ANIME

vì sao Anime Shoujo lại ít được nhiều người biết tới – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

vì sao rất ít anime Shoujo đạt được sự phổ thông rộng rãi? Dưới đây là một số yếu tố chính góp phần vào việc này.

Kodoani.com – Khi nhìn vào anime chính thống ngày nay, hồ hết tất cả đều thuộc thể loại shonen. Mặc dù có một vài anime Shoujo đã trở thành nổi tiếng trước đây, nhưng nó chưa bao giờ tới mức như nhiều anime shonen. Nó không giống như các hãng phim đột ngột ngừng sinh sản các bộ anime Shoujo, vẫn có một số bộ được tạo ra hàng năm.

Tương tự như vậy, vẫn còn rất nhiều Shoujo manga vẫn đang được xuất game thủ dạng. Vậy điều gì ở thể loại khiến thể loại này khó thu hút hơn đối với dòng shounen? Có một số yếu tố góp phần vào điều này, nhưng đây là một vài trong số những yếu tố lớn nhất.

hồ hết các anime Shoujo đều ngắn, chạy khoảng 12-26 tập nhưng không cần gia hạn thêm theo mùa. Trong khi đó, tất cả các anime shonen nổi tiếng nhất đều dài tới mức khó tin, đó là lý do vì sao chúng có thể được công chúng quan tâm lâu tới vậy. One Piece có hơn 1.000 tập, Hunter x Hunter đã xuất hiện từ những năm 90, và Naruto đã được phát sóng hơn một thập kỷ trước khi sau cuối chuyển sang phần tiếp theo của nó, Boruto. Đây cũng là một quyết định của các tập san chiếu manga ra mắt, khác lạ là những tập san xuất game thủ dạng trên Shonen Jump. Nếu một bộ truyện nổi tiếng, các thay đổi viên muốn giữ bộ truyện đó hoạt động càng lâu càng tốt để giữ đà phát triển và thu hút sự quan tâm của công chúng.

Rất hiếm khi anime Shoujo có thời lượng chiếu rất lâu, vì vậy ngay cả khi một chương trình có thể được một lượng lớn người theo dõi đón nhận tích cực, thì sự nổi tiếng đó sẽ chỉ kéo dài chừng nào bộ truyện tiếp tục tạo ra nội dung thế hệ. Điều đó không có tức là manga Shoujo có xu hướng ngắn, vì có nhiều bộ đã được xuất game thủ dạng trong vài thập kỷ, nhưng rất ít hãng phim nỗ lực làm thế hệ anime Shoujo cho các mùa thế hệ.

Đây là lý do vì sao Fruits Basket và Natsume Yuujinchou lại là hàng hiếm trong số các chuyển thể Shoujo. Chuyển thể anime trước tiên của Fruits Basket đã được tạo ra vào năm 2001, với chỉ 26 tập. Đây là một trong những anime nổi tiếng nhất vào đầu những năm 2000, và bằng cách nào đó, sự nổi tiếng của nó vẫn tồn tại trong thập kỷ tiếp theo ngay cả khi manga đã kết thúc. Có kỹ năng là nhờ điều này nhưng sau cuối nó đã được phát động lại vào năm 2019, với một game thủ dạng chuyển thể thích hợp, hoàn chỉnh của tất cả 23 tập truyện tranh. Một số anime khác đã khởi đầu được phát động lại trong những năm gần đây, nhưng Fruits Basket là anime trước tiên và hiện là anime Shoujo duy nhất được xử lý như vậy.

Natsume Yuujinchou đã được làm thế hệ không chỉ một, không phải nhì, nhưng tổng cộng là sáu mùa kể từ khi viết. Không có anime Shoujo nào khác được làm thế hệ trong nhiều mùa này. Chuyển thể cũng nhận được nhì bộ phim có các nhân vật và tình tiết hoàn toàn thế hệ. Trong khi nhiều anime thể loại shonen đã có những bộ phim tạo ra bao gồm những câu chuyện hoàn toàn thế hệ không được chuyển thể từ manga gốc, thì vô cùng hiếm những anime Shoujo không có kỹ năng làm như vậy. Natsume Yuujinchou rất có thể phổ thông do nó có sức thu hút người theo dõi rộng hơn nhiều so với hồ hết các anime Shoujo khác. Nó có một nhân vật chính là nam chứ không phải là nữ, và nó không có bất kỳ thể loại lãng mạn nào, thường đi đôi với manga Shoujo. Cách kể chuyện của nó cũng được kể theo một định dạng tiếp nối nhau, cho phép tạo ra nhiều tập và chương độc lập, đó có nhẽ là lý do vì sao manga vẫn tiếp tục kéo dài tới chừng nào nó không có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều anime Shoujo có xu hướng tập trung vào chuyện tình cảm, vì vậy cũng có điều gì đó kỳ thị đối với nó. Mặt khác, anime Shonen có thể có sức lôi cuốn rộng rãi hơn vì nhiều người trong số họ có thể tập trung vào hành động, hài kịch, lãng mạn hoặc tất cả những điều trên. Mặc dù có rất nhiều anime Shoujo không chỉ về những cô gái phép thuật hay những mối tình trung học, nhưng có rất ít thể loại như vậy phối hợp trong shoujo

Sự thiếu nhiều chủng loại này là điều ngăn cản thể loại này tiếp tục mở rộng người theo dõi. Anime lấy sự lãng mạn làm tâm điểm cũng không có thời kì trống. Trong khi các chương trình hành động hoặc thậm chí là hài kịch có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách liên tục giới thiệu những trở ngại hoặc nhân vật thế hệ và thể loại lãng mạng có thể gây sự nhàm chán nếu kéo dài quá lậu. Một chương trình chỉ có thể lặp lại những hiểu lầm giống nhau và những lời thú nhận lộn xộn quá lâu trước khi người theo dõi mất nhẫn nại. Và khi cặp đôi chính tới được với nhau, người đọc rất dễ khởi đầu mất hứng thú với câu chuyện. Tại thời khắc đó, ngay cả khi câu chuyện vẫn đang tiếp diễn, nó cũng có thể đã kết thúc. Điều này thường chỉ được bào chữa nếu có một tình tiết bao quát ngoài chuyện tình lãng mạn giữa các nhân vật chính.

sau cuối, và đây có thể là bộ phim lớn nhất, không có nhiều anime Shoujo được làm. Đúng vậy, một số hãng phim vẫn chuyển thể rất tốt chúng, nhưng gần như không có nhiều hãng được tạo ra so với anime shonen và thậm chí là seinen (anime hướng tới những người đàn ông lớn tuổi). Anime Josei (anime hướng tới phụ nữ lớn tuổi) nhận được chuyển thể anime thậm ít ra thường xuyên hơn, chỉ một số ít được tạo ra mỗi năm. Mặc dù có rất nhiều anime được tạo ra để hướng tới người theo dõi nữ, nhưng với những thứ như anime thần tượng nam hoặc anime dựa trên Otome, chúng không hoàn toàn như vậy giống như Shoujo. Những anime này thường có nam chính và rất ít nhân vật nữ, vì mục tiêu của những loại anime này là bán và tiếp thị những chàng trai xinh đẹp trong chương trình và khuyến khích người theo dõi nữ “ship” mình với những nhân vật đó. Do đó, những loại anime này thường không có sự lãng mạn.

Nhưng sau cuối, điều sẽ dẫn tới việc sinh sản nhiều anime Shoujo hơn là nhu cầu của người hâm mộ . Mức độ phổ thông là điều sẽ cho phép manga được chuyển thể thành anime, hoặc được bật đèn xanh cho một mùa thế hệ, hoặc thậm chí dẫn tới việc tạo ra tại rạp. sinh sản anime cũng giống như đầu tư lớn, vì vậy tất nhiên, hồ hết các hãng phim đều muốn chuyển thể một thứ gì đó nổi tiếng. Điều gì cho họ biết rằng một bộ truyện được yêu thích? Số liệu bán hàng. Như người ta nói, tiền làm cho trái đất quay tròn và trái đất anime cũng không khác.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.