ANIME

“vui nhộn” với kiểu cách Trung Quốc kiểm duyệt “cảnh nóng” trong Kimetsu no Yaiba!

Kimetsu no Yaiba đã quá nổi tiếng ở hồ hết các quốc gia, từ phương Đông cho tới phương Tây. Người hâm mộ từ khắp nơi trên trái đất đều rất ưa thích bộ anime này. Tuy nhiên, sau khi mùa thứ 2 được ra mắt, bộ phim đã thu hút rất nhiều tranh cãi vì cảnh hở hang. Trong một số tập gần đây, người hâm mộ đã phát hiện Trung Quốc kiểm duyệt các cảnh nóng bỏng trong arc “Entertainment District”.

Trong một bài đăng thế hệ đây trên Reddit, một người sử dụng đã san sẻ một số hình ảnh từ Kimetsu no Yaiba 2. Người này khẳng định trong bài đăng chính là những hình ảnh được chụp lại từ các tập phim được phát sóng ở Trung Quốc đều đã bị kiểm duyệt vì để lộ các phòng ban thân thể của Daki và vợ Uzui. 

Như đã thấy, các nhà phân phối Kimetsu no Yaiba ở Trung Quốc đã quyết định kiểm duyệt những cảnh nóng bỏng trong loạt phim để tránh bất kỳ phản ứng dữ dội nào từ các quan chức chính phủ cũng như người xem. Tuy nhiên, đây không phải là lần trước tiên Trung Quốc làm chuyện như thế này.

Trung Quốc còn nổi tiếng với những chính sách thiên vị đối với các bộ anime nổi tiếng. Một số chương trình anime bị cấm hoàn toàn trong nước, bao gồm Tokyo Ghoul, Attack On Titan và Death Note. Hàng tá bộ truyện đã bị kiểm duyệt gắt gao và đây chỉ thế hệ là một mức độ “nhẹ”.

Ở bức ảnh của Daki bị kiểm duyệt nhiều người còn trêu ghẹo nhau khi gọi “Daki mặc quần thể dục đi tiến công trận”.

Nhưng vẫn còn một số người hâm mộ ủng hộ với cách làm của các nhà phân phối Trung Quốc vì nó đã làm được điều nhưng những người hâm mộ bên phương Tây chỉ trích.

Khang Dora

Tham gia tiến công giá đồng đội anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/nrCF6gkeyhQJgVPw8 

Leave a Reply

Your email address will not be published.