ANIME

Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu tiến thưởng khủng, choáng với rượu ‘chống dịch’ để bán kit test

“Đấu trí” chính thức lên sóng tập trước tiên từ 18/7. Ngay trong tập 1, Tuấn (Doãn Quốc Đam), bằng thủ đoạn và quan hệ đã giúp doanh nghiệp Khải Tuấn trở thành nhà cung ứng sinh phẩm kit test cho rất nhiều tỉnh thành. Những món tiến thưởng nhưng mà Tuấn mang đi biếu xén vừa độc, lạ, vừa có giá trị lớn không tưởng.

Xuất hiện ngay từ những phân cảnh trước tiên của Đấu trí, Tuấn (Doãn Quốc Đam) được xây dựng hình tượng bên ngoài là một doanh nhân lịch lãm, bóng bẩy, khéo ăn khéo nói. Là tổng giám đốc doanh nghiệp Khải Tuấn, doanh nhân này sử dụng những mánh khóe và mối quan hệ của mình để đưa sinh phẩm kit test của doanh nghiệp đi khắp CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh các tỉnh thành.

Ngay đầu tập 1, Tuấn cho người mang hẳn một chiếc tủ lạnh tới nhà lãnh đạo và khéo giảng giải: “Đồ vật cũng chỉ là thứ để diễn đạt tình cảm. Chỉ là cái tủ lạnh, là thành ý của em. Em mong chưng đừng từ chối”

 Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu chống dịch để bán kit test  - Ảnh 1.

Tuấn mang tặng lãnh đạo nguyên một chiếc tủ lạnh khiến người này bất thần.

Tuấn đã móc nối với các bên liên quan để sinh phẩm kit test của Khải Tuấn được đưa vào sử dụng rộng rãi. Bà Bằng (Nguyệt Hằng)- Vụ trưởng Vụ trang bị vật tư còn gọi điện “tiến công tiếng” với giám đốc CDC Bình Hoà để khen chất lượng kit test của Khải Tuấn, không quên nhấn mạnh Tuấn là tiến sĩ khoa học.

 Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu chống dịch để bán kit test  - Ảnh 2.

Vụ trưởng Vụ trang bị vật tư cũng nằm trong “liên minh” của Khải Tuấn.

Dù chưa được giám đốc sở lãnh đạo, CDC khó lòng từ chối sản phẩm của Khải Tuấn khi đích thân Vụ trưởng đã tác động. Tuấn cũng nhanh chân qua gặp Giám đốc CDC Bình Hoà và biếu ông chai rượu “ngã gân cốt, loại chỉ tặng riêng bằng hữu bằng hữu”. Tuy nhiên tiến thưởng quý còn ở phía sau, khi Tuấn lấy ra một hộp rượu gọi là “rượu chống dịch” bên trong xếp kín những cọc tiền.

 Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu chống dịch để bán kit test  - Ảnh 3.

Chai rượu chống dịch nhưng mà Tuấn tặng cho giám đốc CDC Bình Hoà.

Đại tá Trần Giang ( NSND Trung Anh )- Trưởng phòng điều tra C03 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) nhận nhiệm vụ làm rõ sai phạm trong mua bán kit xét nghiệm và đưa nhóm lợi ích- những liên minh “ma quỷ” đang thao túng, đẩy giá kit test ra ánh sáng.

Đại tá Giang ngay lập tức liên hệ với Vũ ( Thanh Sơn )- Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế PC03 của tỉnh Đông Bình để nhờ tương trợ. Đông Bình cũng là nơi “phát tích” vụ sinh phẩm kit test Khải Tuấn (sinh phẩm KT).

 Đấu trí tập 1: Tuấn (Doãn Quốc Đam) biếu quà khủng, choáng với rượu chống dịch để bán kit test  - Ảnh 4.

Đại tá Giang được lãnh đạo tăng tốc trong vụ điều tra giá cả và chất lượng kit test.

Tập 1 bộ phim Đấu trí sẽ lên sóng lúc 21h ngày 18/7 trên kênh VTV1. Phim chính luận về đề tài chống tham nhũng do đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *