ANIME

tiến công giá Xenoblade Chronicles 3 Roundup: Clunky nhưng lôi cuốn

Các nhân vật chính của Xenoblade Chronicles 3 ngồi lại với nhau trong khi các bài đánh giá dồn dập.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Xenoblade Chronicles 3 có thể không phải là trò chơi Switch hay nhất năm 2022, nhưng kiên cố nó có vẻ là một trong những trò chơi dài nhất. Với một câu chuyện chính kéo dài hàng chục giờ và các màn chơi kỹ lưỡng hơn kéo dài hơn 150 giờ, có vẻ như mọi người hâm mộ JRPG rộng rãi đã mong đợi từ Monolith Soft. Nhưng nó sẽ lôi cuốn ai khác? Các bài tiến công giá được đưa vào và họ nói có, và không.

Trò chơi thế hệ nhất trong loạt phim Xeno bị phân mảnh, Xenoblade Chronicles 3 kể về câu chuyện của những người lính tiến công thuê trẻ tuổi, những người mày mò ra một bí hiểm thâm thúy hơn giữa trận chiến thảm khốc giữa nhị quốc gia của họ. Mọi người vẫn sống trên những người khổng lồ khổng lồ và tranh đấu vẫn diễn ra liên tục trên tất cả các hình thức tiến công có thể upgrade, chuyển đổi và phối hợp nhiều nhân vật. Mechs và tropes anime hiện sinh có rất nhiều. Ra mắt vào ngày 29 tháng 7, Metacritic của nó hiện đang ở vị trí 89.

RPG Site gọi nó là một “tuyệt bút JRPG văn minh”. Gamer viết rằng nó “khổng lồ nhưng cũng tập trung phức tạp.” Người tiến công giá của VGC cho biết trái đất Aionios của trò chơi là “một nơi đáng sửng sốt để sống trong một hoặc nhị tháng.” Cả ba trang web đều cho Xenoblade Chronicles 3 điểm số tuyệt vời, tụng ca các nhân vật của nó, phạm vi rộng lớn và những khó chịu trong lối chơi tối thiểu.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý. Mặc dù rất lớn, nhưng IGN viết rằng câu chuyện thường quanh co và các nhiệm vụ nhiều khi bị sa lầy vào việc lấp đầy và quay trở lại. Và trong khi tụng ca màn tranh đấu tinh xảo, Game Informer cáo buộc Xenoblade Chronicles 3 có một trong những dàn nhân vật tồi tệ nhất trong series. Một điều nhưng hồ hết các bài tiến công giá nhường nhịn như đồng ý là trái đất mở bị kìm hãm bởi vì phần cứng Switch cũ kỹ, với độ trung thực giảm trong những trận chiến bận rộn.

Tất cả đã nói, Xenoblade Chronicles 3 nghe giống như một mớ hỗn độn lôi cuốn khó hiểu khác nhưng những đức tính lớn nhất sẽ được dành cho những người sẵn sàng đưa nó ra thông qua một hướng dẫn kéo dài 15 giờ. Vâng, đó là một trong số đó. Vào thời khắc Spider-Man của Marvel kết thúc, phần thế hệ nhất của Monolith Soft thế hệ mở màn trở thành tốt đẹp. Những người hâm mộ lâu năm sẽ không thích nó theo cách nào khác, nhưng theo cách nói của Silliconera thì nó có vẻ “không thể vượt qua thị hiếu thể loại”.

Đây là những gì một số tiến công giá khác đang nói:

“Tôi thậm chí còn không chắc trò chơi có thể kết thúc được hay không bởi vì vì, sau 25 giờ, nó vẫn đang ném các cơ chế và hướng dẫn thế hệ vào tôi, điều này ngày càng làm phức tạp một trò chơi vốn đã phức tạp. Điều đó nói rằng, tôi bị lôi cuốn một cách kỳ lạ bởi vì tranh đấu của nó, khiến nó giống như một MMORPG và câu chuyện khó hiểu của nó. Một nửa thời kì, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, một cách máy móc hay tự thuật, nhưng tôi đang tận hưởng nó ”.

“Thật nhanh chóng để có được những gì tôi yêu thích ở các JRPG cổ điển – cảm giác chạy qua những cánh đồng cỏ dài vô tận cùng những người người chơi đồng hành của người chơi, đương đầu với những khó khăn bất khả thi với một mùa xuân trong bước đi của người chơi. Nó đưa vào cảm giác phiêu lưu đáng sửng sốt khiến Xenoblade Chronicles 3 thực sự bay bổng như một JRPG. có nhẽ hơn bất kỳ trò chơi nào trước nó trong loạt game này, điều này giúp thăng bằng giữa hệ thống và tình tiết một cách tuyệt vời – thậm chí còn tốt hơn, nó xoay sở để cuốn cả nhị vào một cuộc phiêu lưu truyền cho mỗi bước chân của người chơi ý thức về mục tiêu. ”

“trái đất của Xenoblade 3 chỉ đơn giản là một trải nghiệm để ngắm nhìn, với sườn cảnh tuyệt đẹp ở mọi khía cạnh. Monolith Soft tiếp tục là phù thủy tuyệt đối với phần cứng của Nintendo, biến một trò chơi đơn giản trở thành một trong những trò chơi đẹp nhất trong toàn bộ thư viện của Switch. Tính thẩm mỹ của trò chơi rơi vào đâu đó ở giữa phong cách thực tế hơn của trò chơi trước tiên và phong cách anime của trò chơi thứ nhị, và nó thực sự hoạt động. xây dừng cắt cảnh của trò chơi rất khác lạ. ”

“Nó thể hiện một số phân cảnh hành động thực sự thú vị và đối với những người chơi không tìm hiểu kỹ các phiên bản lồng tiếng của Xenoblade, âm thanh kép luôn sẵn sàng dành cho người chơi. Với suy nghĩ đó, tôi yêu phiên bản lồng tiếng này. Với những đoạn hội thoại như “châm ngòi”, “deffo”, “gã lập dị này có bao nhiêu sức mạnh yêu thuật” và “chó cái nữ vương”, nó mang tới một gam màu từ tuyệt vời tới tức cười thành tiếng vui nhộn. Những màn trình diễn đầy ý thức có thể trở thành ngổ ngáo, khác lạ nếu chúng ta đang nói tới Eunie, nữ vương của sự ngổ ngáo. ”

“Giữa một câu chuyện sử thi, cảm động khiến tôi không còn lạ gì khi khóc, một dàn nhân vật tuyệt vời được viết tốt, dễ hiểu, một vòng lặp chơi trò chơi khiến tôi liên tục quay lại nhiều hơn, các cuộc tiến công dây chuyền vô cùng mãn nhãn, một nhạc phim đẹp như những người tiền nhiệm của nó , và còn nhiều điều cần nói, tôi có thể tự tín nói rằng tôi yêu Xenoblade Chronicles 3 và nó có thể là tác phẩm hay nhất trong toàn bộ loạt phim. Những người hâm mộ lâu năm đang có một chuyến đi hoàn toàn hoang dại và với các hướng dẫn hữu ích cho vòng lặp trò chơi ly kỳ, những người thế hệ chơi thậm chí có thể thấy mình yêu thích với nó. “

“Mặc dù môi trường của Xenoblade 3 rất tuyệt vời để vận chuyển xung quanh, chúng hiếm khi trông đẹp do Nintendo Switch bị đẩy tới giới hạn tuyệt đối của nó bởi vì một chuyến đi đầy tham vọng như vậy. Tôi đã chơi trên mô hình OLED của mình và thường xuyên chuyển đổi giữa cơ chế gắn đế và cơ chế di động, nhưng ngay cả với kết cấu phần cứng gần đây nhất của Nintendo thường có độ phân giải thấp, thường xuyên có cửa sổ bật vào (và ra) và nhiều khi tôi không thể không cảm thấy như trái đất hơi mờ. Tin tốt là tôi đã nhanh chóng quen với những thiếu sót về hình ảnh này và một khi tôi chấp nhận nó, điều đó hiếm khi làm giảm sự yêu thích của tôi ”.

“Monolith Soft đã nỗ lực tái tạo và phóng đại những nét thế hệ lạ của cuộc phiêu lưu Xenoblade Chronicles trước tiên kể từ khi sinh sản năm 2012. Chương thứ ba trong loạt JRPG khoa học – giả tưởng cũng chịu chung số phận khó chịu như XC X và XC 2. Mặc dù có các tính năng tranh đấu hạng nhất và sự tiến triển của nhân vật, Xenoblade Chronicles 3 là một cuộc hành trình đầy căng thẳng trên những môi trường rộng lớn nhưng vô hồn hơn nữa bị sút giảm bởi vì một sự không xúc tiến tường thuật với một trong những dàn diễn viên tồi tệ nhất trong nhượng quyền thương nghiệp. “

“Mặc dù phiên bản thân trận chiến đã rất tuyệt vời, nhưng sự hài lòng thực sự tới từ việc thử nghiệm các thành phần khác nhau của nhóm và sắp xếp hợp lý các loại tải khác nhau. Những khoảnh khắc yêu thích của tôi trong Xenoblade Chronicles 3 là khi tôi bị một tên trùm quét sạch sẽ, điều chỉnh thành phần nhóm của mình và đổ mưa xuống chính đối thủ đó trong lần thử thứ nhị. Đó là một vòng lặp tuyệt vời thực sự tạo nên chiều sâu, chiến lược và tính linh hoạt của trận chiến. “

“Câu chuyện thật thú vị, và các hoạt động bên lề của cuộc truy lùng xác thối cung ứng rất nhiều thứ để xem và làm, ngay cả khi các nhiệm vụ thân thuộc và lặp đi lặp lại. Đây là trò chơi dành cho những người hâm mộ bộ truyện, những người biết điều gì sẽ xảy ra, hoặc những người say mê thể loại đang tìm kiếm một game nhập vai hay và lớn để tham gia khi vận chuyển. Nếu người chơi không thích hợp với một trong nhị nhóm đó, người chơi có thể muốn bỏ qua Xenoblade Chronicles 3, vì bên cạnh Mario, Zelda và Kirby, đó là một hương vị có được. “

“Sự yêu thích của tôi không hề phức tạp theo cách nhưng nó không bao giờ có được trong các trò chơi Monolith Soft trước đây. Thành công của studio không nằm ở việc khắc phục những hạn chế về phần cứng, xây dừng nhân vật đáng xấu hổ hay hướng đi rườm rà – nhưng là việc không phải phân tích cú pháp những đặc điểm nổi trội đó vào lúc này. Thay vào đó, nó mang tới một câu chuyện nhưng những người sáng tạo ra nó đã xây dựng trong nhiều năm: Một câu chuyện về một chàng trai gặp một cô gái, sau đó tìm thấy đoạn đường của riêng mình và cùng với đó là sự sẵn sàng để bước tiếp – trong một đại dương vô tận, dưới sự vô tận bầu trời. Và đó không phải là chuyện nhỏ ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *