ANIME

2 nữ nhân “tự bỏ tiền làm phim cho mình”

Những nữ nhân này đã tự biến đam mê của mình thành sự thật, trở thành nữ chính trong tác phẩm do chính mình tạo nên.

Dương Quân Quân – “nha đầu ngốc” bị hiểu lầm nhiều năm

Với khán giả Việt, không ai yêu phim Hoa ngữ mà không biết đến cái tên Dương Quân Quân, hay còn được gọi là “nha đầu ngốc”. Nữ diễn viên gạo cội trở nên nổi tiếng khi tham gia dự án Tây Môn Vô Hận cùng tài tử Tiêu Ân Tuấn. Thế nhưng nhiều khán giả cho rằng Dương Quân Quân không hợp để đóng vai nữ chính cổ trang do quá tuổi, chênh lệch nhiều với bạn diễn. Từ đó, hàng loạt hiểu lầm đã nảy sinh khiến Dương Quân Quân bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 1.Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 2.

Dương Quân Quân và Tiêu Ân Tuấn trong Tây Môn Vô Hận

Khi tham gia dự án Tây Môn Vô Hận thì Dương Quân Quân mới chỉ 37 tuổi, hơn Tiêu Ân Tuấn 6 tuổi. Ngoài ra, nam chính của phim vốn không phải Tiêu Ân Tuấn mà là Lưu Đức Khải, lúc bấy giờ đã 45 tuổi. Chưa dừng lại ở đó, Tây Môn Vô Hận còn là bộ phim do chính Dương Quân Quân góp vốn sản xuất, với mục đích lớn nhất là duy trì di sản của nhà văn kiếm hiệp Cổ Long. Sau khi người bạn tri kỷ của mình qua đời, Dương Quân Quân với tình yêu bất tận dành cho kiếm hiệp đã tự đầu tư cho hàng loạt dự án chuyển thể truyện Cổ Long, thậm chí đóng vai nữ chính mặc cho mọi lời gièm pha.

Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 3.Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 4.

Dương Quân Quân hạnh phúc khi đóng kiếm hiệp, tri ân người bạn quá cố Cổ Long

Cô đã bỏ ra 30 triệu NDT (khoảng 497 triệu đồng) để sản xuất Tây Môn Vô Hận, mời dàn diễn viên rất hot lúc bấy giờ. Tuy sau đó Tây Môn Vô Hận không được ra mắt vì một số lý do riêng tư nhưng nhìn chung, ý định của Dương Quân Quân lại vô cùng ý nghĩa, đáng tuyên dương hơn là bị chê cười.

Lưu Thiên Doanh tự bỏ tiền làm phim, đóng nữ chính

Sau nhiều thập kỷ, một trường hợp tương tự Dương Quân Quân đã xuất hiện. Vào cuối tháng 8/2022, dự án Phượng Minh Sinh Tiêu Tiêu đã tổ chức lễ khai máy, gây bất ngờ với thân thế của nữ chính. Cô tên là Lưu Thiên Doanh – một cái tên khá xa lạ nhưng giữ vai trò đặc biệt trong bộ phim lần này. Không chỉ đóng nữ chính, Lưu Thiên Doanh còn giữ vai trò sản xuất, góp vốn đầu tư cho cả bộ phim.

Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 5.Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 6.

Lưu Thiên Doanh tự bỏ tiền làm phim, đóng luôn nữ chính

Theo trang Sina, Lưu Thiên Doanh là sinh viên tài năng ngành tài chính, sau khi tốt nghiệp tại nước ngoài lại mong muốn theo đuổi đam mê dành cho nghệ thuật. Bên cạnh phim ảnh thì Lưu Thiên Doanh còn từng phát hành các sản phẩm âm nhạc. Dù chưa có thành công vang dội nhưng với cô, hạnh phúc tuyệt đối là khi bản thân có thể tự mình chinh phục đam mê, tự chủ hoàn toàn về kinh tế.

Đáng ngưỡng mộ hơn đáng trách

Những trường hợp của Dương Quân Quân hay Lưu Thiên Doanh đã nảy sinh nhiều luồng ý kiến khác nhau, chê bai cũng có nhưng khen ngợi cũng có. Đánh giá khách quan, cả 2 nữ nhân đều không làm gì sai, thậm chí hành động này lại mang đến nhiều lợi ích. Với việc tự bỏ tiền sản xuất phim, Dương Quân Quân và Lưu Thiên Doanh đã tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người. Ngoài ra, họ đều tự mình dùng chính sức mình để biến ước mơ thành sự thật, là một điểm đáng để học hỏi.

Dương Quân Quân đơn thuần chỉ muốn di sản kiếm hiệp của bạn mình tiếp tục “sống”, trong khi Lưu Thiên Doanh một lòng biến giấc mơ thuở thanh xuân trở thành hiện thực. Dù cho kết quả có ra sao, cả Dương Quân Quân và Lưu Thiên Doanh đều đã sống trong hạnh phúc của chính mình, đồng thời mang lại niềm vui và lợi ích cho tất cả những người xung quanh.

Ngoài Dương Quân Quân và Lưu Thiên Doanh, màn ảnh Hoa ngữ vẫn có không ít trường hợp nữ chính tự làm sản xuất, đầu tư cho phim của chính mình. Phim cổ trang Sáng Như Trăng Trong Mây do chính nữ chính Trương Chỉ Khê làm biên kịch và nhà sản xuất, cuối cùng được đánh giá cao về chất lượng. Trước đó, ngay cả Phạm Băng Băng cũng giữ vai trò sản xuất cho Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ – bộ phim “đại bạo” thiết lập hàng loạt kỷ lục của màn ảnh nhỏ.

Vì vậy mô hình “tự bỏ tiền làm phim rồi tự đóng” này vốn dĩ rất có tiềm năng, song cần lắm sự trau chuốt đến từ các hãng phim chuyên nghiệp để sản phẩm cuối cùng có chất lượng, sánh được với kì vọng và công sức của chính người trong cuộc, để đối với khán giả thì bộ phim ra mắt sẽ đáng xem, để lại nhiều giá trị hơn chỉ là niềm vui cá nhân thoáng qua.

Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 12.Hai nữ nhân tự bỏ tiền làm phim cho mình đáng ngưỡng mộ của màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 13.

Nguồn: Tổng hợp từ Sina, KKNews

https://ahadep.com/2-nu-nhan-tu-bo-tien-lam-phim-cho-minh-dang-nguong-mo-cua-man-anh-hoa-ngu-20220901223949344.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *