ANIME

Vật phẩm quý hiếm của Tiny Tina’s Wonderlands có 1 trong 85 tỷ thời cơ

Một kẻ định mệnh sử dụng một khẩu súng ngắn trong Tiny Tina's Wonderlands.

Ảnh chụp màn hình: Hộp số / 2K

Một thập kỷ trước, Gearbox đã nổi tiếng tiếp thị game bắn súng loot đồ thế hệ Borderlands 2 với một cụm từ đã mắt: “Súng 87 bazillion”. Đó là một trò đùa, rõ ràng. Nhưng mục thế hệ nhất trong series, Tiny Tina’s Wonderlands, gần đây đã xuất hiện một con số đã mắt tương tự. Tuần này, một người chơi tình cờ tìm thấy một mảnh trang bị, theo họ, có một trong 85 tỷ thời cơ tiến công rơi.

Tiny Tina’s Wonderlands, được sinh sản vào tháng 3 cho hệ máy console và PC, vẫn duy trì xu hướng vui nhộn đột ngột của loạt phim và những màn rơi vũ khí tình cờ. Ngoài kĩ năng hồi sinh lấy cảm hứng từ tưởng tượng, Wonderlands giới thiệu một số thay đổi đối với Borderlands tiêu chuẩn, bao gồm một số thay đổi hậu trường đối với véc tơ vận tốc tức thời giảm chiến lợi phẩm; Ví dụ, vũ khí huyền thoại, cấp cao nhất, hiếm hơn so với Borderlands 3 của năm 2019.

Ngoài những giọt huyền thoại, Wonderlands có kĩ năng tạo ra các trang bị được tăng cường với các khí cụ sửa đổi ngã sung vĩnh viễn. Nếu người chơi chơi ở cơ chế Chaos — một thiết đặt thử thách ứng dụng một số khí cụ sửa đổi độ khó cho trò chơi — người chơi sẽ có thời cơ tìm thấy trang bị Chaotic, có sức sát thương cao hơn trang bị tiêu chuẩn. Sau đó, có trang bị Thăng cấp, được coi là cấp tốt nhất trong trò chơi vì nó sinh ra với các chỉ số tiêu cực cao hơn tầm thường. Moxsy, streamer của Borderlands tình cờ phát sinh ra thứ nhưng mà người chơi tin rằng có kĩ năng là vật phẩm hiếm nhất trong trò chơi: một phiên bản mod lớp Amalgam vừa Thăng hoa vừa có các cuộn chỉ số tuyệt vời.

Hộp số / Moxsy

Mod lớp Amalgam là một vật phẩm được thèm muốn vì nó đi kèm với năm chỉ số tiền thưởng tình cờ, so với ba chỉ số người chơi thường nhận được với hồ hết các mod lớp (thậm chí cả những người cấp cao). Phiên phiên bản nhưng mà Moxsy tìm thấy, theo phong cách Borderlands, là một loạt các khí cụ sửa đổi RNG: Amalgam of Glorious Purpose của Ascended Warlock. Nó cũng tình cờ xuất hiện với số liệu thống kê “tuyệt vời” cho mỗi một trong năm vị trí.

Phản ứng của anh ấy lúc này chỉ là tổng kết lại: “Woooooaaahhhhh. Wooooooooooaaaaaaaahhhhh! ”

Nghiêm túc nhưng mà nói, hãy kiểm tra các chỉ số này: phần thưởng 29,7% cho tất cả sát thương, cộng thêm 49% phần thưởng cho sát thương phép trên đó và thêm 27,7% cho sát thương theo diện hiệu ứng trên đó, cùng với 59,3% thời cơ trúng đòn chí mạng bằng phép thuật hoặc kĩ năng. Nó cũng đã xảy ra để tăng thêm sát thương cho lớp chính của Moxsy (Spellshot, tăng 52,6%) và cả lớp phụ (Graveborn, tăng 26,3%).

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Tai nghe chơi game không dây G533 của Logitech

Giảm giá 53%

Tai nghe chơi game không dây G533 của Logitech

Đang chơi trò chơi!Tai nghe over-ear này sử dụng Trình điều khiển Pro G cho Âm thanh vòm 7.1 để giúp người chơi nghe thấy mọi thứ trong trò chơi ở đâu, sử dụng âm thanh không dây màn chơi chuyên nghiệp để đảm bảo người chơi không bỏ qua bất kỳ âm thanh nào trong phạm vi tối đa 15 mét, có âm thanh 15 – thời lượng pin lâu, nhẹ và vô cùng thoải mái.

Đọc thêm: Một lớp học phá hủy mọi thứ trong những vùng đất thần tiên của Tina tí hon

Moxsy nói với Kotaku: “Tôi thật may mắn khi tôi đạt được tất cả các chỉ số sát thương. “Chúng cũng có thể tung những chỉ số phòng thủ và chỉ số tiện ích.”

Moxsy đã bắt gặp một phát hiện hiếm hoi như vậy là về vận may trong bóng tối dành riêng cho những người trúng xổ số. Trên Tiny Tina’s Wonderlands Discord chính thức, người chơi xem xét mã và dữ liệu trò chơi khác để tiến công giá và trao đổi những kiến ​​thức chính về nhiệm vụ vĩnh cửu được san sẻ của mọi người để đạt được mức tối đa tinh chỉnh. Số liệu thống kê tiêu cực cho bánh răng Wonderlands xuất hiện trong cái gọi là “cụm”, xác định nhóm các chỉ số không thể xuất hiện cùng nhau trên cùng một phần của bánh răng. Ví dụ, theo nghiên cứu đồng đội, nếu người chơi nhận được một kỹ năng về véc tơ vận tốc tức thời vận chuyển trên một chiếc khiên, thì chiếc khiên đó không thể giúp đồng đội của người chơi tăng thời cơ trúng đòn chí mạng; các số liệu thống kê đó tồn tại trong cùng một cụm.

Một trong những lý thuyết lý thuyết rõ ràng nhất về độ hiếm của vũ khí Wonderlands là do Borderlands YouTuber ConstantCanadian cung ứng, nơi con số “một trên 85 tỷ” tới từ:

Hộp số / ConstantCanadian

Vâng, đầu tôi cũng đau. Rất may, cả Moxsy và ConstantCanadian đã giải toán cho tôi:

Có sáu lớp trong Wonderlands. Các mod lớp cấp cao thường tặng thưởng tiền thưởng cho cả lớp chính và lớp phụ của người chơi. Vì có sáu lớp trong Wonderlands, Amalgam có 1/6 thời cơ rơi xuống dưới dạng Spellshot ở phần chính và 1/5 thời cơ rơi xuống thành Graveborn ở phần phụ. Đó là 1/30thời cơ để có ba kỹ năng với tất cả năm điểm trải đều sẽ có tác dụng 1/243.Nhớ các cụm đó? Nhận số liệu thống kê tuyệt vời trên 5 danh mục được chia nhỏ như sau: 1/19, 1/14, 1/11, 1/8 và 1/5 — hoặc tất cả cùng nhau, 1 / 117.040. Bánh răng tăng có 1 xác suất, hoặc 1/100thời cơ giảm. Nhân tất cả những con số này lên 100 lần (“theo tỷ trọng xác suất,” Moxsy nói) và người chơi kết thúc với 0,00000000117%, tức là 1 / 85.233.160.000.

ConstantCanadian nói với Kotaku: “Moxsy’s Amalgam là vật phẩm hiếm nhất ở Wonderlands, nhưng về mặt kỹ thuật thì bất kỳ loại Amalgam nào khác cũng vậy. “Hãy nghĩ về nó như: Có 85 tỷ biến thể khác nhau có thể có của Amalgams, và Moxsy tình cờ có được cái này.”

Vì vậy, tỷ trọng rơi vô cùng nhỏ không liên quan tới phiên bản thân vật phẩm nhưng mà là do sự tình cờ nhưng mà một phiên phiên bản tuyệt vời của nó sinh ra cho nhân vật của Moxsy. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng về mặt kỹ thuật, công thức này không tính tới một số biến vô cùng nguy hiểm, như trọng số RNG được ứng dụng cho các kỹ năng có trọng số theo lớp. Do đó, Moxsy ước tính tỷ trọng rớt cho Amalgam of Glorious Purpose của Ascended Warlock này có thể thực sự gần hơn, giống như một trong 26 tỷ, nhưng đó là một lon đậu khác.

“Vào cuối ngày, rất khó để tính toán đúng đắn các thời cơ đúng đắn,” anh thừa nhận. “Nhưng sự đồng thuận là nó ít nhất là một phần tỷ cho một mod lớp Ascended Amalgam cụ thể.”

Khi được đưa ra bình luận, đại diện của Gearbox không thể cung ứng bất kỳ dữ liệu cụ thể nào.

Về mặt số lượng thuần túy, bất kỳ thứ gì có ba dấu phẩy kiên cố là tuyệt vời, nhưng không thể phủ nhận nó ghi lại một bước chuyển mình của Borderlands. Loạt phim luôn trêu chọc người chơi với một hạt nhân của hy vọng – ý kiến rằng, bằng lối chơi đủ hoặc bằng cách liên tục chống chọi với cùng một tên trùm cụ thể, sau cuối người chơi có thể tình cờ tìm thấy trang bị trong mơ của mình. (Moxsy cho biết những vật phẩm khó tìm nhất trong Borderlands 2 chẳng hạn, là một “món bánh ngọt để so sánh với một số vật phẩm hiếm có ở Wonderlands.”)

Moxsy nói: “Borderlands là tất cả về việc săn đuổi mảnh cướp hiếm đó, và việc kiếm được nó là điều vô cùng thú vị. “Điều này rõ ràng là quá hiếm.”

Cho dù chúng ta đang nói một trong 26 tỷ hay một trong 85 tỷ không quan yếu; tại thời khắc đó, chúng ta đang ở trong lĩnh vực của Number Big. Không có cách nào để cố tình săn tìm một phần của trang bị với tỷ trọng rơi đó. Đó là sự may mắn thuần túy. Không có kĩ năng phát minh ra sự bất tử và chơi Wonderlands trong phần còn lại của mãi mãi, không có cách nào để đảm bảo người chơi có thể nhận được một trang bị với tỷ trọng cược này. Thêm vào đó, mặc dù các số liệu thống kê tất nhiên là tuyệt vời, nhưng người chơi không có nhiều lợi thế trong chống chọi.

“Nó có đáng để nghiền không?” ConstantCanadian cho biết. “Tuyệt đối không!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *