số những siêu hero đi cùng Captain America là Triathlon sau đó đã có được sức mạnh của ba khối hình kim tự tháp Triple Evil, thứ chứa đựng những năng lượng xấu của ba thực thể vũ trụ ở chiều không gian khác.

Trong lúc này, Avengers và những thế lực Atlantis và Deviants ngày trước từng đi theo Kang cùng tổ chức một cuộc tiến công nhằm vào Kang và quân của hắn, buộc hắn phải tháo lui về Damocles. Trước tình thế đó, Avengers cùng tập hợp và tiến công Damocles. Warbird Carol Danvers xâm nhập vào lõi năng lượng trung tâm của Damocles và phá hủy nó, dẫn tới việc con tàu này rơi xuống bang Maryland, nước Mỹ. Tại đây, Kang đã đấu tay đôi với Captain America, nhưng thua cuộc.

Avengers: The Kang Dynasty đã khép lại với việc Kang bị bắt giữ, nhưng được đại trượng phu hắn là Scarlet Centurion / Marcus giải cứu khỏi nhà tù. Tại đây, hắn hé lộ cho Marcus rằng anh chỉ là một clone của Marcus, người yêu của Carol Danvers năm xưa; và Kang đã phát hình thành việc anh phản bội hắn vì lý do đó. sau rốt, Kang sử dụng dao đâm chết Marcus.

Tất nhiên với chuỗi sự kiện dài và phức tạp như vậy thì sẽ vô cùng khó để một phần phim Avengers có thể khai thác toàn bộ, hiện người theo dõi vẫn chưa thể đoán biết được cách Marvel xử lý nhị sự kiện “siêu to khổng lồ” như The Kang Dynasty hay Secret Wars như thế nào chỉ trong nhị phần phim Avengers.

>>> Xem Thêm: Bộ manga Nhật người chơi dạng lấy đề tài là bóng đá Việt Nam với tên gọi Sơn Goal đã được phát triển

>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *