ANIME

15 điều tôi ước mình đã biết trước khi bắt đầu Xenoblade Chronicles 3

Noah của Xenoblade 3 tải lên tất cả các mẹo chơi game mới nhất vào mống mắt của mình.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Xenoblade Chronicles 3 đã được năm năm thực hiện và nó cho thấy. Trò chơi JRPG trường mở mới nhất của Monolith Soft có nhiều hệ thống hơn và nhiều thứ để làm hơn so với các trò chơi trước đó trong bộ ba (chưa kể đến Xenoblade Chronicles X thường bị bỏ qua). Tôi đang tận hưởng nó rất nhiều cho đến nay. Tôi cũng học được rất nhiều bài học hữu ích trên đường đi.

Xenoblade 3 không quá phức tạp, nhưng nó chứa đầy những hệ thống trừu tượng khiến bạn phải mất một chút thời gian. Và giống như mọi cuộc mài mòn kiểu dây chuyền lắp ráp, bạn học được rất nhiều thủ thuật và lối tắt trong suốt quá trình. Dưới đây là những bài học lớn nhất cho bất kỳ ai vượt qua nửa đầu trận đấu.

Giết mọi con quái vật lấp lánh mà bạn tìm thấy

Các nhân vật nhìn ra một vách đá trước một kẻ thù duy nhất đang bơi trong hồ.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Xenoblade 3 chứa đầy quái vật và một số tặng thêm phần thưởng. Trang trại chúng bất cứ khi nào bạn có thể! Trò chơi giải thích điều này một cách ngắn gọn ngay từ đầu, nhưng có những loại kẻ thù đặc biệt được gọi ra bằng các hiệu ứng hình ảnh độc đáo xung quanh cấp độ hiển thị trên đầu của chúng. Đây là các loại:

May mắn – lấp lánh trên không, độ khó bình thường, cơ hội giảm tốt hơn. Thượng lưu – điểm đánh dấu màu xanh trên đầu, độ khó khó hơn, cơ hội rơi tốt hơn và nhân đôi điểm XP và lớp.Độc nhất – điểm đánh dấu màu đỏ trên đầu, cực khó, rơi tốt hơn và nhiều điểm thưởng XP và lớp hơn.

Những con quái vật tinh nhuệ có thể là một thử thách và bạn sẽ muốn đạt được ít nhất một hoặc hai cấp độ trong số chúng để làm cho thời gian trôi qua một cách xứng đáng. Những con quái vật độc đáo thậm chí còn khó hơn, và tốt hơn là bạn nên mạnh hơn một hoặc hai cấp trừ khi bạn muốn mạo hiểm dành 10 phút cho một cuộc chiến chỉ để chết cuối cùng.

Luôn chọn đồng xu Nopon

Trong suốt cuộc hành trình của mình, bạn sẽ thỉnh thoảng gặp phải các nhóm kẻ thù chiến đấu với nhau với biểu tượng lớn màu đỏ trên đầu. Bạn có thể chọn bên nào để giúp đỡ và đổi lại chiến lợi phẩm tương ứng. Luôn chọn bên sẽ cung cấp cho bạn Nopon Coins vì chúng rất hiếm và cực kỳ hữu ích.

Break, Topple, Daze và Launch

Cả nhóm lật đổ kẻ thù trong trận chiến.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Nếu bạn chưa từng chơi trò chơi Xenoblade trước đây, thì combo chiến đấu cốt lõi xoay quanh bốn điều này. Các Thuật Đặc Biệt khác nhau sẽ có các hiệu ứng khác nhau, nhưng tấn công kẻ thù theo thứ tự này sẽ làm chúng vô hiệu hóa và tăng đáng kể sát thương gây ra. Và không giống như các trò chơi Xenoblade trước đây, trò chơi này cho phép bạn hoán đổi giữa các nhân vật để tự bắt đầu kết hợp trong trường hợp các đồng minh AI của bạn không nhanh như vậy.

Hủy sớm và thường xuyên

Giống như hai trò chơi trước đó, Xenoblade 3 khuyến khích bạn hủy các cuộc tấn công để gây thêm sát thương. Nó đủ đơn giản để làm nhưng cái tên hơi khó trực quan vì bạn không thực sự hủy cuộc tấn công. Thay vào đó, bạn đang nhập một cái mới chính xác khi cái cũ xuất hiện. Phiên bản phổ biến nhất của điều này là từ các cuộc tấn công tự động đến các nghệ thuật đặc biệt.

Sử dụng thuật ngay khi đòn tấn công tự động tiếp xúc để sử dụng ngay và nhận thêm sát thương. Một chút hiệu ứng vòng tròn màu bạc ở giữa màn hình sẽ cho bạn biết liệu nó có hoạt động hay không. Bạn cũng có thể hủy một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này thành một tác phẩm nghệ thuật khác theo cách này. Nhưng bạn không thể hủy một cuộc tấn công tự động thành một cuộc tấn công tự động khác.

Tạm dừng chuyển sang tấn công tự động

Các nhân vật hợp sức để hạ gục một con thỏ khổng lồ.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Các trận chiến thường sẽ yêu cầu bạn phải di chuyển xung quanh, hoặc để thoát ra khỏi đường tấn công hoặc bởi vì một nghệ thuật đặc biệt yêu cầu đánh kẻ thù từ bên cạnh hoặc phía sau để tối đa hóa sát thương. Bất cứ khi nào bạn không di chuyển, bạn sẽ tự động tấn công. Tuy nhiên, thời gian giữa các lần tự động tấn công là không đổi cho dù bạn có bắt đầu di chuyển lại hay không. Vì vậy, thay vì chạy từ điểm A đến điểm B trong trận chiến trong một lần bắn, hãy tạm dừng trên đường đi để nhận một hoặc hai cuộc tấn công tự động để giữ cho sát thương mỗi giây của bạn tăng lên (điều này cũng giúp điền vào thước đo cho các kỹ thuật nhanh hơn) .

Các cuộc tấn công dây chuyền là toàn bộ trò chơi bóng

Trong mỗi trận chiến, bạn sẽ từ từ xây dựng đồng hồ đo chuỗi của mình. Khi nó đầy, bạn có thể mở một cuộc tấn công dây chuyền. Cuộc tấn công theo lượt này cho phép bạn chọn đòn tấn công theo chuỗi đặc biệt của nhân vật, hoàn thành các cuộc tấn công nhỏ hơn để tích lũy điểm chiến thuật và sau đó tung ra đòn tấn công theo chuỗi với hệ số sát thương tương ứng với số điểm bạn kiếm được trong vòng đó.

Nhiều điểm hơn có nghĩa là nhiều sát thương hơn và có nhiều cơ hội làm mới các nhân vật đã tấn công hơn để họ có được lượt thứ hai hoặc thứ ba. Lựa chọn cẩn thận các đòn tấn công để phá vỡ, lật đổ, làm choáng váng và tung kẻ thù, cũng như tối đa hóa điểm chiến thuật của bạn (các nhân vật của lớp phù hợp với lớp trước khi tấn công chuỗi sẽ ghi được nhiều điểm hơn).

Một màn hình menu hiển thị các máy bay chiến đấu liên kết với nhau trong một cuộc tấn công Chuỗi.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Để bắt đầu một cuộc tấn công Ouroboros thậm chí còn mạnh hơn, hãy sử dụng các cuộc tấn công Chuỗi của hai nhân vật mà họ có thể liên kết ngược lại với nhau.

Các cuộc tấn công theo chuỗi cũng là một cơ hội tuyệt vời để hồi máu và củng cố hệ thống phòng thủ của bạn giữa chừng trong trận chiến. Đừng ngại chọn nhiều thuật chữa bệnh trong một cuộc tấn công dây chuyền, ngay cả khi nó có nghĩa là gây thêm sát thương. Ngoài ra, hãy đảm bảo ra khỏi Đòn tấn công Chuỗi với ít nhất một phép bổ trợ, cho dù đó là tăng khả năng phòng thủ hay giảm sức mạnh đáng kể cho người chữa trị.

Quá mức cần thiết nếu bạn có thể

Giết kẻ thù hoặc ông chủ trong một cuộc tấn công Chuỗi sẽ bắt đầu Quá mức cần thiết. Mỗi đợt sát thương bạn gây ra sau khi chết sẽ cộng thêm hệ số phần trăm để tăng lượng kinh nghiệm bạn nhận được từ cuộc chiến. Trong các trận đấu trùm, điều này có thể là một vấn đề lớn. Thông thường, điều này có nghĩa là để dành đòn tấn công Chuỗi thứ hai của bạn ngay trước khi đồng hồ đo sức khỏe của ông chủ bị cạn kiệt. Thực hiện một cuộc tấn công Chuỗi lớn có cơ hội thu về cho bạn thêm 400% XP từ cuộc chiến.

Luôn thăng cấp cho các lớp nhân vật

Một màn hình menu cho thấy Noah có thứ hạng D với lớp nhân vật Ogre.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Một khi bạn có khả năng hoán đổi các lớp, bạn có thể để mọi nhân vật thực hiện hầu hết mọi vai trò. Ban đầu, các lớp nhân vật đạt tối đa ở cấp 10. Sau khi một nhân vật đạt đến giới hạn đó, họ sẽ không kiếm được thêm điểm cho lớp nhân vật. Đảm bảo chuyển chúng sang một lớp học mới để chúng không ngừng phát triển.

Ưu tiên các lớp nhân vật tốt nhất

Không phải tất cả các nhân vật đều có thể lên cấp từng lớp với tốc độ như nhau. Cũng giống như trong cuộc sống thực, các võ sĩ khác nhau có năng khiếu bẩm sinh khác nhau. Đảm bảo gắn bó với các lớp nhân vật phù hợp nhất từ ​​sớm để họ lên cấp nhanh nhất có thể. Điều này sẽ cho phép họ mở khóa các nghệ thuật bậc thầy mới và khả năng thụ động nhanh hơn. Khi bạn đã đạt đến giới hạn của lớp thứ ba, bạn có thể thử nghiệm nhiều hơn với các vai trò lật đổ.

Nhận công thức nấu ăn mới

A Nopon đưa ra một số thông tin khó về nghệ thuật ẩm thực.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Bữa ăn ấm áp cung cấp các phần thưởng quan trọng có giới hạn thời gian như tiền thưởng XP và vàng hoặc tỷ lệ rơi vật phẩm tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn ở căng tin của mỗi Colony để học các công thức nấu ăn mới mà sau đó bạn có thể làm với các nguyên liệu của riêng mình bất cứ khi nào bạn muốn trở lại trại.

Thường xuyên xem lại các Thuộc địa cũ hơn

Mỗi khi bạn nâng cấp câu chuyện của Xenoblade 3, bạn sẽ có cơ hội mở ra các nhiệm vụ mới, các cuộc trò chuyện NPC hoặc nội dung phụ khác. Kiểm tra lại thường xuyên để đảm bảo bạn đã bắt đầu các nhiệm vụ mới nhất. Các biểu tượng mục tiêu sẽ được thêm vào bản đồ của bạn và sau đó bạn có thể hoàn thành chúng ở bất kỳ nơi nào thuận tiện nhất trong chuyến du lịch lớn hơn của mình. Một số nhiệm vụ cũng tập trung vào các khu vực cấp thấp hơn, và bạn có thể cảm thấy lãng phí thời gian để xem lại chúng khi bạn đã tiến quá xa hơn trong câu chuyện.

Giữ R và L để chụp ảnh màn hình đẹp

Dàn diễn viên chính của Xenoblade 3 chạy qua một cánh đồng với một ngọn núi lớn và những đám mây ở hậu cảnh.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Monolith Soft đã làm được rất nhiều điều với phần cứng Switch cũ kỹ và có một số khung cảnh rất gọn gàng trong thế giới khoa học viễn tưởng rực rỡ của nó. Nhưng nếu bạn chỉ chụp nhanh ảnh chụp màn hình bằng nút điều khiển chuyên dụng, bạn sẽ có rất nhiều yếu tố giao diện người dùng xấu xí cản đường. Giữ các nút vai phải và trái cũng sẽ lấy được ảnh chụp màn hình nhưng với tất cả giao diện người dùng sẽ tự động bị xóa.

Đừng ngại bật tính năng tìm đường

Địa hình trong Xenoblade 3 có rất nhiều khúc cua bất ngờ, dốc và vách đá. Nếu bạn muốn đến nơi mình đang đến mà không bị lạc, hãy bật con đường được đề xuất bằng cách giữ ZL và nhấn Y để “Hiển thị Lộ trình Nhiệm vụ”. Điều này sẽ bật ra một con đường đỏ rực dẫn đến mục tiêu nhiệm vụ tiếp theo của bạn. Thật không may, nó không hoạt động đối với các điểm đánh dấu mục tiêu được đặt tùy chỉnh.

Du lịch nhanh là bạn của bạn

Một Noppon làm cho trường hợp sử dụng tự do của du lịch nhanh.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Hầu như mỗi khi bạn khám phá một phần mới của thế giới, bạn sẽ có được tùy chọn để di chuyển nhanh đến đó bằng cách chọn biểu tượng đó từ bản đồ. Các cấp độ của Xenoblade 3 rất rộng và nếu bạn chiến đấu với mọi thứ trên đường đi, bạn sẽ tiến bộ với tốc độ nhanh như chớp. Đừng ngại nhảy lò cò để hoàn thành các mục tiêu phụ một cách nhanh chóng hoặc khám phá các ngõ cụt ngẫu nhiên mà không cần mất thời gian quay lại.

Tự động chiến đấu cũng vậy

Xenoblade Chronicles 3 là một trò chơi siêu dài. Thỉnh thoảng hãy thực hiện nó một cách dễ dàng. Nếu bạn đã huấn luyện chúng tốt thì nhóm của bạn sẽ có thể tự chiến thắng hầu hết các trận giao tranh. Nhấn nút chọn trong trận chiến để đưa nhân vật của bạn vào chế độ lái tự động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *