ANIME

vì sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại tới như vậy?

Đã có rất nhiều anime chuyển thể dựa trên trò chơi điện tử trong vài thập kỷ qua. đôi lúc, chúng được tạo ra để quảng cáo một trò chơi thế hệ và cũng có những tựa game được các fan mong chờ vào một người chơi dạng anime thu hút. Có rất nhiều bộ phim vẫn đang được sinh sản hàng năm dưới dạng chuyển thể từ phần kết, phần tiền truyện, phần ngoại truyện hoặc thậm chí là những câu chuyện phụ.

Chỉ riêng năm nay đã chứng kiến sự ra mắt của bộ phim Sonic thứ nhì, công bố chuyển thể anime của Nier Automata và Twisted Wonderland và việc sinh sản Petite Sekai dựa trên các nhân vật trong tựa game Hatsune Miku: Colorful Stage.

Tại sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại đến như vậy? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều người chơi dạng chuyển thể được thực hiện, rất ít trong số chúng được coi là tốt so với mức độ thu hút của phần diễn biến trong các tựa game. Vậy điều gì ở các trò chơi điện tử khiến chúng khó chuyển thể sang anime một cách thành công?

Rất nhiều anime chuyển thể từ trò chơi điện tử chỉ có phần hoạt hình ở mức khá trở lên. Mặc dù rất nổi tiếng, cả nhì người chơi dạng chuyển thể anime của Persona 4 và Persona 5 đều không được tiến công giá cao về mặt tạo hình. Chỉ có Persona 3 tránh được vấn đề này khi nó có cho riêng mình một anime movie.

Điều này là do các anime movie thường mất nhiều kinh phí hơn và nhiều thời kì hơn để sinh sản, cho phép có thêm thời kì để kiểm tra kỹ phần tạo hình. Các người chơi dạng chuyển thể anime cho trò chơi Persona cũng không phải là những bộ duy nhất phải chịu tình trạng này. Anime Ace Attorney cũng bị các fan ném đá vì phần hoạt hình quá xấu so với tựa game gốc.

Tại sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại đến như vậy? - Ảnh 2.

Hoạt hình tồi có thể do nhiều yếu tố, từ vấn đề lên lịch và ngân sách kém cho tới người chơi dạng thân bộ phim chỉ đơn giản được coi như một đoạn phim quảng cáo rất dài và tốn kém cho trò chơi nguyên tác. Chẳng hạn Tales of Zestiria the X có hình ảnh động hoàn toàn tuyệt đẹp nhưng diễn biến lại rất tệ.

hồ hết các diễn biến trong các trò chơi điện tử đều rất dài. Anime ngày nay thường kéo dài từ 12 – 26 tập và thời lượng này không đủ để chuyển thể một tựa game có diễn biến quá phức tạp và kéo dài tới như vậy. Do đó, các phiên người chơi dạng anime chuyển thể từ game thường cắt bỏ các phần trong câu chuyện để thích hợp với số lượng các tập phim, chỉ để lại những phần được coi là quan yếu nhất đối với diễn biến.

Tại sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại đến như vậy? - Ảnh 3.

Điều này thường dẫn tới nhiều cụ thể quan yếu bị bỏ sót, cho dù đó là diễn biến, thông tin truyền thuyết bửa sung hay điều gì đó trong vòng phát triển của nhân vật. Việc cắt bỏ một số cụ thể quan yếu này có xu hướng dẫn tới các người chơi dạng chuyển thể không bám sát được nội dung các tựa game. Một số người chơi dạng chuyển thể thậm chí còn đi xa tới mức viết lại hoàn toàn câu chuyện, tới mức các nhân vật nhường như là những người hoàn toàn khác với các người chơi dạng game của họ.

Tales of Zestiria the X là một trong những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng này trong những năm gần đây. Phần lớn thời lượng của anime tập trung vào nhì nhân vật, Alisha và Rose, bỏ qua cả nhân vật chính và dàn nhân vật phụ. 

Tại sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại đến như vậy? - Ảnh 4.

Anime Pokemon là một trường hợp thú vị khi nó trở thành thành công vì nó không phải là chuyển thể trực tiếp của trò chơi. Bằng cách hoạt động như một loạt phim độc lập bao gồm các yếu tố của trò chơi, ê kíp sinh sản không cảm thấy bị sức ép khi phải bao gồm tất cả các yếu tố câu chuyện quan yếu có trong trò chơi và người hâm mộ không mong đợi điều đó. Là một loạt phim hướng tới trẻ em, nó cũng không được mong đợi là sẽ có hoạt hình nổi trội, mặc dù nó có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Các người chơi nghĩ sao về việc vì sao phần chuyển thể anime của các tựa game nổi tiếng lại tệ hại tới như vậy? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/tai-sao-phan-chuyen-the-anime-cua-cac-tua-game-noi-tieng-lai-te-nhì-den-nhu-vay-20220502185940436.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.