ANIME

Từ chính diện tới phản diện đều khiến fan mê mệt

4 anh chàng này dù không phải nhân vật chính nhưng đều sở hữu lượng fan hùng hậu.

Thương hiệu truyện tranh – anime 28 năm tuổi đời Thám Tử nức danh Conan được xem là một trong những món ăn ý thức được yêu thích bậc nhất của tuổi thơ nhiều thế hệ người theo dõi Việt. Cùng với đó, loạt phim điện ảnh của thương hiệu này cũng nhận được sự đón nhận nồng hậu của tập thể fan cũng như người theo dõi đại chúng.

Kể từ phim điện ảnh trước tiên được ra mắt năm 1997, suốt 25 năm qua, 25 bộ phim điện ảnh Conan đều mang tới một màu sắc riêng biệt. Và điều thu hút của mỗi phim chính là khai thác câu chuyện của một hoặc nhiều nhân vật nào đó, vốn được các fan vô cùng yêu thích, để sánh vai bên chàng thám tử Edogawa Conan dẫn dắt mạch phim.

Cùng điểm qua những nhân vật đáng nhớ nhất được đưa lên tuyến chính và tạo nên thành công của mỗi phần phim điện ảnh Conan nhé.

Kaito Kid

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 1.

Siêu đạo chích Kaito Kid – Ảo thuật gia dưới ánh trăng – vừa là đồng minh, cũng vừa là “kẻ địch”, nhiều lần đối đầu nhân vật chính Conan, trong truyện tranh, series anime truyền hình, lẫn trên màn ảnh rộng.

Cậu vốn là một học trò cấp 3, 17 tuổi, tên thật là Kuroba Kaito, là đàn ông của Kuroba Toichi – Kid đời đầu. Kaito quyết định khoác lên mình bộ tuxedo màu trắng, trở thành Siêu Đạo Chích Kid đời thứ 2, gây náo loạn và thử thách cảnh sát với nhiều màn ảo thuật tiến công cắp bảo vật, nhằm mục tiêu tìm ra hung thủ đứng sau cái chết của bố mình.

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 2.

Kid xuất hiện với vai trò thứ chính trong 5 phim điện ảnh Conan, gồm Movie 3: The Last Wizard of the Century (Ảo Thuật Gia sau cuối Của Thế Kỷ); Movie 8: Magician of the Silver Sky (Ảo Thuật Với Đôi Cánh Bạc); Movie 10: The Private Eyes’ Requiem (Lễ Cầu Hồn Của Thám Tử); Movie 14: The Lost Ship in the Sky (Con Tàu Biến Mất Giữa Trời Xanh); Movie 19: Sunflowers of Inferno (Hoa Hướng Dương Rực Lửa).

Gần đây nhất, bộ phim điện ảnh thứ 23, Thám Tử nức danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh ra mắt năm 2019 với Kid thuộc tuyến nhân vật chính đã đạt thành công vang dội cùng thành tích phòng vé kỷ lục – bộ phim điện ảnh Conan có doanh thu cao nhất từ trước tới nay, và tiến công bại siêu bom tấn Avengers: Endgame trên sân nhà.

Akai Shuichi

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 3.

Akai Shuichi là một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất của loạt truyện – phim Thám Tử nức danh Conan. Anh là đặc vụ FBI, từng xâm nhập vào Tổ Chức Áo Đen với mật danh Rye, sở hữu IQ cực cao với kỹ năng suy luận xuất sắc. Anh cũng là một vô lăng cự phách, tay thiện xạ cừ khôi.

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 4.

Akai Shuichi từng xuất hiện ở một vài phân cảnh trong phim điện ảnh thứ 20 – The Darkest Nightmare (Cơn vô lương Mộng Đen Tối), và được đưa lên tuyến nhân vật chính trong phim điện ảnh thứ 24 – Detective Conan: The Scarlet Bullet – Thám Tử nức danh Conan: Viên Đạn Đỏ.

Bộ phim tập trung khai thác câu chuyện gia đình cực bá đạo của nhân vật, với các thành viên gồm: Sera Mary (mẹ) – thành viên Cơ quan Tình báo MI6 của Anh, bị teo nhỏ thành hình dáng học trò cấp 2; Haneda Shukichi (em trai) – kỳ thủ Shogi với trí tưởng và năng lực tư duy siêu phàm; và thám tử trung học Sera Masumi (em gái).

Hattori Heiji

Thám tử miền Tây – Hattori Heiji xuất hiện rất sớm, ngay từ chương 92, thuộc tập 10 của bộ truyện. Vậy nên, anh chàng cũng là khuôn mặt thân quen, được đông đảo các fan cứng lẫn các fan “lâu rồi không đọc truyện” yêu thích.

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 5.

Giống như thám tử miền đông Kudo Shinichi, Hattori Heiji có kỹ năng tư duy và suy luận sắc sảo. song song, cả nhị đều là “con nhà nòi”. Shinichi là đàn ông của tiểu thuyết gia trinh thám, học tập từ kho tri thức khổng lồ của phụ vương mình. Heiji là đàn ông cảnh sát trưởng Osaka, Hattori Heizo, phát triển năng lực trinh thám thông qua mối quan hệ với lực lượng cảnh sát.

Hattori Heiji từng góp mặt trong 8 phim điện ảnh Conan, trong đó được đưa vào tuyến nhân vật chính và trở thành câu chuyện trung tâm trong phim điện ảnh thứ 21, Thám Tử nức danh Conan: game thủ dạng tình khúc Màu Đỏ Thẫm, ra mắt năm 2017. Phim lấy bối cảnh một chương trình truyền hình về Karuta – trò chơi truyền thống của Nhật game thủ dạng, song song khai thác chuyện tình cảm rối rắm giữa Hattori Heiji – Toyama Kazuha và “trà xanh” Ooka Momiji tự nhận mình là hôn thê của Heiji.

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 6.

Bộ phim được tiến công giá là có sự thăng bằng ở cả 3 yếu tố: lý luận, hành động và tình cảm. Đây cũng là phần phim liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé, mang về doanh thu gần 7 tỷ yên và trở thành bộ phim điện ảnh Conan thành công nhất trong lịch sử tại thời khắc bấy giờ.

Furuya Rei

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 7.

Danh hiệu chàng trai đa tư cách nhất xin được dành cho Furuya Rei (biệt danh Zero). Chính thức xuất hiện từ chương 793, thuộc tập 75, ra mắt năm 2012, Rei thuở đầu xuất hiện dưới thân phận Amuro Toru, chàng thám tử tư, kiêm bồi bàn tại quán cafe Poirot. Kế đó, anh được tiết lộ là thành viên của Tổ chức Áo Đen, mật danh Bourbon, rồi lại tiếp tục được xác định là Furuya Rei, đặc vụ của Cục an toàn, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, xâm nhập vào tổ chức Áo Đen thực hiện nhiệm vụ.

Furuya Rei có mối “thâm thù đại hận” với Akai Shuichi. Nguyên nhân là vì trong khoảng thời kì cả 2 đang nằm vùng, game thủ thân của Rei – Morofushi Hiromitsu cũng xâm nhập vào Tổ Chức Áo Đen với mật danh Scotch – bị vỡ lở thân phận và tự tử ngay trước mắt Akai. Rei luôn cho rằng Akai là nguyên nhân dẫn tới cái chết của người đồng nghiệp.

Furuya Rei hay Amuro Toru góp mặt trong 3 phim điện ảnh, gồm phim điện ảnh thứ 20 – The Darkest Nightmare (Cơn vô lương Mộng Đen Tối) – vai phụ, được đưa lên tuyến chính trong Movie 22: Zero the Enforcer (Kẻ Hành Pháp Zero); và bộ phim ra mắt năm 2022 mang tên Thám Tử nức danh Conan: Nàng Dâu Halloween.

4 trai đẹp Thám tử lừng danh Conan: Từ chính diện đến phản diện đều khiến fan mê mệt - Ảnh 8.

Bộ phim điện ảnh thế hệ nhất này sẽ dành sự tri ân không giống nhau cho nhân vật Furuya Rei và những người game thủ từ Học Viện Cảnh Sát của anh, gồm: Matsuda Jinpei (lần đầu xuất hiện trong vụ khủng bố tiến công bom, thuộc tập truyện 36, xuất game thủ dạng năm 2002); Morofushi Hiromitsu (người cùng Zero xâm nhập Tổ chức Áo Đen), Hagiwara Kenji (game thủ nối khố của Matsuda), và Date Wataru (tiền bối dìu dắt trung sĩ Takagi Wataru, từng được nhắc tới trong chương 804, thuộc tập 76 của bộ truyện).

ngày nay, phần phim thứ 25 vẫn đang tạo nên cơn sốt lớn tại phòng vé Nhật, với doanh thu vượt mốc 9 tỷ yên, và được người hâm mộ kỳ vọng sẽ xô đổ các kỷ lục để trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử loạt phim điện ảnh Conan.

Thám Tử nức danh Conan: Nàng Dâu Halloween khởi chiếu tại rạp ngày 22.07.2022.

http://kenhtingame.com/4-trai-dep-tham-tu-lung-danh-conan-tu-chinh-dien-den-phan-dien-deu-khien-fan-me-met-20220708173538726.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *