ANIME

Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại nhưng mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới?

Bài viết dưới đây sẽ giảng giải vì sao nhiều người tin rằng trái vô lương quỷ thực sự của Monkey D. Luffy không phải là Gomu Gomu no Mi nhưng mà thay vào đó là một loại Zoan Thần Thoại: Hito-Hito no Mi (giống Chopper và Sengoku) model Hanuman – Thần khỉ Hanuman. Đây vốn là nhân vật trung tâm trong nhị bộ sử thi vĩ đại và nức danh của Ấn Độ là Ramayana và Mahabharata.

Trong One Piece, trái vô lương quỷ của Luffy hoạt động không giống như những trái khác nên khiến một số người coi nó như một “trường hợp khác lạ”. Do thân thể của Luffy luôn ở trong một trạng thái nhất định là cao su, giống đặc tính tiêu biểu của hệ Logia.

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 1.

Sức mạnh của Luffy thể hiện “SỰ chuyển đổi ĐẶC TÍNH” và “HÌNH DẠNG” không giống như bất kỳ trái vô lương quỷ hệ Paramecia nào khác, nhưng khá giống các loại Zoan. Còn hình thức đấu tranh của Luffy có xu hướng tăng sức mạnh vật lý thân thể như chuyển đổi các Gear, cũng tương tự như Zoan.

Ngược về những chap trước, Oda tiết lộ rằng CP9 là Who’s Who quá khứ có nhiệm vụ đang canh phòng trái Gomu. Khi nó bị Shanks tiến công cắp thì Who’s Who cũng bị trừng trị vào tầng 6 Impel Down ngồi. Trong khi Rob Lucci thì được thăng cấp CP0 mặc dù thất bại của anh ta tại Enies Lobby còn tệ hơn việc làm mất một trái vô lương quỷ “đơn giản”.

Còn trong Romance Dawn phiên game thủ dạng thứ 2 ra mắt năm 1996, Gomu Gomu no Mi được Garp “hải tặc” ước tính trị giá là 5 tỷ Belly. Giá trị tương tự như Diez Barrels ước tính cho Ope Ope no Mi ngày nay. Điều này có thể được coi là không theo mạch truyện chính nhưng nó vẫn gây ra nghi ngờ, trùng hợp sự tranh cãi hay là có tính toán trước của Oda?

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 2.

– Trái vô lương quỷ liên quan tới vị thần: Vẻ ngoài của Luffy trong dạng Gear 4 trông y sì như Vajrapani (Vị thần Phật giáo). Nhưng chúng ta đều biết rằng Luffy không thực sự liên kết với bất kỳ đạo giáo nào. thế hệ đây, Hyogoro trong cuộc đột kích vào Onigashima đã nhận thấy rằng Gear 4 của Luffy giống với “Wisdom King – Minh Vương” – cũng là một vị thần Phật giáo.

– The Monkey King – God Hanuman: Hanuman là một vị thần Hindu của sự khôn ngoan, sức mạnh, lòng quả cảm, sự tận tình và kỷ luật game thủ dạng thân. Còn trong sử thi Ấn Độ nói về Hanuman như một đứa con dạng khỉ của Thần Gió Vayu (trong khi Luffy là đàn ông của “Rồng” Monkey D. Dragon – người cũng có giả thuyết sở hữu trái vô lương quỷ Thời Tiết).

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 3.

Các thần thánh của phong trào Bhakti trong văn hóa Ấn Độ đã miêu tả Hanuman như một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc và kĩ năng chống lại sự đàn áp. Hanuman cũng được mô tả là một người thường xuyên phải đương đầu với những hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng anh ấy đã vô cùng sáng tạo để tìm ra cách xoay chuyển tình thế.

Truyền thuyết kể rằng, một buổi sáng thời thơ ấu, Hanuman rất đói bụng và nhìn thấy mặt trời màu đỏ đang lên, tưởng nhầm là quả chín nên anh chồm lên ăn. Khi đó Vua của các vị thần – Indra đã can thiệp và tiến công Hanuman bằng tiếng sét của mình. Đập vào hàm anh ta và anh ta té xuống đất chết (khá giống với từng nét vẽ trong chap 1 One Piece). Điều này khiến chúa tể Shiva phải can thiệp và hồi sức cho Hanuman.

Vì sai trái của thần Indra, Shiva đã ban cho Hanuman một điều, rằng thân thể của ông sẽ mạnh như Vajra của Indra, chống lại sét. Cùng với Indra, các vị thần khác cũng đã ban cho Hanuman. Thần Agni ban cho sức mạnh Lửa, Thần Varuna ban cho sức mạnh Nước. Hanuman cũng được ban cho 8 Siddhis (Siêu năng lực) và 9 Nidhis (Báu vật thần thánh).

8 năng lực như sau:

1. Aṇimā: kĩ năng giảm kích thước của một người.

2. Mahima: kĩ năng tăng kích thước của một người.

3. Garima: kĩ năng tăng trọng lượng của một người.

4. Laghima: trở thành nhẹ nhất.

5. Prāpti: Có quyền năng truy cập vào bất kỳ nơi nào trên trái đất.

6. Prākāmya: kĩ năng biết được bất kỳ điều gì mong muốn.

7. Iṣiṭva: Quyền năng lãnh chúa vạn vật.

8. Vaśitva: kĩ năng thắng lợi, khuất phục và thuyết phục bất kỳ ai.

Và bây giờ hãy cùng xem liên hệ của Gomu Gomu no Mi và Hito Hito no Mi model Hanuman. kĩ năng tăng và giảm kích thước, có thể không phải là tính chất cao su, nhưng mà là sức mạnh của trái Hanuman.

Chất cao su có thể là một tính chất khác lạ của sức mạnh Hanuman bắt nguồn từ Zoan Thần Thoại (giống Sengoku hóa Phật, Kaido trở thành Rồng, Catarina biến hình,…). Thực tế quan yếu nhất là Hanuman miễn nhiễm với tiếng sét của Indra. Điều đó có thể giảng giải vì sao Luffy miễn nhiễm với các đòn tiến công của Enel trước đó và Big Mom trên sân thượng. Lưu ý rằng các tên chiêu thức đều có cùng hậu tố “INDRA”.

Việc thần Agni ban cho Hanuman kĩ năng miễn nhiễm với Lửa sẽ giảng giải lý do vì sao Luffy không bị Bolo Breath của Kaido làm hại và ngay tức khắc nhảy ra phản công. Còn trái vô lương quỷ hệ lửa thì luôn là đồng minh (Ace và Sabo). kĩ năng biết bất kỳ điều gì người ta muốn sẽ giảng giải vì sao Luffy có thể cảm nhận được ý chí của mọi người, khác lạ là ở các quốc gia bị đàn áp như Dressrosa, Người Cá, Đảo Bánh,…

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 4.

quan yếu nhất là Hanuman cũng được mô tả trong sử thi là có 5 dạng, điều đó sẽ giảng giải cho các Gears và thậm chí là các dạng ở Gear 4 (Swordmanm Tankmanm Boundmanm Snakemanm đồng âm với Hanuman), còn Gear 5 vững chắc sẽ xuất hiện sớm hay muộn.

One Piece: Trái Gomu Gomu của Luffy chính là Zoan thần thoại mà Ngũ Lão Tinh nhắc tới? - Ảnh 5.

Về câu chuyện Chính Phủ trái đất: Hanuman là một nhân vật phản kháng khi đương đầu với sự đàn áp, điều này sẽ rõ ràng hơn trong phần cuối của việc chống lại Chính Phủ và mục tiêu sau cuối của One Piece. Còn về việc Luffy mang sức mạnh tuyệt vời nhất là có thể tập hợp rất nhiều người về phe của mình cũng là một trong 8 năng lực của Hanuman.

Nguồn: Khải Minh – Group [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, trả lời về One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published.