ANIME

5 anime tương tự One Punch Man cho bằng hữu giải khuây dịp nghỉ lễ

One Punch Man là loạt tác phẩm siêu nhân vật Nhật người chơi dạng xuất phát điểm là web manga do ONE tạo ra vào năm 2009. One Punch Man là cái tên rút gọn trong tiếng Nhật của Wanpanman, đây là một phép chơi chữ lấy cảm hứng từ nhân vật Anpanman, một siêu nhân vật trong loạt manga dài tập dành cho trẻ em.

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Nội dung của loạt manga xoay quanh một siêu nhân vật tên là Saitama, anh có kĩ năng tiến công bại bất kỳ đối thủ nào chỉ bằng một cú đấm. Điều này khiến anh cảm thấy hận đời không đối thủ nên luôn muốn gặp một quân địch nào đó xứng tầm với sức mạnh quá lớn của mình để thử thách người chơi dạng thân.

Tác giả ONE hứng thú với việc sáng tạo ra một siêu nhân vật truyện tranh mạnh nhất trái đất ngay từ đầu. Tác giả muốn tập trung vào những khía cạnh khác của việc kể chuyện, chẳng hạn như đề cập tới các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, thay vì cứ dựa trên những tiêu chuẩn thường thấy của truyện siêu nhân vật.

Vì khá thành công nên ONE sau cuối cũng hợp tác với Murata Yusuke để làm lại bộ truyện vui nhộn này. Đỉnh điểm vào năm 2015, One Punch Man trở thành anime “hiện tượng” nhờ nội dung thú vị chiếm trọn trái tim của người theo dõi.

Trong trái đất anime, cũng có một số tựa phim hoạt hình tương tự như One Punch Man từ người chơi dạng chất của nhân vật, diễn biến hoặc các khía cạnh khác.

Dưới đây là 5 gợi ý cho người chơi nếu yêu thích kiểu của One Punch Man:

1. Boku no Hero Academia

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Điều gì khiến anime Boku no Hero Academia giống với One Punch Man? Đó là nhì nhân vật chính đều có nguyện vọng trở thành siêu nhân vật khi chẳng có sức mạnh khởi đầu gì cả.

Izuku Midoriya đã rất chán nản và gần như từ bỏ việc thực hiện ước mơ của mình. May mắn là một ngày nọ, cậu gặp thần tượng siêu nhân vật All Might, người đã khiến Izuku hào hứng trở lại làm siêu nhân vật.

2. Mob Psycho 100

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 3.

Bên cạnh One Punch Man, ONE cũng đang thực hiện một bộ manga khác mang tên Mob Psycho 100. Tất nhiên, vì được thực hiện bởi vì cùng một tác giả nên diễn biến của nhì anime cũng khá giống nhau. 

Mob Psycho 100 kể câu chuyện về một cậu tí xíu Mob sẽ bùng nổ nếu kĩ năng cảm xúc của cậu đạt 100%. Cậu tí xíu có siêu năng lực được đặt tên là “Mob” vì cậu không muốn nổi trội giữa đám đông. Thậm chí Mob còn luôn nỗ lực che giấu sức mạnh của mình để có một cuộc sống phổ quát.

3. Kill la Kill

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 4.

Matoi Ryuuko là nhân vật chính của Kill la Kill tìm kiếm tính danh kẻ giết mổ phụ thân cô. Với vũ khí có hình dạng nửa cây kéo, Ryuuko chuyển tới trường của Satsuki, người là hội trưởng hội học trò của Học viện Honnouji và phát xuất hiện rằng kẻ giết mổ người đang ở trong trường. Không chỉ thể hiện những trận chiến hoành tráng, người chơi còn có thể tìm thấy những pha hành động vui nhộn đặc trưng của One Punch Man trong anime thể loại hành động này.

4. Samurai Flamenco

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 5.

Anime tiếp theo tương tự như One Punch Man là anime Samurai Flamenco. Kể về câu chuyện của Masayoshi Hazama, một người mẫu có niềm yêu thích cao với thời trang. Nhưng khi màn đêm buông xuống, Masayoshi sẽ trở thành một siêu nhân vật mang tên Samurai Flamenco. Vấn đề duy nhất phải đương đầu là Masayoshi không có bất kỳ siêu năng lực nào. người chơi có thể tìm thấy rất nhiều điều vui nhộn trong anime này.

5. Astro Fighter Sunred

5 anime tương tự One Punch Man cho anh em giải khuây dịp nghỉ lễ - Ảnh 6.

Astro Fighter Sunred hay Tentai Senshi Sunred là anime kể về cuộc xung đột giữa các siêu nhân vật và tội phạm tại thành phố Kawasaki. Điều buồn cười là nhân vật siêu nhân vật chính mang tên Sunred lại có người chơi dạng tính thô bạo, độc hung bạo, bạo lực và thường xuyên gây lộn với vợ.

Điều này trái ngược với những tên tội phạm là thành viên của một tổ chức tội phạm mang tên Florsheim, do Tướng Vamp đứng đầu, chúng thực sự rất lịch sự và tốt bụng. Thậm chí, vị tướng Vamp còn không ngần ngại giúp vợ chồng Sunred dọn vào ngôi nhà thế hệ.

https://gamek.vn/5-anime-tuong-tu-one-punch-man-cho-anh-em-giai-khuay-dip-nghi-le-20220501220846768.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.