ANIME

tới bao giờ Vegeta thế hệ thôi cạnh tranh với Goku? – Hot News

Liệu cuộc cạnh tranh kéo dài giữa Vegeta và Goku liệu có bao giờ xong hay không?

Kể từ khi ra mặt trong Dragon Ball Z cho tới thời khắc ngày nay, khi Dragon Ball Super đang diễn ra, Vegeta để lại tuyệt vời thâm thúy cho người hâm mộ nhờ vào niềm tự hào là người Saiyan và cuộc cạnh tranh sức mạnh của anh với Goku. Trong một thời kì dài, Vegeta dành cho Goku rất nhiều hung bạo cảm, dù thực tế Kakarot chưa bao giờ tiến công bại Vegeta đúng nghĩa. Mối quan hệ giữa nhì trong số ba người Saiyan sau rốt đã dần phát triển từ quân thù thành đối thủ và thậm chí là trở thành đôi game thủ cạnh tranh thân thiện. Tuy nhiên, có thể thấy rằng ngay cả khi đã chuyển từ thù sang game thủ, giữa họ vẫn tồn tại sự cạnh tranh, chủ yếu là từ phía Vegeta. Điều này khiến nhiều fan lâu năm của Dragon Ball phải đặt câu hỏi rằng liệu có điều gì có thể khiến Vegeta từ bỏ việc cạnh tranh với Goku hay không?Dragon Ball Super: Đến bao giờ Vegeta mới thôi cạnh tranh với Goku? - Ảnh 1.

Goku và Vegeta có thể là game thủ, nhưng cách họ nhìn nhận đối phương khá khác nhau. Goku xem Vegeta là một trong số những người game thủ thân thiết nhất của mình, trong khi hoàng tử Saiyan lại xem Goku là trở ngại vật. Cả nhì có thể hợp tác cùng nhau bảo vệ Trái Đất, nhưng đó không phải cốt lõi trong mối quan hệ thân thiết giữa nhì người. Về phần Goku, anh chỉ muốn trở thành mạnh mẽ để vượt qua giới hạn của game thủ dạng thân, trong khi Vegeta lại đặt mục tiêu mạnh hơn Goku. Thế nên, để mối quan hệ này thực sự trở thành tình game thủ, thì Vegeta cần phải thay đổi suy nghĩ của anh ta.

Trong lần chống chọi trước tiên, hoàng tử Saiyan vẫn cho rằng anh thuộc từng lớp chiến binh cao cấp (Saiyan Elite) trong khi Goku là chiến binh cấp thấp, vì vậy việc không thể hạ gục Goku một cách nhanh chóng khiến Vegeta khó chịu. Anh ta bị tiến công bại và buộc phải bỏ chạy, nhưng không phải là Goku thành công anh ta theo cách một chọi một, nhưng Goku phải nhờ vào việc hợp tác với Great Ape Gohan, Krillin và Yajirobe. Xét về trận chiến một chọi một, thì thành công thực sự thuộc về Vegeta. Dù phải thừa nhận rằng Vegeta đã có hành động không fairplay khi xuất hiện ngay sau cuộc đụng độ trong Buu Sagaa, lừa Goku mất cảnh giác và khống chế người đồng hương.

Dragon Ball Super: Đến bao giờ Vegeta mới thôi cạnh tranh với Goku? - Ảnh 2.

Gần cuối Buu Saga, Vegeta miễn cưỡng thừa nhận rằng Goku luôn, và sẽ luôn mạnh hơn anh ta. Tuy nhiên, thái độ khiêm tốn này không kéo dài được lâu vì Vegeta đã quay trở lại đường đua sức mạnh với Goku trong Dragon Ball Super. Khi Vegeta và Goku tiến xa hơn trong thang sức mạnh, bước vào cảnh giới của các vị thần nhờ cuộc huấn luyện với Beerus và Whis để đạt được Ultra Ego và Ultra Instinct, đồng nghĩa rằng sẽ không có bất kỳ giới hạn nào cho tiềm năng sức mạnh của họ. Như vậy, nếu họ vẫn tiếp tục trở thành mạnh mẽ thì cuộc cạnh tranh giữa cả nhì cũng không có hồi kết.

Dragon Ball Super: Đến bao giờ Vegeta mới thôi cạnh tranh với Goku? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một điều thú vị là bằng việc sở hữu Ultra Ego, Vegeta có vẻ như đang dần quên đi cuộc cạnh tranh ngầm với Goku. Thay vào đó, anh ta tiếp tục nỗ lực để vươn lên những level sức mạnh cao hơn của chính mình. Vegeta không cố tranh giành Ultra Instinct với Goku, thay vào đó anh ta chọn nghiên cứu về sự hủy diệt với dẫn dắt của Beerus và làm chủ Ultra Ego. Đây có nhẽ là bước phát triển lớn ở Vegeta, nhưng có nhẽ vẫn chưa đủ. do ngay cả khi Goku đã thừa nhận Vegeta mạnh hơn mình trong phần Moro của manga Dragon Ball Super, Vegeta vẫn tiếp tục xem anh là đối thủ. Cách duy nhất có thể lý giải cho sự cạnh tranh này là game thủ dạng năng chiến binh của người Saiyan trong Vegeta quá mạnh.

nhường như cách hiếm hoi để Vegeta gạt bỏ những cạnh tranh và trở thành thân thiện hơn với Goku chỉ có thể là khi họ về già, với thể chất lẫn sức mạnh không còn thích hợp với việc tập luyện lẫn đi tìm sức mạnh nữa.Post Views:
149

Leave a Reply

Your email address will not be published.