ANIME

Top 4 bảo vật “chống hồi hộp mùa thi” của Doraemon nhưng mà sĩ tử nào cũng ước ao sở hữu

1. Bánh Mì trí tưởng

Bánh Mì trí tưởng lần đầu xuất hiện trong tập 2 của bộ truyện tranh Doraemon, ra mắt vào tháng 9 năm 1974. 

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 1.

Khi cần ghi nhớ một trang sách, hay một trang danh bạ máy tính bảng dài miên man, người sử dụng chỉ cần úp mặt bánh mì lên các nội dung này, sau đó ăn miếng bánh là ngay thức thì ghi nhớ được mọi cụ thể được ghi đè lên lát bánh. Các tri thức thu được sau khi ăn bánh sẽ lưu lại trong ký ức từ một tới nhị ngày cho tới khi chiếc bánh được tiêu hóa hết. Vậy nên Bánh Mì trí tưởng vô cùng hữu ích khi cần ghi nhớ ngắn hạn, ví dụ như sẵn sàng cho bài kiểm tra vào hôm sau. 

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 2.

2. Đồng Hồ Ngưng Đọng thời kì

Nếu đang ở trong phòng thi, chỉ vài phút nữa là tới lúc nộp bài nhưng game thủ vẫn chưa giải xong đề thi khó nhằn, Đồng Hồ Ngưng Đọng thời kì chắc sẽ là bảo vật hữu hiệu trong hoàn cảnh này. 

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 3.

Chỉ với một nút bấm, toàn bộ thời kì sẽ ngừng trôi, có tác động lan tỏa tới mọi vật xung quanh, trừ những ai đang chạm vào chiếc đồng hồ tại thời khắc đó. Để cho thời kì hoạt động trở lại như tầm thường, chỉ việc ấn lại nút bấm ban sơ nhưng mà thôi. 

3. Cỗ Máy thời kì

Các fan của mèo máy chắc không còn xa lạ với món bảo vật xuất hiện từ “thuở sơ khai” những tập trước tiên của bộ truyện tranh Doraemon đình đám. 

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 4.

Cỗ máy thời được giấu bên trong ngăn kéo bàn học, đặt tại phòng ngủ của Nobita. Nhờ Cỗ Máy thời kì, Doraemon có thể đưa nhóm game thủ của mình trở về quá khứ hay du hành tới tương lai. Sẽ ra sao nếu một học trò may mắn nào đó sở hữu Cỗ Máy thời kì, và sử dụng món bảo vật này đi tới tương lai để biết trước đề thi nhỉ?

4. Bánh Mì thông dịch

Bên cạnh Bánh Mì trí tưởng, Doraemon còn có thêm một món ăn vô cùng hữu dụng cho các sĩ tử sẵn sàng thi ngoại ngữ mang tên Bánh Mì thông dịch hay Bánh Mì Chuyển Ngữ. Chỉ cần ăn món bánh này, người sử dụng sẽ hiểu được mọi tiếng nói trên trái đất, thậm chí cả tiếng nói của các loài động vật dưới nước, trên cạn, hay cả tiếng nói của người ngoài hành tinh nữa. 

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 5.

không giống nhau Bánh Mì thông dịch sẽ xuất hiện trong Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và trận chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 – sẵn sàng ra mắt trong tháng 5 này. Bộ phim sẽ là cuộc hành trình du ngoạn tới trái đất bên ngoài Trái Đất của nhóm Doraemon, sánh vai đương đầu cùng những người game thủ tí hon ngoài không gian mênh mông.

Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” của Doraemon mà sĩ tử nào cũng ao ước sở hữu - Ảnh 6.

Các bảo vật của “Mon” xuất sắc là vậy, nhưng với fan cứng của bộ truyện hay phim Doraemon, chắc ai cũng biết mỗi lần Nobita muốn “gian lận” mùa thi bằng bảo vật của Mèo Ú đều lâm vào các tình huống dở khóc dở cười. Vậy nên, dù những món đồ này đã có mặt ngoài đời thực hay chưa, các game thủ học trò cũng hãy cứ nỗ lực học thật, thi thật, phối hợp giữ gìn sức khỏe để có được kết quả mình mong đợi nhé. 

https://gamek.vn/top-4-bao-boi-chong-boi-roi-mua-thi-cua-doraemon-ma-si-tu-nao-cung-ao-uoc-so-huu-2022050616134607.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.