ANIME

Trò chơi sinh tồn trên Xbox mới giống như Minecraft, nhưng Scarier

Một người chơi sử dụng cung tên bị tấn công bởi một con nhện khổng lồ.

Ảnh chụp màn hình: Obsidian / Xbox

Trời tối, và tôi sợ. Tôi đang trốn sau một cái rương nhỏ và một tảng đá. Xung quanh tôi là một vài bức tường mỏng manh bằng lá. Bên ngoài những bức tường đó, tôi có thể nghe thấy nó: một con nhện khổng lồ, giận dữ. Tôi không thể nhận ra nó trực tiếp, nhưng tôi có thể nhìn thấy những chiếc lá khổng lồ và những ngọn cỏ cao bao quanh nơi trú ẩn nhỏ bé của tôi đang di chuyển khi nó tìm kiếm tôi. Trên đầu, một con muỗi lớn bay ngang qua; vài bước chân phía sau, một con kiến ​​lao qua một cành cây đổ. Tôi ghét bọ và côn trùng, và tôi bắt đầu hối hận khi chơi Grounded.

Mặc dù nó đã được truy cập sớm khoảng gần hai năm nay, Grounded cuối cùng đã có phiên bản 1.0 trong tuần này thông qua một bản cập nhật lớn cho PC và Xbox. Được phát triển bởi Obsidian, Grounded là một trò chơi sinh tồn tương tự như Minecraft. Đúng vậy, bạn sẽ đập mọi thứ bằng đá để có được những thứ khác để tạo ra những thứ tốt hơn để đánh những thứ lớn hơn để có được nhiều thứ hơn. Đó là một trong những trò chơi đó.

Nhưng Grounded có hai lợi thế lớn so với rất nhiều trò chơi sinh tồn ra đời sau Minecraft. Một, nó có một câu chuyện thực sự thú vị liên quan đến các nhà khoa học với những bí mật. Và hai, nó lấy bối cảnh ở sân sau, nơi bạn chơi khi còn là một đứa trẻ bị thu nhỏ lại với kích thước nhỏ đến mức kiến, nhện, đồng xu và lon nước ngọt đổ lên người bạn. Có lẽ bạn đã xem bộ phim Honey, I Shrunk The Kids? Có căn cứ là vậy nhưng với nhiều bạo lực và quản lý tài nguyên hơn. Và quá nhiều lỗi.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả những sinh vật khó chịu, thật sự thú vị khi khám phá một thế giới thủ công — không có thế hệ thủ tục nào ở đây! —Là một người sống sót nhỏ bé. Giấu bên trong những lon nước ngọt khổng lồ hay thu thập những ngọn cỏ khổng lồ là điều mà tôi chưa bao giờ làm trong một trò chơi sinh tồn. Nó cũng làm cho việc khám phá thú vị hơn. Vật thể ngẫu nhiên hàng ngày nào, giờ đã trở nên to lớn, tôi sẽ gặp phải thứ gì tiếp theo trong sân sau mới chết chóc?

Obsidian

Vòng lặp chơi trò chơi cơ bản của trò chơi cho phép bạn xây dựng trại của mình bằng các nguồn tài nguyên bạn nhặt được từ khắp sân sau. Khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn có thể tìm thấy các khu vực mới trên thế giới có chứa các truyền thuyết mới để khám phá và các nhiệm vụ để hoàn thành. Hoàn thành các nhiệm vụ này giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là trở lại kích thước bình thường, thoát khỏi sự thống trị của nhện và gặm nhấm một cách an toàn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Tôi hoàn toàn thừa nhận rằng tôi gần như đã kích hoạt chế độ chống nhện của trò chơi trước khi bắt đầu Grounded. (Nó thay đổi cách nhìn của nhện trong trò chơi nhằm giúp những người mắc chứng sợ nhện thưởng thức trò chơi dễ dàng hơn.) Nhưng tôi quyết định phản đối, một phần vì tôi muốn trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn, và cũng vì tất cả các lỗi khác trong Grounded , chẳng hạn như sâu bọ và bọ chét, sẽ không được tinh chỉnh chút nào. Vì vậy, tôi nhận ra rằng dù sao thì tôi cũng sẽ rất hoảng sợ, vậy tại sao không chỉ trải nghiệm đầy đủ, đầy nhện.

Không có câu chuyện nào khác ở đây, nhưng cách viết của Grounded rất chắc chắn, và tôi ngày càng thấy mình bị thu hút bởi lý do tại sao nhân vật của tôi bị thu nhỏ và những gì đã xảy ra ở sân sau trước khi tôi đến. Câu chuyện này giúp bạn tiếp tục khi mọi thứ trở nên khó khăn. Bạn có biết những khoảnh khắc đó trong mỗi trò chơi sinh tồn khi bạn phải dành một giờ để di chuyển căn cứ của mình hoặc tích lũy tài nguyên để chế tạo thiết bị tốt hơn không? Bạn vẫn phải làm tất cả những điều đó trong Grounded, nhưng ít nhất ở đầu kia của tất cả đó là một câu chuyện mới hoặc một đoạn truyền thuyết để thưởng thức.

Ảnh chụp màn hình cho thấy một người chơi bị bao quanh bởi những con kiến ​​lớn và muỗi.

Ảnh chụp màn hình: Obsidian / Xbox

Một lý do khác khiến tôi tiếp tục chơi Grounded, ngay cả khi tôi dần trở nên tê liệt vì sợ hãi trước tất cả những con bọ chết tiệt, là cảm giác của nó tốt như thế nào. Điều hướng menu, sử dụng khoảng không quảng cáo của bạn, chế tạo vật phẩm và xây dựng căn cứ đều cảm thấy tuyệt vời. Và tốt hơn nữa, tất cả đều rất dễ dàng và linh hoạt. Xây dựng nói riêng là dễ dàng nhưng không phải là đơn giản. Bạn có thể tạo một số cấu trúc lớn, phức tạp, chi tiết, nhưng hệ thống kế hoạch chi tiết giữ mọi thứ có tổ chức. Tôi tưởng tượng việc dành một năm để có quyền truy cập sớm, để người chơi giúp phản hồi và thử nghiệm, có lẽ là một lý do lớn khiến Grounded cảm thấy bóng bẩy hơn rất nhiều trò chơi sinh tồn khác.

Grounded có thể là trò chơi hoàn hảo cho những người đã cảm thấy nhàm chán với việc đấm cây và chế tạo rìu. Có, bạn cũng làm điều đó trong Grounded. Nhưng ở một quy mô rất khác. Bạn không phải chặt cây, mà là những ngọn cỏ và mầm. Đó là một sự thay đổi mới mẻ về một thể loại đã trở nên hơi cũ đối với tôi trong vài năm qua. Và câu chuyện cũng như hệ thống trò chơi được thiết kế tốt của nó giúp tôi tiếp tục, ngay cả khi từng khoảnh khắc trở nên quá giống trò chơi sinh tồn.

Nếu bạn có Game Pass của Microsoft, tôi chắc chắn sẽ xem Grounded trên Xbox hoặc PC. Và nếu bạn muốn chơi với một người bạn, nó cũng hỗ trợ co-op! Chỉ cần cho họ biết trước rằng có rất nhiều côn trùng trong trò chơi này. Xin vui lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *