Buôn chuyện Uncategorized

Top 11 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim võ thuật Trung Quốc luôn khiến người xem bị lôi cuốn bởi các màn võ thuật đặc sắc cùng hàng loạt tình tiết đầy gay cấn. Dưới đây là top 11 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà khán giả nên xem ngay kẻo lỡ!

1. Thái Cực Tông Sư (Taichi Master)

Thái Cực Tông Sư (Taichi Master).

Thái Cực Tông Sư (Taichi Master) là bộ phim võ thuật Trung Quốc có thuyết minh được khán giả đón nhận nhiệt tình. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời dân quốc, chí sĩ ái quốc Trần Thanh Bình vì bảo vệ Long đầu trượng mà cùng vợ hi sinh lẫy lừng. Mã Ái Quốc vì không muốn phụ lòng bạn giao phó mà đổi tên thành Chu Khả Phát, đồng thời mang con của hai vợ chồng Trần Thanh Bình đổi tên thành Chu Phiêu Dật cùng con ruột của chính mình là Mã Ninh Nhi đem giao cho một người bạn tốt nuôi nấng.

Đến khi trưởng thành, cả hai đều có tình cảm với hiệp nữ Liễu Nghênh Xuân. Nhưng cuối cùng thì Liễu Nghênh Xuân lại chọn ở bên cạnh Chu Phiêu Dật.

2. Vua Thượng Hải

Vua Thượng Hải kể về cô gái nông thôn Tiểu Nguyệt Quế bị bán đến kỹ viện làm người hầu. Tiểu Nguyệt Quế có dáng người cao to, lại không theo tục bó chân khiến bà chủ Tân Đại Ngọc không vừa ý. Tuy nhiên, cô lại rất được lòng Thường Lực Hùng – ông chủ Hồng Môn và trở thành người phụ nữ của trùm Thượng Hải khét tiếng.

Sau khi Thường Lực Hùng bị hạ sát, Tiểu Nguyệt Quế không nơi nương tựa nên đã trở về quê cùng con gái mới sinh.

Vua Thượng Hải.

Về sau Tiểu Nguyệt Quế thành lập gánh hát, quay về bến Thượng Hải và trở thành đào kép có tiếng dưới sự giúp đỡ của Hoàng Bội Ngọc – trùm Thượng Hải đời thứ hai. Đến khi phát hiện Hoàng Bội Ngọc có liên quan tới cái chết của Thường Lực Hùng, cô đã bắt tay với Dư Kỳ Dương trả thù Hoàng Bội Ngọc.

3. Sự Ra Đời Của Rồng (Birth of the Dragon)

Sự Ra Đời Của Rồng (Birth of the Dragon).

Phim lẻ võ thuật Trung Quốc này đã tái hiện thành công trận đấu làm nên huyền thoại giữa Lý Tiểu Long và Võ sư Kung Fu Hoàng Trạch Dân. Đây cũng là một trong những trận đánh nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của võ sư họ Lý. Cũng sau trận đấu này, anh đã quyết định phát triển bộ môn võ Triệt Quyền Đạo lên một tầm cao mới.

4. Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Nhiều khán giả đã đón xem bộ phim võ thuật Trung Quốc Tinh Võ Môn và không ngớt lời khen ngợi. Bộ phim dựa theo câu chuyện có thật về một võ đường tại Trung Quốc trong thời kỳ bị Nhật chiếm đóng. Trong đó, Lý Tiểu Long thủ vai Trần Chân – đệ tử ưu tú nhất của võ đường Tinh Võ Môn. Anh quyết định tự mình đột nhập vào sào huyệt của các vị võ sư Nhật Bản hòng trả thù cho sư phụ và rửa nhục cho võ đường của mình.

Tinh Võ Môn (Fist of Fury).

Có thể nói Tinh Võ Môn là một bữa tiệc võ thuật đã mắt, mà đỉnh cao là trận tử chiến giữa Trần Chân với Petrov – một võ sư nước ngoài do người Nhật thuê. Đồng thời, bộ phim cũng làm thúc đẩy lòng tự hào dân tộc của người Hoa kiều trên toàn thế giới.

5. Túy Quyền (Legend of the Drunken Master)

Túy Quyền (Legend of the Drunken Master).

Túy Quyền của Thành Long được đánh giá là bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất, được trang IMDB xếp vào danh sách những bộ phim kinh điển qua mọi thời đại nhờ nội dung hấp dẫn cùng hàng loạt pha võ thuật bắt mắt.

6. Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon).

Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An được coi là một bộ phim võ thuật Trung Quốc kinh điển với sự tham gia của các diễn viên như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di. Trong phim, khán giả sẽ được theo dõi những pha đấu võ đẹp mắt cùng câu chuyện tình đầy xúc động của các nhân vật.

7. Long Tranh Hổ Đấu (Enter The Dragon)

Long Tranh Hổ Đấu (Enter The Dragon).

Long Tranh Hổ Đấu là bộ phim võ thuật Trung Quốc biến Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại, và đây cũng là tác phẩm nói tiếng Anh duy nhất và cuối cùng của Lý Tiểu Long. Cũng từ Long Tranh Hổ Đấu mà Lý Tiểu Long đã bày tỏ một số quan điểm của mình về võ thuật – đúng như mong ước của anh lúc sinh thời là dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật.

8. Anh Hùng (Hero)

Anh Hùng (Hero).

Nói đến từ khóa “phim võ thuật trung quốc lý liên kiệt”, chắc chắn không thể nào bỏ qua cái tên Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với sự tham gia của dàn diễn viên xuất sắc nhất Hoa ngữ thời điểm đó như: Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chương Tử Di.

Bộ phim là bức tranh sống động về các kiếm khách Trung Hoa dưới thời nhà Tần, kết hợp cùng những pha hành động, võ thuật được trau chuốt đến mức tối đa và kỹ xảo điện ảnh ở mức hoàn hảo.

9. Độc Tí Đao (The One Armed Swordsman)

Độc Tí Đao (The One Armed Swordsman).

Bộ phim xoay quanh một nhân vật thuộc dạng phản anh hùng với cách thể hiện khá đẫm máu. Nhân vật chính trong Độc Tí Đao là Phương Cương xuất thân từ gia đình hạ nhân, bị mất một cánh tay sau khi giao đấu với đứa con gái độc ác của sư phụ mình. Nhờ sự giúp đỡ và tình yêu với một người con gái khác, anh ta đã lấy lại được kỹ năng kiếm thuật tuyệt đỉnh chỉ với một cánh tay còn lại.

Đây là bộ phim võ thuật Trung Quốc đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 1 triệu USD tại phòng chiếu nội địa, và là bước đệm để Jimmy Wang trở thành một siêu sao phim võ thuật lớn trên màn ảnh.

10. Đại Túy Hiệp (Come Drink With Me)

Đại Túy Hiệp (Come Drink With Me).

Được ca tụng là một trong những phim hành động võ thuật Trung Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại, bộ phim có nội dung bắt đầu khi người con trai của vị tướng quân bị bắt cóc và ông ta phải cử vị nữ chiến binh võ công cao cường (Trịnh Bội Bội thủ vai) làm nhiệm vụ giải cứu.

11. Cung Sư Huyền Thoại – Judge Archer 2016

Cung Sư Huyền Thoại – Judge Archer 2016.

Cung Sư Huyền Thoại – Judge Archer 2016 là phim võ thuật Trung Quốc mới nhất trong top 11 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bộ phim nói về thời thiếu niên của Song Hỷ khi anh chính mắt nhìn thấy tỉ tỉ của mình gặp nạn. Sau đó, người này bất ngờ được thừa kế tiễn thuật cao siêu và trở thành một cao thủ trong võ lâm với tên gọi Liễu Bạch Viên. 

Tuy nhiên, anh lại bị rơi vào bẫy tình không rõ ràng với hai mỹ nhân là Nhị Đông và Nguyệt Nha Hồng. Khi mọi âm mưu dần lộ chân tướng, Liễu Bạch Viên đã cùng với Khuông Nhất Dân – hai vị cao thủ võ lâm chiến đấu một trận sinh tử và trở thành tiễn thủ huyền thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *