ANIME

Một cảng tuyệt vời của một trò chơi tuyệt vời

Sony công bố kế hoạch phát hành trò chơi của bên thứ nhất trên PC là một cú sốc đối với hệ thống. Không phải vì ý tưởng nhìn thấy God of War trên Steam là lạ – hiện tượng đó đã xảy ra rồi – mà vì mong muốn của công ty là thực sự thúc đẩy các nỗ lực xuất bản trên nền tảng này, phát triển từ một vài trò chơi nổi tiếng ở chỗ này đến chỗ khác thứ ba trở lên trong danh mục đầu tư của PlayStation đến năm 2025. Về cơ bản, người hâm mộ PC sẽ nhận được rất nhiều tựa game tuyệt vời của Sony trong tương lai gần. Điều đó tất nhiên bao gồm Spider-Man Remastered sắp tới, được chứng minh là một cổng vững chắc của một trong những trò chơi hay nhất của Insomniac.

Lần đầu tiên được phát hành trên PlayStation 4 vào năm 2018, Marvel’s Spider-Man thật tuyệt vời. Sau những khai thác của Peter Parker dày dạn kinh nghiệm, người hâm mộ có thể trải nghiệm một cốt truyện dope (nếu hơi cồng kềnh), trong đó cuộc sống cá nhân của Peter phức tạp và đẩy mạnh trách nhiệm của anh ta với tư cách là một siêu anh hùng. Cuộc đọ sức sớm với Kingpin dẫn đến cuộc chạm trán với một nhóm có tên là The Demons. Các vụ nổ và hành động khôn ngoan xảy ra sau đó. Chẳng bao lâu sau, Peter và một số nhân vật khác bị cuốn vào một âm mưu lớn mà đỉnh điểm là sự ra đời của Sinister Six. Thời gian tốt.

Cận cảnh Doc Ock, với các chi tiết của đường phố được phản chiếu qua kính bảo hộ của anh ấy.

Ảnh chụp màn hình: Sony / Kotaku

Spider-Man Remastered là phiên bản cuối cùng của trò chơi phiêu lưu hành động ăn khách này. Được phát hành vào năm 2020 trên PS5, nó trình bày cùng một cốt truyện, cùng một cơ chế chiến đấu tuyệt vời, một số tính năng hỗ trợ tiếp cận tốt và trò chơi lướt web tốt nhất được tìm thấy trong trò chơi. Nó cũng chứa DLC mới và đã phát hành trước đó cũng như một lớp sơn mới đầy gai nhọn; người hâm mộ có thể lướt quanh New York ở chế độ 4K Fidelity, chạy ở tốc độ 30 khung hình / giây nhưng cung cấp hiệu ứng ánh sáng nâng cao và dò tia hoặc ở chế độ Hiệu suất, cung cấp độ phân giải động ở 60 khung hình / giây ổn định. Gần đây hơn, một chế độ Hiệu suất cải tiến đã được thêm vào cho phép dò tia bằng cách điều chỉnh độ phân giải, chất lượng phản chiếu của trò chơi và hơn thế nữa.

Tất cả những điều này được dịch thành một phiên bản cải tiến của một trò chơi rất hay. Điều tương tự cũng có thể nói về cổng PC, ra mắt vào ngày 12 tháng 8, vì nó cung cấp nhiều cải tiến về hình ảnh hơn nữa. Chúng tôi đang nói về NVIDIA DLSS tăng hiệu suất, hỗ trợ các thiết lập màn hình khác nhau, tốc độ khung hình được mở khóa và hơn thế nữa. Người chơi sẽ cần phải có một thiết bị phù hợp để chạy Người Nhện ở các cài đặt cao hơn và có một số vấn đề sẽ cần được giải quyết để làm cho phiên bản này hoàn toàn đáng được đề xuất. Tất cả những gì đã nói, Peter Parker chưa bao giờ trông đẹp hơn.

Đối với những người bạn chưa chơi trò chơi gốc, hãy xem những gì bạn có thể mong đợi từ trò chơi bất kể bạn chơi phiên bản nào. Câu chuyện của Người Nhện được củng cố bằng cách lồng tiếng ấn tượng và một chút xây dựng thế giới vững chắc. Các đường phố ở New York cảm thấy sống động khi những người đi bộ đang tiến hành công việc kinh doanh của họ, chỉ để bị gián đoạn bởi một cuộc rượt đuổi bằng ô tô hoặc ai đó cướp một cửa hàng tiện lợi. Intervene và một số người xem có thể cổ vũ hoặc yêu cầu chụp ảnh tự sướng. Những người khác có thể bị nhầm lẫn rằng bạn tình cờ gặp họ trong khi cố gắng truy bắt tội phạm. Bất kể, tất cả những việc làm của bạn sẽ được ghi nhớ. Nếu không phải John Jonah Jameson nhắc mọi người về cách bạn để Rhino chạy trốn, thì thiệt hại không thể tránh khỏi đối với thành phố sẽ phản ánh những trận chiến gần đây của bạn.

Người nhện bám vào tường trên màn hình hiển thị cài đặt trợ năng, bao gồm "Thay đổi các vòi nút để giữ," "Chế độ Swing / Parkour," và "Mục tiêu tự động nâng cao."

Ảnh chụp màn hình: Sony / Kotaku

Tất nhiên, các “yêu cầu” trong thế giới mở thông thường đều có mặt. Ghé thăm một tháp giám sát sẽ hiển thị bản đồ với bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào cần thực hiện trong một khu vực nhất định. Điều đó nói lên rằng, hầu hết những thứ giải trí có sẵn đều nhờ vào cảm giác tuyệt vời khi trở thành Người Nhện. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các phân đoạn thiên về hành động. Spidey rất thành thạo trong chiến đấu, dễ dàng tung đòn từ đối thủ này sang đối thủ khác, tung hứng chúng trên không trước khi cuốn chúng vào cột đèn. Một số kẻ thù nhất định — như goons mang khiên hoặc những người lính mặc đồ tên lửa — có thể yêu cầu các thao tác khác nhau để đánh bại. Đừng lo lắng. Một danh sách tuyệt vời gồm các kỹ năng và tiện ích có thể mở khóa hỗ trợ một bộ di chuyển đã khá tốt. Và nhờ có Spidey Sense, bạn có thể né tránh các cuộc tấn công sắp tới chỉ bằng một lần nhấn nút đúng lúc.

Cuộc chiến trong Spider-Man đôi khi có thể là một thử thách. Nếu bạn không thể sử dụng tính năng tàng hình trước một số lượng lớn kẻ thù hoặc quyết định thực hiện một số cuộc chạm trán dựa trên sóng khó khăn hơn mà không chuẩn bị trước, bạn có thể thấy mình đang khởi động lại từ một trạm kiểm soát trước đó. Tuy nhiên, không ai trong số những cuộc gặp gỡ này cảm thấy không công bằng. Thay vào đó, chúng hầu như luôn giải trí nhờ cơ chế chiến đấu và điều khiển nhạy bén.

Khi bạn không đấm thẳng vào mặt kẻ xấu với tư cách là Người Nhện, bạn sẽ trốn tránh chúng với tư cách MJ hoặc Miles Morales. Bạn sẽ nấp sau mọi thứ và đánh đổ các đồ vật hoặc hack các thiết bị để dụ lính canh tránh xa một khu vực, thường là trong những thời điểm quan trọng của câu chuyện. Những phần tàng hình này không hấp dẫn như người ta mong muốn nhưng chúng giúp ngăn chặn các cuộc giao tranh gần như liên tục.

Spidey nhảy xuống một con phố trong ánh sáng ban ngày, bầu trời phản chiếu qua cửa sổ của một đồn cảnh sát gần đó.

Ảnh chụp màn hình: Sony / Kotaku

Chúng tôi có thể dành cả ngày để giải thích tại sao Marvel’s Spider-Man là trò chơi siêu anh hùng hay nhất khi nó ra mắt (phần tiếp theo của nó, Spider-Man: Miles Morales, thậm chí còn hay hơn) bằng cách trình bày chi tiết cốt truyện và các loại cơ chế trò chơi. Chỉ cần biết rằng nó vẫn là một vụ nổ để chơi bất kể nền tảng. Chuyển tiêu điểm trở lại cổng Remastered PC này, hãy nói về hình ảnh. Trò chơi trông tuyệt vời. Chạy nó ở 2K ở 60 khung hình / giây thật dễ dàng. Với NIVIDA DLSS trên, có thể có sự sụt giảm trong các khung hình khi đu quanh thành phố, đạt mức thấp nhất là 56 khung hình / giây, nhưng trong phần lớn thời gian, Người Nhện vẫn ở mức hoặc hơn 60 khung hình / giây.

Trong quá trình tìm tòi thêm các cài đặt của tôi, việc bật HDR dẫn đến bóng tối sâu và màu sắc phong phú hơn. Chế độ này có thể được điều chỉnh để giảm sự phát sáng của đèn sáng và như vậy. Giữ hầu hết các cài đặt ở mức cao, chìm vào rất cao ở đây và ở đó (đối với những thứ như chất lượng kết cấu / giảm tắc nghẽn môi trường xung quanh từ SSAO đến HBAO +), mọi thứ chạy khá tốt trong hầu hết các phần. Thật không may, đó không phải là trường hợp khi tôi cố gắng sử dụng tính năng dò tia.

Đối với một người, đặt khả năng dò tia lên rất cao là một điều không nên. Spider-Man yêu cầu 10GB bộ nhớ video và NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti của tôi chỉ có 8GB; Tôi có thể đứng và chụp ảnh màn hình nhưng cố gắng di chuyển đến bất cứ đâu sẽ khiến trò chơi bị treo. Đó là lỗi của tôi nhiều hơn là do trò chơi. Tuy nhiên, tôi đã gặp sự cố khi sử dụng tính năng dò tia ngay cả ở các cài đặt thấp hơn. Tốc độ khung hình của tôi sẽ giảm xuống khoảng 40 khung hình / giây ở mức trung bình, 30 hình / giây ở mức cao. Cũng sẽ có nhiễu hình ảnh hoặc hiện vật xung quanh các đối tượng thực sự gây mất tập trung.

Người Nhện khảo sát Manhattan từ một con cá rô trên một tòa nhà vào lúc hoàng hôn.

Ảnh chụp màn hình: Sony / Kotaku

Công bằng mà nói, bản dựng Spider-Man Remastered mà tôi đã thử nghiệm không phải là bản dựng cuối cùng. DLSS không được tối ưu hóa hoàn toàn, tính năng dò tia tạm thời bị vô hiệu hóa đối với GPU AMD và hơn thế nữa. Điều đó nói rằng, có công việc tối ưu hóa đang được thực hiện; một số bản vá đã được phát hành trước khi ra mắt giải quyết hầu hết các vấn đề này. Tôi cũng phải tính đến bản dựng PC của mình. Mặc dù GPU của tôi rất tuyệt, nhưng tôi hiện đang sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 đang chờ bản nâng cấp sắp tới.

Nói chung, tôi có thể nói rằng Người Nhện chạy rất tốt. Công việc đang được thực hiện để giảm thiểu các yêu cầu về bộ nhớ dò tia và tối ưu hóa tốc độ khung hình ở tất cả các cài đặt sẽ giúp giảm thiểu vấn đề có lẽ là duy nhất của trò chơi; Tôi nhận thấy một số vấn đề đồng bộ hóa âm thanh và màn hình tối làm trống các tùy chọn đầu vào khi cố gắng điều chỉnh cài đặt, nhưng chúng đã được giải quyết trong một bản vá. Chiến thắng thực sự là cách trò chơi có thể điều chỉnh được tùy theo cài đặt. Có thể di chuyển mọi thứ xung quanh đủ để làm cho những gì hiển thị trên màn hình của bạn trông đẹp hơn những gì có sẵn trên bảng điều khiển. Bạn sẽ cần một thiết bị đủ mạnh để tận dụng tối đa khả năng hình ảnh tốt nhất — 4K 60fps với dò tia được đặt thành tối đa sẽ phải đợi bản vá — nhưng ngay cả ở các cấp thấp hơn, trò chơi vẫn trông tuyệt vời. Ngoài ra còn có hỗ trợ bàn phím và chuột, phản hồi xúc giác và hiệu ứng kích hoạt động cho bộ điều khiển DualSense, hỗ trợ màn hình cực rộng và hơn thế nữa để điều chỉnh mọi thứ theo ý thích của bạn. Nó thậm chí còn được xác minh trên Steam Deck cho những người trong số các bạn có thể bảo vệ một trong những thiết bị cầm tay tiện lợi của Valve. Một lần nữa, số dặm của bạn có thể thay đổi dựa trên thiết lập / thiết bị hiện tại của bạn.

Câu hỏi có nên mua Spider-Man Remastered hay không phải dựa trên sức mạnh của PC của bạn. Và có thể, nếu bạn có thể chụp được chiếc PS5 khó nắm bắt. Ngoài ra, không có lý do gì để chuyển Remastered. Như hiện tại, đó là một cổng vững chắc của một trò chơi Người Nhện ngoạn mục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *