ANIME

Vegeta có thông minh hơn Son Goku?

Dragon Ball từ lâu đã thể hiện rõ sự cạnh tranh không ngừng nghỉ giữa hai nhân vật là Son Goku và Vegeta, chúng ta hãy cùng nhau so sánh trí thông minh của họ!

Không có sự cạnh tranh nào trong thương hiệu Dragon Ball nổi tiếng và mang tính biểu tượng hơn sự cạnh tranh giữa Son Goku và Vegeta. Ngay từ những tập đầu tiên của series manga, anime Dragon Ball Z, hai chiến binh Saiyan này đã không ngừng cố gắng tập luyện để bản thân trở thành nhân vật mạnh mẽ nhất vũ trụ.

Vegeta Goku

Dragon Ball nổi tiếng với sự cạnh tranh giữa Son Goku và Vegeta, ngay từ những tập đầu tiên của series Dragon Ball Z, hai chiến binh Saiyan này đã không ngừng cố gắng tập luyện để bản thân trở thành nhân vật mạnh mẽ nhất vũ trụ

Cuộc cạnh tranh này thường hay được so sánh về sức mạnh, nhưng câu hỏi bây giờ đặt ra là ai trong hai chiến binh này thông minh hơn? Vegeta là một chiến thuật gia bậc thầy, còn Goku thì lại có cái nhìn đơn giản hơn về thế giới, người hâm mộ có thể đưa ra những lập luận để bảo vệ một trong hai nhân vật. Tuy nhiên, một điều khiến cho Goku vượt hẳn lên phía trước: sự vô tư!

Goku vốn là một cậu bé bình thường, đơn giản trong Dragon Ball phần đầu tiên. Được ông nội Gohan nuôi lớn tại núi Paozu, Goku luôn ngây thơ, không biết nhiều về thế giới, anh không hề biết hôn, không có một công việc ổn định, và còn thất bại lúc đi thi lấy bằng lái xe. Còn Vegeta hoàn toàn ngược lại, anh sinh ra và lớn lên với tư cách là hoàng tử Saiyan, làm việc dưới trướng Frieza sau khi bạo chúa thiên hà bí mật phá hủy quê hương của mình. Là một người tài năng trong quân đội của Frieza, Vegeta lớn lên và không ngừng đắm mình trong chiến đấu cùng các cuộc chinh phạt.

Vegeta Goku Dragon Ball

Whis, thầy của Son Goku và Vegeta trong series Dragon Ball Super, đã cho thấy điểm khác biệt giữa hai chiến binh Saiyan này, lúc họ tấn công ông cùng một lúc, Whis nhận thấy rằng Vegeta hay có chiến thuật, còn Goku thì thoải mái hơn

Trong phần tiếp theo của series anime, Dragon Ball Super, thầy của Goku và Vegeta là Whis đã cho thấy những điểm khác biệt giữa hai chiến binh Saiyan này. Lúc họ tấn công ông cùng một lúc, Whis nhận thấy rằng Vegeta là thiên tài về chiến thuật, anh liên tục lên kế hoạch cho hành động tiếp theo của mình trong trận chiến. Tuy nhiên, điều này đã khiến Vegeta không thể thả lỏng và ngăn cản anh đạt được Bản năng vô cực. Do hoàng tử Saiyan có phong cách chiến đấu như vậy, cho nên Goku có lợi thế hơn, anh là một chiến binh luôn thoải mái, điều này cho phép Goku đạt được Ultra Instinct.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt cho tới nay, con người của Vegeta đã thay đổi rất nhiều, nhưng cũng còn rất nhiều điều anh cần phải học hỏi thêm từ Goku, đó là sự vô tư, thanh thản, là gạt bỏ cái tôi của bản thân. Sự ngây thơ của Goku về mọi thứ là nét đặc trưng của nhân vật này, anh là một chiến binh nhân ái, chỉ tập trung vào chiến đấu và hầu như không quan tâm tới những khía cạnh khác trong cuộc sống. Goku và Vegeta nhìn mọi thứ theo cách riêng của họ, điều này ảnh hưởng đến quan điểm cùng trí thông minh của cả hai.

Dragon Ball

Sự vô tư của Goku còn thể hiện thông qua việc anh sẵn sàng hy sinh bản thân trong trận chiến, còn trong lần hy sinh duy nhất nhằm giết chết Majin Buu của hoàng tử Saiyan, anh vẫn nghĩ tới và mong muốn được đấu với Goku sau khi chết

Sự tương phản giữa trí tuệ của Vegeta và Goku thể hiện rõ ràng hơn ở nhiều thứ khác ngoài phong cách chiến đấu. Vegeta liên tục bị thúc giục để trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất trong chủng tộc Saiyan, tính kiêu ngạo của anh thường làm ảnh hưởng đến người khác, ví dụ như lúc cho phép Cell hấp thụ Android 18, và Vegeta bị ám ảnh bởi việc vượt qua Goku.

Còn Son Goku thì cũng thích đối mặt với thử thách. Chắc chắn là anh muốn bản thân là chiến binh giỏi nhất, nhưng Goku không ngần ngại thừa nhận rằng Cell mạnh hơn anh, và đồng ý để con trai là Gohan thay thế mình, trở thành anh hùng mạnh nhất thế giới. Sự vô tư của Goku còn thể hiện thông qua việc anh sẵn sàng hy sinh bản thân trong trận chiến. Còn trong lần hy sinh duy nhất nhằm giết chết Majin Buu của hoàng tử Saiyan, anh vẫn nghĩ tới và mong muốn được đấu với Goku sau khi chết.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Son Goku ban đầu cũng từng nhẫn tâm giống như là Vegeta

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *