ANIME

Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này

Tôn Ngộ Không còn gọi là Thạch Hầu, Mĩ Hầu Vương, Tề Thiên Đại Thánh,… là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký của nhà văn Ngô Thừa Ân.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Tôn Ngộ Không từng đại náo Long cung, sửa sổ tử sinh – đại náo Địa phủ và đỉnh điểm là đại náo thiên tào. Trong cuộc đại náo thiên tào Ngộ Không đã liên tục tiến công lui 10 vạn thiên binh, Tứ đại thiên vương và Na Tra khi đó Tôn Ngộ Không đã ngông cuồng muốn thay thế Ngọc Hoàng làm chủ Tam giới, thử thách cả Phật Tổ Như Lai nên sau cuối bị kìm hãm 500 năm dưới Ngũ Hành Sơn, chờ ngày Đường Tam Tạng đi ngang giải cứu rồi phò tá ông tới Tây Thiên xem như chuộc lỗi.

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không theo người tình Đề Tổ Sư học được truyền 72 phép Địa sát và Cân đẩu vân nên đã đạt những quyền năng siêu tự nhiên.

Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không dù pháp lực cao nghều không sợ trời không sợ đất, nhưng y cũng đã từng rất sợ chết, chính vì sợ chết nên Tôn Ngộ Không thế hệ đi tầm sư học đạo để rồi có được game thủ dạng lĩnh thần thông quảng đại.

Trong Tây du ký , Tôn Ngộ Không vốn là con khỉ được sinh ra từ một tảng đá (hay hòn đá) ở Hoa Qủa Sơn, lúc sinh tiền khiến trời đất rung rinh, kinh động tới thiên tào. Thạch Hầu ngộ tính rất cao nên nhanh chóng trở thành người đứng đầu của lũ khỉ ở Hoa Quả Sơn, y sống tự do tự tại ở đây cho tới khi chứng kiến một con khỉ già chết.

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này - Ảnh 2.

Tôn Ngô Không ban sơ vốn vô ưu vô lo, sống tự do tự tại ở Hoa Qủa Sơn.

Vốn từ một con khi vô ưu vô lo, Thạch Hầu trở thành buồn buồn phiền, nghĩ rằng rồi tới một ngày nó cũng sẽ chết đi như vậy, từ đó dục vọng trường thọ bất tử mở đầu nổi lên. Thạch Hầu quyết tâm ra ngoài tầm sư học đạo.

Lênh đênh vượt đại dương, lang thang trên bộ mười mấy năm trời, sau cuối gặp được người tình Đề Tổ Sư bái làm môn hạ của ông, được đặt tên là Tôn Ngộ Không, học được 72 phép biến hóa và Cân đẩu vân.

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này - Ảnh 3.

Tôn Ngộ Không và người tình Đề Tổ Sư.

Tuy nhiên, ngay sau khi được người tình Đề Tổ Sư đặt tên, thì số mệnh của Tôn Ngộ Không đã được ghi lên sổ tử sinh ở Địa phủ. Với pháp lực của người tình Đề Tổ Sư, ông đương nhiên xem được Tôn Ngộ Không thọ được tới năm bao tuổi.

người tình Đề Tổ Sư cũng hoàn toàn biết được mục tiêu của Ngộ Không khi tìm tới ông là được trường thọ bất tử. Ông không phải không để ý tới chuyện đó, nhưng mà ngay từ đầu ông đã ngầm giúp Ngộ Không đạt được ý nguyện này.

Ở đó, Ngộ Không đã học được các phép thuật để điều khiển Ngũ hành và góp phần giúp thân thể bất hoại. Tuy nhiên về hình thức, thiên tào không chấp thuận cách bất tử này.

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này - Ảnh 4.

người tình Đề Tổ Sư vốn đã nhìn rõ về cuộc đời của Tôn Ngô Không.

Vậy muốn trường thọ bất lão thì còn một cách nữa, đó là chỉ cần xóa bỏ số mệnh trong sổ tử sinh của Diêm Vương là được. Khi biết được số mệnh của Ngộ Không sắp kết thúc công với việc Ngộ Không vì quá kiêu ngạo phô trương phép thuật. người tình Đề Tổ Sư đã tức tốc đuổi Ngộ Không đi, cắt đứt mọi quan hệ và không cho phép Ngộ Không được nhắc tới mình.

Quả nhiên, sau khi về Hoa Qủa Sơn không lâu, vào một đêm đang say giấc vong hồn của Ngộ Không bị Hắc Bạch-Vô Thường trói và kéo tới Địa phủ. Hầu Vương được nói rằng cuộc đời của ông ở dương gian đã hết. Trong cơn khó chịu, Ngộ Không quậy phá nơi đây và động tới Diêm Vương, người cai quản Địa ngục. Ngộ Không yêu cầu được xem sổ tử sinh, sau đó gạch tên của mình và viết nguệch ngoạc, do đó những người ở đây không thể kéo hồn ông xuống nữa. Từ đó Ngộ Không bất tử về mặt hồn.

Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này - Ảnh 5.

Ngộ Không có tên trong sổ tử sinh nên Hắc Bạch-Vô Thường có thể trói và kéo tới Địa phủ.

Có thể nói cái chết của con khi già đã giúp Tôn Ngộ Không giác ngộ lẽ vô thường, quyết chí đi tìm đạo để thoát khỏi luân hồi. Cũng từ đó nhưng mà cuộc đời Thạch Hầu đã phải trải qua rất nhiều gian truân, sóng gió tới sau cuối cũng đắc đạo thành phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.