ANIME

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo

Trong anime/manga Naruto, có một số nhẫn thuật bị cấm sử dụng hoặc dạy vì quá nguy hiểm được gọi là Kinjutsu.

1. Yagai hay Night Guy

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 1.

Người sử dụng: Guy Might

Dạ Gai là thể thuật cấm ở phong cách cao nhất, có hình dạng như một con rồng đỏ rực. Đây là chiêu thức chỉ có thể thực hiện do những ai đã mở hết tám cổng trong Bát Môn và là đòn tiến công mạnh nhất của Maito Gai, cũng là chiêu thức “tự mở đường chết cho chính mình”.

Sau khi sử dụng đòn này, thân thể Guy dần dần vỡ ra thành bụi do đã phóng thích cùng lúc tất cả chakra, cứ như đã đốt cháy rụi thân thể từ trong ra ngoài. May mắn là anh đã được Naruto cứu sống nhờ sức mạnh của Lục Đạo, nhưng anh đã bị liệt nhị chân vĩnh viễn.

2. Goj Kibaku Fuda

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 2.

Người sử dụng: Tobirama Senju

Nhẫn thuật này đã được Tobirama sử dụng khi cụ nhị được hồi sinh trong đại chiến Ninja lần thứ tư. Gojo Kibaku Fuda là một nhẫn thuật sử dụng thân thể của phiên bản thân như một thẻ nổ và tiến công đối thủ. Ngay khi nó được kích hoạt các thẻ con khác sẽ tự được “nhân” lên rất nhiều lần.

Quá trình này diễn ra liên tục lặp đi lặp lại, dẫn tới phản ứng dây chuyền vô hạn tạo thành các vụ nổ liên tục. Điều này làm cho đối thủ không thể thoát được nhưng cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng nó sẽ phải chết. Chính vì vậy nó được liệt kê vào danh sách nhẫn thuật bị cấm.

3. Shiki Fujin

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 3.

Người sử dụng: Minato Namikaze, Hiruzen Sarutobi

Thi Quỷ Phong Tận (Shiki Fujin) là một kỹ thuật phong ấn được phát triển do gia tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami nhằm nắm bắt vong linh của đối phương và phong ấn nó vào trong thân thể người sử dụng. Khi được thi triển, một thực thể với hình dáng tử thần (Shinigami) xuất hiện phía sau người thi triển.

Sau một thời kì ngắn, ấn chú khởi đầu xuất hiện trên cánh tay trái của thực thể. Khi người thi triển đã chọn được mục tiêu cần bắt giữ, thực thể tử thần đấy cánh tay qua ngực người thi triển và kéo vong linh của kẻ bị phong ấn vào trong dạ dày nó.

Vào cuối anime/manga Naruto, người ta biết rằng Shiki Fujin có thể được đảo ngược bằng cách loại bỏ sự sống đã bị tử thần nuốt trộng. Người sử dụng cách này là Orochimaru khi hồi sinh tư Hokage.

4. Sozo Saisei

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 4.

Người sử dụng: Tsunade

Thuật này được sử dụng do một ninja y tế cũng là một huyền thoại Sannin của làng Lá, cụ thể là Tsunade. Trước đây, Tsunade đã tích trữ một lượng lớn chakra vào một biểu tượng trên trán. Nhẫn thuật này có thể chữa lành vết thương rất nhanh và cung ứng năng lượng thế hệ cho người sử dụng ngay tức tốc. Kết quả là, người sử dụng sẽ bị kiệt sức, thân thể của Tsunade cũng già đi về đúng số tuổi thật của cô. Được biết, Sakura cũng có thể sử dụng nhẫn thuật này.

5. Jiongu

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 5.

Người sử dụng: Kakuzu

Kỹ thuật không giống nhau của Kakuzu là Jiongu – tiến công cắp tim của của người khác, anh ta đã tiến công ᴄắρ kỹ thuật bị cấm này khi quyết định phản bội ngôi làng của mình. Jiongu được đưa vào kinjutsu vì nó có thể vượt qua cái chết và mang lại cho Kakuzu cuộc sống vĩnh cửu.

6. Izanagi

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 6.

Người sử dụng: Danzo Shimura, Obito Uchiha

Izanagi là một ảo thuật cấp cao, nó chỉ có thể được thi triển do những thành viên trong gia tộc Uchiha kích hoạt được nhãn thuật Mangekyou Sharingan. Khi Izanagi được kích hoạt, người sử dụng nó có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tiễn và ảo tượng trong không gian xung quanh mình và đối thủ. Điều này cũng cho phép họ giành quyền điều khiển sự tồn tại của chính mình.

Tuy nhiên vì nhận thấy loại ảo thuật này quá nguy hiểm cho những người dính phải nó và thậm chí cả người thi triển, tổ tiên gia tộc Uchiha đã ra lệnh cấm con cháu mình tập dượt và sử dụng loại ảo thuật này.

7. Izanami

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 7.

Người sử dụng: Itachi Uchiha

Thuật này tỏ ra hiệu quả trong việc nhốt Kabuto trong một chu kỳ suy nghĩ vô tận. Với thuật Izanami, Itachi hy vọng có thể giúp Kabuto gỡ bỏ ảo tưởng và chấp nhận đương đầu với loài người thật của hắn, và chỉ có như vậy Kabuto thế hệ thoát được vòng lặp ảo tưởng do Izanami tạo nên.

Thuật này được tạo ra để trừng trị và cứu rỗi những kẻ sử dụng Izanagi nhưng Izanami bị cấm vì người sử dụng nó sẽ bị mất ánh sáng vĩnh viễn, tức là bị mù.

8. Rinne Tensei

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 8.

Người sử dụng: Nagato, Obito Uchiha

Luân Hồi Chuyền Sinh (Rinne Tensei) là nhẫn thuật chỉ có thể được thi triển do những người sở hữu Rinnegan, nó có kĩ năng hồi sinh những người đã chết một cách tuyệt đối. Thậm chí nó còn có thể hồi sinh cho rất nhiều người (tùy thuộc vào chakra của người sử dụng).

Khác với Uế thổ chuyển sinh, luân hồi chuyển sinh sẽ được hồi sinh một người với thân thể bằng xương bằng thịt với tất cả sức mạnh từng có của người đó tuy nhiên nhẫn thuật này tiêu tốn cực nhiều chakra. Chúng ta đã thấy Nagato đã chết do hết sạch chakra khi thi triển thuật này. Vì thế nó được liệt vào danh sách cấm thuật .

9. Rasenshuriken

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 9.

Người sử dụng: Naruto Uzumaki

Rasenshuriken là sự phát triển của Rasengan thành Shuriken để có thể ném vào mục tiêu. Nhẫn thuật này đã được Naruto thử nghiệm với Kakuzu và được chứng minh là có hiệu quả. Tuy nhiên, vì sao Rasenshuriken lại được đưa vào danh mục Kinjutsu? Theo Tsunade, Rasenshuriken có thể gây hại cho thân thể Naruto nếu được sử dụng quá thường xuyên nên cần tránh.

10. Edo Tensei

Top 10 cấm thuật vĩ đại nhất trong Naruto, số 9 là thuật do Hokage đệ thất sáng tạo - Ảnh 10.

Người sử dụng: Orochimaru, Kabuto

Uế thổ chuyển sinh (Edo Tensei) là một cấm thuật vô cùng lợi hại trong Naruto. Đây là nhẫn thuật được sáng tạo do Hokage đệ nhị Senju Tobirama, có kĩ năng hồi sinh những người đã chết và điều khiển họ. Những người được hồi sinh vẫn giữ được sức mạnh cũng như kĩ năng khi còn sống cùng kĩ năng tái tạo lại thân thể khi bị tổn thương.

Nhưng sau đó Tobirama nhận thấy sự nguy hiểm của nó nên đã tuyên bố nó là một cấm thuật. Về sau Orochimaru và Kabuto đã phát triển cấm thuật này lên phong cách cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.