ANIME

Trực tuyến khủng khiếp của Splatoon 3 là không thể bào chữa ngay bây giờ, Nintendo

Những đứa trẻ con mực trong game bắn súng trực tuyến Splatoon 3 của Nintendo sẽ đánh nhau trong Turf Wars.

Hình ảnh: Nintendo

Hãy nhẹ nhàng với tôi, tôi đã ở trong luyện ngục. Ý tôi là, gần đây tôi đã chơi rất nhiều phần chơi mạng Splatoon 3 và đã mở khóa cấp độ 10, game bắn súng mực cuối cùng đã cho phép tôi lướt theo cách của mình vào các chế độ xếp hạng kỳ quặc của nó. Anarchy Battles, như các chế độ cạnh tranh này được gọi, là thời điểm thích hợp — nếu bạn không ngắt kết nối trái và phải, hoặc không tìm thấy một trận đấu nào cả.

Tôi cảm thấy thật ngu ngốc khi chỉ ra điều này, bởi vì chúng tôi đang ở trò chơi thứ ba của loạt phim nổi tiếng này, hiện đang phá kỷ lục, và đây không phải là một vấn đề mới. Tôi đã thất bại trong các trận đấu Splatoon của mình vào năm 2015 và trong phần tiếp theo vào năm 2017, và chúa ơi, tôi vẫn đang khởi động vào năm chúa tể của chúng ta 2022. Hàng triệu người đang chơi trò này và bằng cách nào đó, tôi không thực sự nghe mọi người phàn nàn về nó hàng loạt; chúng tôi đã quen với nó, tôi đoán vậy.

Nhưng ngay cả khi hoàn toàn mong đợi một số trò tai quái về kết nối, tôi vẫn kinh ngạc về mức độ khủng khiếp của nó và cách mà mọi thứ đã được cải thiện một chút giữa các trò chơi. Đối với những người không biết, nếu bất kỳ ai ngắt kết nối trong trận đấu Splatoon 3 — bình thường hoặc xếp hạng — thì mọi người trong trò chơi đều gặp phải lỗi giao tiếp và bị khởi động khỏi trận đấu. Trong xếp hạng, người nhảy ra ngoài hoặc ngắt kết nối đầu tiên, dù cố ý hay vô tình, đều phải chịu một trận thua. Những người khác thì không. Tôi đoán điều đó tốt hơn so với lựa chọn thay thế, nhưng hầu hết các trò chơi hiện đại hoặc đơn giản là tiếp tục hoặc cố gắng tìm cho bạn một thông tin điền vào. Phải bắt đầu lại hoàn toàn là một việc rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn đã tham gia tốt vào một trận đấu.

Tuy nhiên, vì các trận đấu của Splatoon diễn ra khá nhanh, bằng cách nào đó bạn có thể bỏ qua lỗi này, bằng chứng là chúng tôi vẫn đang mua và chơi Splatoon 3 không ngừng, mặc dù đây là một trò chơi chủ yếu được biết đến với các dịch vụ nhiều người chơi. Nhưng bằng cách nào đó, tôi đã có những trải nghiệm thậm chí còn tồi tệ hơn là chỉ đơn giản là ngắt kết nối trong khi thử xếp hạng.

Sau khi trận đấu xếp hạng kết thúc, Splatoon hỏi bạn có muốn gắn bó với đội mà bạn đã chơi cùng không. Rất có thể, nếu bạn đã có một thời gian vui vẻ, bạn sẽ muốn — các chế độ cạnh tranh là một trải nghiệm tốt hơn khi bạn chơi với các đội phối hợp. Nếu bạn thắng một trận đấu với một nhóm, có nhiều khả năng bạn có thể thắng tốt trong trận đấu tiếp theo.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Nếu bất kỳ ai ngắt kết nối trong trận đấu Splatoon 3 — bình thường hoặc xếp hạng — thì mọi người trong trò chơi đều gặp phải lỗi giao tiếp và bị khởi động khỏi trận đấu

Chọn ở lại một đội một đêm hóa ra là một sai lầm lớn đã tiêu tốn cả một đêm chơi của tôi trong tuần lễ ra mắt. Splatoon 3 khiến tôi rơi vào tình trạng chờ đợi vô lý, tốt nhất là khoảng ba đến năm phút, nhưng đôi khi mất hơn 10 phút. Trò chơi không ngừng tìm kiếm sau 999 giây, đồng hồ không thể cao hơn nữa. Tôi đã đợi thêm mười phút trước khi có thể thoát ra khỏi địa ngục trần gian đó.

Vì không có cách nào để rút lui khỏi trận đấu khi bạn bắt đầu nó ở xếp hạng, nên tôi đã bị mắc kẹt ở đó nếu không muốn bị phạt. (Điều đó tôi có thể thấy, ít nhất là – tôi đã được thông báo rằng nút ‘rời đi’ sẽ xuất hiện và biến mất đối với người khác.) Cho đến nay, tôi đã giành được khoảng tám điểm mỗi trận thắng và còn vài trăm điểm trước khi tôi xoay sở để thăng hạng — tôi không thực sự muốn làm cho việc này khó hơn mức cần thiết. Có thể mức giảm là nhỏ, nhưng đó không thực sự là vấn đề ở đây. Tôi không cần phải mất bất cứ thứ gì vì bản thân trò chơi bằng cách nào đó không thể kết nối tôi với người chơi khác. Thật là nực cười khi chúng ta biết rằng có những người đang chơi ở bất kỳ thời điểm nào; kể từ khi viết bài này, trò chơi vừa ra mắt vào tuần trước!

Không có gì tệ hơn trong Splatoon 3 khi kết thúc một trò chơi, nhanh chóng nhấn A để đi qua các menu vì bạn muốn nhảy vào một menu khác, và vô tình đồng ý ở lại trong đội. Nó cứ xảy ra với tôi hết lần này đến lần khác, điều đó khiến tôi rất tức giận vì tôi không thể hoàn tác việc mai mối. Điều duy nhất tôi có thể làm là tích cực hy vọng rằng trò chơi gặp lỗi hoặc bị sập (!!!).

Sau đó, tôi biết rằng đây là một vấn đề đã biết tồn tại với Splatoon 3 trước khi ra mắt, vì Nintendo đã đưa ra lời khuyên trong sự kiện Splatfest đầu tiên của mình. Vào thời điểm đó, họ yêu cầu mọi người đặt bảng điều khiển của họ ở chế độ ngủ và sau đó thử lại. Những câu trả lời đầy ắp những người đã bị mắc kẹt trong sảnh mai mối quá lâu, nhân vật của họ đã đổ mực lên toàn bộ phòng chờ. Tôi không thể.

Sự kiện đó đã trở lại vào tháng Tám. Rõ ràng là họ đã không sửa nó, bởi vì tôi vừa trải qua vấn đề chờ đợi vô tận. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này,” Nintendo viết.

Có thể cho rằng, đây là một trải nghiệm đặc biệt nhưng hiếm có, không phản ánh những gì tôi thường làm trong Splatoon 3. Nhưng bạn phải nhớ rằng, mọi thứ “chạy trơn tru” trong ngữ cảnh ở đây vẫn có nghĩa là tôi có xu hướng ngắt kết nối mọi trận đấu!

“Bạn đã mong đợi điều gì,” bạn có thể đang nghĩ, “đó là một trò chơi của Nintendo.” Bên ngoài Splatoon, series khét tiếng của bên thứ nhất như Smash Bros. chưa bao giờ tìm cách bẻ khóa hoàn toàn phần chơi mạng trực tuyến, mặc dù trong trường hợp đó, cộng đồng vẫn tồn tại vì văn hóa giải đấu phần lớn là ở địa phương. Nhưng ngay cả cảnh đó cũng có giới hạn của nó. Vào một thời điểm vào năm 2020, cộng đồng Smash Bros. đã có xu hướng #fixultimateonline. Tôi không chắc nó trở nên đặc biệt tốt hơn, hoặc ít nhất, một chủ đề Reddit năm 2021 được bình chọn cao từ r / smashbros có tiêu đề, “Bạn đã chơi một trò chơi trực tuyến tệ hơn Smash Ultimate chưa?” Trong khi đó, khi Nintendo đã cố gắng nhảy vào các tính năng trực tuyến, bằng cách nào đó, nó luôn cố gắng tạo ra những thứ phức tạp nhất có thể. Với bất kỳ thứ gì kết nối với web, đó là trường hợp duy nhất mà quy ước sau đây sẽ là hành động thích hợp cho Nintendo thực hiện.

Vào tháng 8 năm 2022, những người khai thác dữ liệu tuyên bố rằng trò chơi bắn súng thay thế sẽ có “hệ thống máy chủ trong nhà” sẽ là một bản nâng cấp, nhưng họ suy đoán rằng nó vẫn có khả năng là ngang hàng. Đó không hẳn là loại netcode phức tạp nhất hiện có, bởi vì thông thường, nếu bất kỳ ai giải mã, toàn bộ thứ sẽ bị xâm phạm. Theo ghi nhận của Nintendo, tôi thực sự gặp ít trường hợp lag trong trò chơi hơn khi các trận đấu diễn ra so với các trò chơi trước đó hoặc trò chơi tạm dừng hoàn toàn trong khi cố gắng bắt kịp những gì đang diễn ra. Khi nó hoạt động, hành động thật tuyệt vời! Nhưng các cạnh vẫn còn rất thô.

Kotaku đã liên hệ với Nintendo để hỏi về các vấn đề kết nối của Splatoon, nhưng công ty đưa ra giải pháp trực tuyến. Spoilers: Các chuyên gia bảo mật nói rằng đó là một điều khủng khiếp. Vì bất kỳ lý do gì, trang hỗ trợ chính thức của Nintendo hiện hướng dẫn mọi người mở từng cổng trên bộ định tuyến của bạn, tương đương với việc kéo tường lửa của bạn xuống. Làm rất tốt điều này có thể cải thiện trải nghiệm trực tuyến của bạn, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến bảo mật của bạn. Của Nintendo?

“Mặc dù Nintendo cung cấp thông tin này cho người tiêu dùng của chúng tôi, nhưng mỗi người tiêu dùng phải xác định nhu cầu bảo mật nào họ có cho mạng của mình và quyết định cách tốt nhất để cấu hình cài đặt mạng của họ để đáp ứng những nhu cầu đó,” trang này cho biết.

Dù sao đi nữa, tôi không thể tin rằng đã bảy năm trôi qua như thế này. Phần tồi tệ nhất của tất cả, và tại sao nó có thể thoát khỏi nó? Tôi sẽ tiếp tục chơi, bởi vì không ai khác trong không gian game bắn súng thực sự mang lại trải nghiệm tùy chọn giết chóc, tập trung vào thời trang như Splatoon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *