ANIME

3 “bí kíp” thông dụng để chống chọi với người ăn trái ác độc quỷ trong One Piece

Lẽ tất nhiêntuy nhiên trong One Piece, Haki vũ trang vẫn là năng lực số 1 để chống chọi với những người sở hữu năng lực ác độc quỷ. Với tài năng tạo ra lớp giáp vô hình, giúp người sử dụng tăng thêm sức tiến công và phòng vệ. Vô cùng hữu ích khi chống chọi với kẻ có năng lực trái ác độc quỷ, nhất là hệ Logia.

Những kẻ ăn trái ác độc quỷ hệ Logia có thể điều khiển biến thân thể chúng không ở dạng rắn một mực, khiến mọi đòn tiến công đi xuyên qua, không gây tác hại cho chúng. Và Haki vũ trang sẽ giúp người sử dụng tiến công được vào thân thể thực của đối thủ ăn trái ác độc quỷ hệ Logia. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu người đó không sở hữu Haki thì sao? Vẫn còn 3 cách để thử.

1. Karate người cá

Nước đại dương là điểm yếu của tất cả những ai ăn trái ác độc quỷ, ai bị rơi xuống đại dương hoặc thân thể bị ngập nước quá nhiều sẽ bị suy yếu, làm cho việc cử động, sử dụng năng lực gặp khó khăn hoặc không sử dụng được.

ban sơ chúng ta nghĩ Karate người cá chỉ đơn giản là một loại võ, phương thức chống chọi được người cá sáng tạo ra. tới khi tới arc đảo Người Cá, tất cả thế hệ được Jinbe giảng giải rõ cơ chế hoạt động của môn võ này là tác động, điều khiển nước xung quanh tạo nên xung động xúc tiến thân thể đối thủ. nhưng mà thân thể nhân loại và các sinh vật đều có nước.

Trong trận chiến với Who’s Who, Karate người cá của Jinbe mạnh tới nỗi bóp méo cả không gian và tạo ra những tia sét vô cùng tương tự với năng lực Haki bá vương, khiến Who’s Who chết giả ngay ngay thức thì dù hắn sở hữu song song cả Haki vũ trang và trái ác độc quỷ Zoan thượng cổ vô cùng trâu bò.

3 “bí kíp” thông dụng để chiến đấu với người ăn trái ác quỷ trong One Piece - Ảnh 1.

2. Năng lực khắc chế, xung khắc với năng lực khác

Mọi vật trên đời đều có điểm mạnh điểm yếu, không có gì là tuyệt vời 100% cả. mặc dù trái Sấm sét của Enel vô cùng bá đạo thế nhưng nó lại gặp phải thiên địch là trái cao su của Luffy, khiến những đòn sấm sét lên tới cả triệu volt làm gục té biết bao người lại vô tác dụng với Luffy.

Hay như trái Cát, tạo ra sự khô cạn, hút độ ẩm của Crocodile lại có nhược điểm là nước. Trái độc của Magellan khiến không ai dám sử dụng tay không chạm trực tiếp vào hắn, nhưng trái Sáp của Mr.3 giúp tạo lớp chắn, để Luffy có thể tiến công lại nhưng mà không phải chạm trực tiếp vào.

Trái vong linh của Big Mom cũng vô cùng đáng sợ, khi sở hữu năng lực tùy ý lấy đi phần hồn của một người. Nhưng không ngờ trái Yomi vốn dĩ không còn tài năng gì không giống nhau hơn lại giúp Brook trục xuất được vong linh homies ngụ trong đồ vật. Thậm chí gây thương tích cho Prometheus, một homie không giống nhau được tạo thành từ chính vong linh của Big Mom, xẻ đôi con Zeus.

Từ đó, có thể thấy việc hạ gục những người sở hữu trái ác độc quỷ có thể sẽ vô cùng đơn giản chỉ bằng việc thấu hiểu năng lực của đối phương.

3 “bí kíp” thông dụng để chiến đấu với người ăn trái ác quỷ trong One Piece - Ảnh 2.

3. Đá đại dương/Công nghệ khoa học

Haki vũ trang không phải dễ học hay dễ thức tỉnh, ngay cả người có kinh nghiệm cũng phải mất vài năm thế hệ lĩnh hội được cái căn phiên bản chứ chưa nói gì tới các level cao hơn. Và cả Karate người cá, năng lực xung khắc cũng thế. Không phải là thứ nhưng mà người thông thường có thể đơn giản sử dụng được. Thậm chí theo lời của Rayleigh, có người tập dượt cả đời cũng không thể thức tỉnh được Haki.

Trước khi giới thiệu Haki vũ trang, Oda đã nhắc tới đá đại dương, dụng cụ giúp khống chế kẻ sở hữu năng lực khó nhằn, giúp cho người thường có thể đơn giản sử dụng được. Ngoài ra, từ arc Enies Lobby trở đi, công nghệ khoa học được Oda đề cập nhiều hơn như người máy Pacifista, vũ khí sinh vật học, công nghệ nhân phiên bản vô tính của Germa, giày bay của Germa, và gần nhất là vũ khi SSG của Vegapunk đủ mạnh để Chính phủ loại bỏ Thất Vũ Hải sử dụng thay thế, áp chế hải tặc.

3 “bí kíp” thông dụng để chiến đấu với người ăn trái ác quỷ trong One Piece - Ảnh 3.

Trong băng Mũ Rơm ngày nay, vẫn còn nhiều thành viên chưa được thức tỉnh Haki vũ trang. Sau arc Wano, rất có thể Oda sẽ tìm cách để Franky và Usopp nắm được kín đáo chế tạo vũ khí từ đá đại dương, từ đó nhiều chủng loại hóa phong cách chống chọi của băng Mũ Rơm, giúp họ vẫn có thể đạt được phong cách sức mạnh cao nhưng mà không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào Haki, gây nhàm chán cho độc giả.

Nguồn: Tuấn Lê – Group [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, trả lời về One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published.