ANIME

vì sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản

Trong Endgame, Thanos đã nhanh chóng sử dụng cây rìu sét Stormbreaker để nỗ lực đâm vào ngực Thor. Vấn đề là gã hung bạo nhân Thanos nhường như không gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng thứ vũ khí này.

Vậy vì sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker để làm hại Thor trong Endgame? Cùng tiểu hiểu nguyên nhân ở dưới đây nhé!

1. Stormbreaker bị Odin Odin “yểm bùa xứng đáng” lên nó như Mjolnir

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 1.

ban sơ, Mjolnir cũng không hề bị yểm bất kỳ thứ bùa khác lạ nào. Sau đó trong Thor 1, Odin đã “yểm bùa xứng đáng” cho Mjolnir để chiếc búa chỉ có thể được sử dụng do những người xứng đáng. Ngay cả Thor cũng không xứng đáng để sử dụng chiếc búa Mjolnir trong Thor 1. Cụ thể, khi Odin trục xuất Thor khỏi Asgard, ông đã giữ Mjolnir bên mình và kêu lên: bất kỳ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Có tức thị nếu búa thấy ai đó xứng đáng, người đó sẽ có thể sử dụng nó, bất kể sức mạnh thể chất như thế nào.

Và người chơi biết đấy, Thor chưa bao giờ yểm cho Stormbreaker một thứ bùa tương tự như Mjolnir. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Thanos có thể sử dụng thứ vũ khí này để làm Thor bị thương. Tức là chỉ những người được coi là xứng đáng với cây búa Mjolnir thế hệ có thể sử dụng nó, nhưng quy tắc tương tự này không vận dụng cho Stormbreaker.

2. người chơi hữu nhà Russo cũng đã trả lời rằng Stormbreaker không có điều kiện nếu muốn sử dụng

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 2.

người chơi hữu đạo diễn Russo cũng đã nhấn mạnh từ năm 2018 rằng Stormbreaker không yêu cầu bất kỳ điều kiện gì nếu muốn sử dụng nó. Cụ thể, vào năm 2018, có ai đó đã hỏi rằng: “Trong cảnh mạo ở Infinity War, Groot có thể nâng Stormbreaker lên không. Vậy Groot có xứng đáng như Thor?”

Tài khoản Twitter của Avengers đã đăng tải câu trả lời của người chơi hữu đạo diễn Russo, cụ thể là: “Mjolnir cần đủ xứng đáng còn Stormbreaker thì không”. 

3. Stormbreaker hình như vẫn chưa ai xài được, tiêu chí không xứng thì thôi.

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 3.

Theo Thor trong Infinity War, không phải ai cũng có thể sử dụng vũ khí từ Nidavellir. Trong cuộc hội thoại giữa Guardians of the Galaxy và Thor trong Avengers: Infinity War, Thor muốn tới Nidavellir để chế tạo ra một vũ khí mạnh tới mức có thể giết thịt chết Thanos. Tại Nidavellir, nhân vật Eitri đã giúp Thor tạo ra Stormbreaker. Eitri nói rằng Stormbreaker là “Vũ khí của một vị vua, vĩ đại nhất ở Asgard, và nó thậm chí có thể triệu hồi Bifrost.”

Thor cũng đã từng trả lời Peter Quill khi anh ta hỏi mọi người có nên lấy vũ khí đó không rằng: “Không. Cậu không đủ sức để sử dụng nó. thân thể cậu sẽ vỡ vụn và tâm trí cậu sẽ trở thành điên cuồng.” Nếu Thor đúng, thì giới hạn duy nhất của Stormbreaker có thể là liệu người sử dụng có đủ mạnh để sử dụng vũ khí Nidavellir hay không. 

nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Thanos rất mạnh, vì vậy sức mạnh có thể không phải là vấn đề đối với hắn ta. Thú vị hơn là Steve Rogers cũng từng có thời kì cầm trên tay Stormbreaker. Vì vậy, Steve không chỉ có thể sử dụng Mjolnir nhưng còn có thể sử dụng Stormbreaker. Nhưng tất nhiên, Steve là một người khác lạ và điều này cũng được Mjolnir xác nhận.  

Mặc dù Stormbreaker chưa cho thấy loại vấn đề nhưng Thor đã nhắc tới ở trong Infinity War cho tới nay, nhưng có một vũ khí khác của Nidavellir nhưng chúng ta biết là Infinity Gauntlet đã thể hiện rõ điều đó. Thứ vũ khí này thực sự có thể gây hại cho người sử dụng khi được sử dụng với vừa đủ các Viên đá Vô cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.