ANIME

Twitch Streamer Mizkif bị treo giò vì cáo buộc tấn công ‘che đậy’

Người phát trực tiếp Twitch Mizkif đang ngồi trên ghế, giơ tay phải lên như một lời cam kết nào đó.

Như thể Twitch vẫn chưa có đủ tin tức, nền tảng này lại tiếp tục xuất hiện những tiêu đề mới, sau chiến dịch thành công ngày hôm qua của các đài truyền hình hàng đầu nhằm cấm cờ bạc khỏi dịch vụ phát trực tiếp. Tuy nhiên, thay vì vấn đề tiền bạc, chúng tôi đang giải quyết vấn đề tấn công và quấy rối tình dục, vì những nhân vật như Maya và Mizkif đã bị cáo buộc khuyến khích việc che đậy trải nghiệm đau thương của nạn nhân bị lạm dụng. Bây giờ, Mizkif đang phải đối mặt với hậu quả.

Cảnh báo nội dung: Mô tả về tấn công tình dục

AdrianahLee là một streamer Just Chatting thỉnh thoảng chơi Minecraft và Valorant. Một người sáng tạo nội dung lạnh lùng, AdrianahLee đã xuất hiện vào tháng 6 năm 2021 với một bài đăng trên TwitLonger mô tả chi tiết trải nghiệm rắc rối mà cô ấy nói rằng cô ấy đã có với đài truyền hình trò chơi CrazySlick, trong một bữa tiệc sinh nhật năm 2020. Trong khi bị cáo buộc là say rượu, AdrianahLee đã kể lại một sự việc trong đó CrazySlick theo dõi cô ấy, cố gắng — và bị cáo buộc là đã hôn cô ấy, và chạm vào “cổ và ngực” của cô ấy nhiều lần để kiểm tra mạch sau khi cô ấy bất tỉnh tại một trong các phòng.

Mặc dù AdrianahLee đã làm rõ trong bài đăng đầu tiên – rằng cô ấy nói rằng cô ấy nói là hơi bị ép buộc – rằng CrazySlick không “cưỡng hiếp hoặc hành hung” cô ấy, cô ấy lưu ý rằng hành động của anh ấy cũng “khiến tôi cảm thấy không thoải mái”. CrazySlick đã đăng một bài đăng trên TwitLonger của riêng anh ấy không lâu sau đó, xin lỗi vì “khiến cô ấy cảm thấy khó chịu” và say xỉn, nhưng không có gì xảy ra. Gần đây, các cáo buộc lại nổi lên.

Giờ đây, AdrianahLee đã lên Twitch và Twitter để trình bày chi tiết về tình hình, nói rằng bài đăng ban đầu trên TwitLonger là “phiên bản pha loãng của câu chuyện đã được hiệu đính” bởi streamer Just Chatting và nhà bảo tồn động vật hoang dã Maya và những người khác. Trong một buổi phát trực tiếp dài hai giờ, AdrianahLee cho biết Maya và Mizkif đã gây áp lực buộc cô phải nói điều gì đó càng sớm càng tốt để cả hai không phải đuổi CrazySlick ra khỏi nhà. (CrazySlick là bạn tốt nhất của Mizkif và sống với Maya và Mizkif; bộ đôi sau này được cho là đang hẹn hò vào khoảng thời gian những cáo buộc của AdrianahLee lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng.) cho biết Maya và Mizkif đã giúp giảm bớt những lời buộc tội bằng cách vẽ CrazySlick của cô ấy theo một ánh sáng thuận lợi hơn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Hôm qua, khi các streamer tên tuổi như Asmongold và Pokimane đưa ra tuyên bố về vấn đề cờ bạc tràn lan của Twitch, đài truyền hình cờ bạc Trainwreck đã vỗ tay đáp trả Mizkif, nói rằng “mizkif không tấn công phụ nữ, anh ấy dàn dựng việc che đậy cho bạn bè của mình” cho ” che đậy tất cả những vụ tấn công tình dục đó ”chống lại CrazySlick. Đồng thời, các video và ảnh chụp màn hình cũ của Mizkif cũng bị phát hiện, trong đó anh ta vừa phá hoại trải nghiệm của AdrianahLee — gọi đó là “không thực sự là vấn đề lớn” —và sử dụng một số lời nói tục trong cuộc trò chuyện với một người bạn chống lại người Da đen và LGBTQ +.

Hơn nữa, một số còn cáo buộc rằng CrazySlick có tiền sử xảy ra các vụ việc tương tự với những phụ nữ khác. AdrianahLee đang duy trì một chuỗi Twitter liên tục tới những phụ nữ nền tảng, cả được nêu tên và ẩn danh, sẵn sàng cung cấp thông tin về cách CrazySlick đã tấn công hoặc quấy rối họ.

Maya đã phá vỡ sự im lặng của mình về tình hình. Trong một luồng Twitch gần đây, Maya nói rằng trong cuộc trò chuyện với AdrianahLee về cuộc gặp gỡ với CrazySlick, AdrianahLee đã nói với Maya rằng anh ta không cưỡng hiếp hay tấn công tình dục cô. Vì Maya “không nghĩ đó là một vụ cưỡng hiếp hay tấn công tình dục” khi nó xảy ra, Maya đã yêu cầu AdrianahLee đưa chi tiết đó vào bài đăng trên TwitLonger.

Tuy nhiên, hiện tại Maya cho biết cô nhận ra “động lực quyền lực” không đồng đều giữa mình và AdrianahLee, vì Maya là một streamer lớn hơn nhiều. Vì vậy, Maya đã xin lỗi AdrianahLee, lưu ý rằng cô ấy “cảm thấy tồi tệ” và “không cố gắng ép buộc [AdrianahLee] nói điều gì đó ”sẽ làm giảm kinh nghiệm đau thương của cô ấy.

CrazySlick cũng đã phản hồi lại các cáo buộc tấn công, nói trong một số tweet hiện đã bị xóa rằng anh ta “chưa bao giờ tấn công tình dục bất kỳ ai và sẽ không bao giờ” trong khi khẳng định anh ta đã kiểm tra mạch của AdrianahLee thông qua “chỉ cổ và cổ tay” của cô ấy. Twitch của CrazySlick vẫn hoạt động, nhưng anh ấy đã ngừng kích hoạt Twitter của mình.

AdrianahLee vẫn đang vật lộn với hậu quả của tình huống, bày tỏ rằng toàn bộ sự cố đã cảm thấy giống như một sự cố lớn đối với cô và bạn bè của cô.

“Đó là một cuộc tấn công,” AdrianahLee nói trong một luồng ngày 19 tháng 9. “Chà, tôi đoán, tôi không biết… Tấn công được định nghĩa là gì [as]? [CrazySlick] không hiếp dâm tôi. Anh ta không thọc ngón tay vào tôi hay bất cứ thứ gì, nhưng anh ta đã chạm vào vùng ngực của tôi nhiều lần khi bị yêu cầu dừng lại nhiều lần. Cho dù đó là hành vi quấy rối hay hành hung, đó là tùy thuộc vào bạn. Tôi đoán nó tùy thuộc vào tôi. Đó là điều gì đó khiến tôi không thoải mái. Đó là một cái gì đó chết tiệt. Đó là điều không nên xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào ”.

Sau khi những thông tin chi tiết này xuất hiện trở lại, Mizkif đã bị đình chỉ khỏi One True King (OTK), tổ chức thể thao điện tử mà anh đồng sáng lập cùng với các streamer khác như Asmongold vào tháng 10 năm 2020. Trong một tuyên bố trên Twitter chính thức của mình, OTK cho biết họ đang trong quá trình này. “liên hệ với tổ chức pháp lý bên thứ ba” để điều tra hành vi và ngôn ngữ của Mizkif.

“Mizkif đã được cho nghỉ phép và sẽ rời bỏ nhiệm vụ tổ chức của mình trong khi chờ kết quả điều tra,” tổ chức cho biết. “OTK cực lực lên án quấy rối tình dục, tấn công và cố chấp dưới mọi hình thức.”

Mizkif cũng đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Trong một bài đăng trên TwitLonger, anh ấy nói rằng CrazySlick “đã được thông báo là bỏ [the] nhà càng sớm càng tốt, và xin lỗi “tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tình huống này.” Trong một tweet tiếp theo, Mizkif làm rõ rằng trên thực tế, CrazySlick đã tấn công tình dục AdrianahLee.

Kotaku đã liên hệ với AdrianahLee, CrazySlick, Maya và Mizkif để nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *