ANIME

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime?

Shonen là một trong những thể loại manga/anime nổi nhất. Từ Shonen trong tiếng Nhật (少年) có tức là “đại trượng phu”, có tức là thể loại này ý nhắm tới đối tượng nam giới trẻ tuổi. Tuy nhiên, diễn biến tuyệt vời, nhân vật thú vị và chủ đề nâng tầm sức mạnh có thể dành cho mọi đối tượng, bất kể nam nữ hay tuổi tác.

Shonen rất nổi tiếng vì vì mọi người, theo lẽ tự nhiên, thường muốn nhìn thấy nhân vật cao quý tiến công bại kẻ xấu xa hèn nhát. Ngoài ra, Shonen có nhiều chủ đề và mô tuýp nhiều chủng loại hình thành nên tính chất của dòng này. Mặc dù một số người có thể nói rằng câu chuyện quá rập khuôn, nhưng thể loại này đã chứng minh sự linh hoạt và rất dị của mình.

Anime Shonen cho thấy động tác tuyệt vời trong những trận chiến

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 1.

Một trong những yếu tố quyết định của anime Shonen là đậm chất hành động. nhân vật đấu tranh chống lại kẻ phản diện trong những trận đại chiến, đấy trở thành những cảnh tuyệt vời nhất, chẳng hạn như trận Stand trong Jojo’s Bizarre Adventure hay cuộc đối đầu kịch tính giữa Naruto và Sasuke trong Naruto: Shippuden.

Các trận chiến chuyển thể từ giấy lên hoạt hình mang lại sự sống động, và mỗi trận đều thể hiện hệ thống sức mạnh rất dị của trái đất riêng và kỹ năng của các nhân vật. Mặc dù bị chỉ trích là dễ đoán, nhưng các trận chiến trong anime Shonen vẫn có sức hút và khiến người xem đứng ngồi không yên.

Shonen là món ăn dành cho mọi người

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 2.

Anime Shonen có thể lôi cuốn người theo dõi ở mọi lứa tuổi. hồ hết là từ sự vui nhộn trong sáng, thích hợp với gia đình, thể hiện ý thức mạnh mẽ của câu chuyện, tất cả sử dụng để liên quan tới các người xem nhỏ tuổi. Ngoài ra còn có những anime Shonen trưởng thành hơn, chẳng hạn như Attack On Titan, khiến người theo dõi phải phân tích thâm thúy các sự kiện trong diễn biến.

Ngoài ra, còn có sự thể hiện tình đồng chí cao niên, từ đó kết nối đồng đội fandom anime, không giống nhau với những cái tên nổi trội như Naruto hoặc One Piece.

Sự quả cảm thường thấy không làm lu mờ tính cách riêng biệt

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 3.

Khía cạnh quan yếu nhất của bất kỳ anime nào của thể loại Shonen là lòng can đảm của nhân vật chính và các đồng minh. Hình ảnh tiêu biểu của một nhân vật chính Shonen là sáng sủa, hướng ngoại và luôn vui vẻ. Ví dụ về hình mẫu này sẽ là Izuku Midoriya từ My Hero Academia, Yuji Itadori từ Jujutsu Kaisen, hoặc Shoyo Hinata từ Haikyuu!!.

Tuy nhiên, cũng có những nhân vật chính hướng nội và dè dặt hơn, chẳng hạn như Jotaro Kujo trong Jojo’s Bizarre Adventure hay Tetsuya Kuroko trong Kuroko’s Basketball. Cho dù là thế, họ đều mang trong mình lòng can đảm khi đấu tranh và luôn là động lực khích lệ các đồng minh của mình.

Sức mạnh tình người chơi là chủ đề không thể thiếu trong Shonen Anime

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 4.

Sức mạnh tình người chơi luôn là một phần quan yếu trong anime Shonen. Bất kỳ nhân vật nào cũng cần một nhóm đồng minh đứng sau tương trợ họ trong trận chiến hoặc động viên họ nhờ lời nói đầy cảm hứng giữa trận chiến để tiếp thêm sức mạnh cho nhân vật chính.

Thông thường, người chơi hữu của nhân vật chính sẽ có độ nổi tiếng ngang ngửa, nếu không muốn nói là thậm chí có thể còn nổi tiếng hơn nhân vật chính vì sự đồng cảm/chất riêng lôi cuốn của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.