ANIME

5 lý do khiến siêu nhân vật Iron Man khó bị thay thế trong MCU

Iron Man là một trong những nhân vật đã làm nên sự lớn mạnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù nhân vật của Tony Stark đã chết, nhưng vai trò của anh ấy trong MCU nhường như khó kết thúc.

Vậy vì sao Iron Man lại khó bị thay thế? Dưới đây là 5 lý do:

1. Siêu nhân vật mở đầu cho MCU

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 1.

Captain America được xem là Avenger trước tiên, nhưng Iron Man thế hệ là cái tên được chọn mặt gửi vàng để mở màn cho 1 MCU hùng mạnh.

Ra mắt lần trước tiên vào năm 2008, Người Sắt đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trong số đông người theo dõi quốc tế với doanh thu gần 600 triệu USD. Thế nhưng, những gì nhưng Iron Man đạt được không chỉ dừng lại ở vấn đề lợi nhuận: Chính phần phim này đã đưa cái tên Marvel Studios lên game thủ dạng đồ điện ảnh trái đất và lọt vào mắt xanh của Disney, mở màn cho MCU rộng lớn, và biến Robert Downey Jr. trở thành 1 trong những cái tên hút fan nhất hiện nay.

Có điều ít ai biết rằng vào thời khắc đó, các nhân vật siêu nhân vật Marvel không hề phổ quát như hiện nay, vì vậy dự dán phim Iron Man thực sự là một canh bạc. Nếu phim thành công thì sẽ được tiếp tục, trái lại nếu thất bại thì sẽ chẳng có MCU của ngày hôm nay.

2. Robert Downey Jr. đã lấy lại được hào quang quẻ nhờ cái tên Tony Stark

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 2.

Nhắc tới cái tên Robert Downey Jr. chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới tay chơi tỷ phú Tony Stark, nhân vật tiến công bóng tên tuổi của ông trên nền điện ảnh Mỹ và trái đất, nhưng ít ai biết được rằng, để chạm tay tới thành công như ngày hôm nay Downey đã phải trải qua một quá khứ với những biến động của cuộc đời nhưng ít nào ngờ tới được.

Từng mất đi tất cả, nhưng cái tên Robert Downey Jr. đã nằm ở đỉnh điểm của sự nổi tiếng và danh vọng khi anh hóa thân vào nhân vật Iron man (Tony Stark)

Ngoài ra, có một mối quan hệ khá lạ mắt giữa Robert Downey Jr. với nhân vật Tony Stark. Nam diễn viên được tiến công giá là rất thích hợp để vào vai Tony Stark, khiến anh khó có thể bị thay thế.

3. Ngay từ đầu, Iron Man nhường như đã là trung tâm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 3.

Nhân vật Iron Man có nhẽ là siêu nhân vật hiếm hoi trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim.

Ngoài bộ ba phim của mình, anh ấy cũng xuất hiện trong tư bộ phim Avengers, chưa kể tới việc xuất hiện với tư cách là một nhân vật khách mời trong Civil War và trong Spider-Man: Homecoming, sau đó tác động của anh ấy vẫn còn trong Far From Home.

Điều này khiến cái tên Iron Man càng gần gụi với công chúng hơn.

4. Không có Tony Stark sẽ không có Avengers

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 4.

Đúng là Captain America được cho là thủ lĩnh của Avengers. Tuy nhiên, Iron Man là trái tim của Avengers, người đã tạo điều kiện cho nhóm nhân vật này tới với nhau.

Tony Stark và Iron Man cũng có nhiều vai trò quan yếu đối với Avengers nên vai trò của họ trong MCU là rất lớn. Nếu có nhân vật nào muốn thay thế vị trí của Iron Man quả thực sẽ không hề đơn giản.

5. Một cái kết đáng nhớ cho người theo dõi

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 5.

Sự hy sinh của Iron Man trong Avengers: Endgame càng khiến nhân vật này khó bị thay thế. Nhân vật của Tony Stark đã chứng minh rằng anh ta có thể là một siêu nhân vật vị tha và quan tâm tới người khác. Thậm chí sử dụng tính mệnh của mình để đổi lấy sự sống cho nhiều người khác.

https://gamek.vn/5-ly-do-khien-sieu-anh-hung-iron-man-kho-bi-thay-the-trong-mcu-20220430225524282.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.