ANIME

Ứng dụng Steam Wallpaper cho phép khiêu dâm ở Trung Quốc bất chấp sự kiểm duyệt

Phòng trưng bày Steam Workshop trưng bày các video khiêu dâm.

Hình ảnh: Valve / Kotaku

Ứng dụng hình nền là trò chơi được chơi nhiều thứ mười trên Steam ngay bây giờ vì một lý do rất chính đáng: người chơi Trung Quốc đã sử dụng nó để phát tán nội dung khiêu dâm. Khiêu dâm đã là trái phép ở Trung Quốc từ năm 1997, nhưng tình trạng quản lý màu xám của Steam đã cho phép người sử dụng Wallpaper Engine san sớt nội dung không bị kiểm duyệt.

Wallpaper Engine là ứng dụng cho phép người sử dụng tạo ảnh và video và san sớt chúng với nhau. MIT Technology Review thông tin rằng ứng dụng có 1,6 triệu phần nội dung do người sử dụng gửi, nhiều trong số đó có tài liệu gốc như hình ảnh động của người hâm mộ về trò chơi và loạt phim hoạt hình. 7,5% được dán nhãn là “người lớn” và chứa các video thực tế về các nhân vật quan hệ tình dục. Nội dung khiêu dâm phổ quát nhất trên nền tảng này có các nhân vật trong Overwatch, Genshin Impact và Final Fantasy.

Steam là một trong số ít nền tảng ở Trung Quốc có thể được truy cập miễn phí nhưng mà không cần VPN (mạng riêng ảo, một công nghệ mạng cho phép người sử dụng vượt qua Great Firewall của Trung Quốc với một khoản phí định kỳ). “[Steam] đã trở thành một trong những nền tảng duy nhất ở Trung Quốc nơi nó hoạt động trong vùng xám. ” Daniel Ahmad của tổ chức phân tích Niko Partners nói với MIT Technology Review. Kết quả là, hệ sinh thái khiêu dâm anime quản lý để phát triển mạnh trên Steam Workshop của Wallpaper Engine bất chấp các nguyên tắc kiểm duyệt ngày nay.

Rõ ràng là Wallpaper Engine phổ quát một cách thất thường đối với người sử dụng Steam ở Trung Quốc. Ứng dụng này có 490.000 lượt tiến công giá trên Steam và hơn 216.000 lượt tiến công giá trong số đó là tiếng Trung giản thể, biến thể chính của tiếng nói được sử dụng ở Trung Quốc. Điều này có tức là 40% tiến công giá của Wallpaper Engine được gửi do người sử dụng Trung Quốc, so với ước tính của MIT Technology Review, khoảng 21% tổng lượng truy cập của Steam trong tuần trước tới từ Trung Quốc. Các bài tiến công giá phổ quát nhất đề cập tới nội dung R18 và một số bài thậm chí còn đăng lại những câu chuyện cười tinh ranh. Khi các nhà phát triển ứng dụng được hỏi về những loại video đã làm cho Wallpaper Engine trở thành phổ quát, họ đã cười và nói rằng họ không thấy có vấn đề gì.

Tuy nhiên, quyền truy cập giá rẻ vào phim hoạt hình khiêu dâm của người sử dụng Steam Trung Quốc có thể không tồn tại mãi mãi. MIT Technology Review lưu ý rằng người sử dụng đang lo lắng rằng các cơ quan quản lý sau cuối sẽ thẳng tay đàn áp nội dung khiêu dâm hình nền động. Một số tính năng của Steam hiện bị hạn chế khi truy cập ở Trung Quốc và một cuộc tiến công DNS vào các máy chủ của Steam vào tháng 12 năm ngoái đã gây ra một làn sóng lo ngại rằng các cơ quan quản lý của Trung Quốc sau cuối đã cấm Steam. Trong khi đó, Wallpaper Engine vẫn là kín được giữ kín nhất của Steam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *