ANIME

5 mặt tối trong trái đất One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại “thu thuế”

1. Tenryuubito có thể nô dịch mọi người nhưng mà chả sao cả

5 mặt tối trong thế giới One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại thu thuế - Ảnh 1.

Tenryuubito hay Long Tinh (Thiên Long Nhân) là hậu duệ quý tộc của mười chín trong số nhì mươi vị Vua, những người đã xây dựng nên Chính phủ trái đất. Họ tự coi mình là thượng đế và có thẩm quyền cao, tự do làm bất kỳ điều gì họ muốn, bao gồn cả việc bắt người làm nô lệ và làm thịt người tùy tiện. bất kỳ ai phản đối chính là chống lại Chính phủ trái đất và Hải quân.

Trớ trêu thay, Hải quân vốn luôn nhắc tới công lý cho xã hội lại chỉ đứng nhìn khi Thiên Long chiếm giữ quyền hành và ngược đãi thường dân.

2. Một hòn đảo có thể bị phá hủy với một cuộc gọi Buster Call bất thần

5 mặt tối trong thế giới One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại thu thuế - Ảnh 2.

Buster Call là một hình thức tiến công quân sự của Hải Quân. Theo lời Aokiji thì Buster Call có sức mạnh ngang hàng với quân đội của một quốc gia, sức phá hủy của nó là vô cùng kinh khủng. Và Buster Call chỉ được triệu tập trong những trường hợp khác nhau, nhằm xóa sổ hoàn toàn một cá nhân, tổ chức hoặc một hòn đảo ra khỏi game thủ dạng đồ khi nó được xem là đối tượng nguy hiểm đối với Chính quyền trái đất.

Buster Call không có gì đáng ngạc nhiên nếu nó được sử dụng để ứng phó với các mối đe dọa ở level Kaido, Big Mom hoặc Douglas Bullet. Nhưng cho tới nay, Buster Call đã được sử dụng để thảm sát những người dân ở hòn đảo Ohara chỉ vì chủ đề nghiên cứu của hòn đảo này khiến Chính phủ trái đất bận tâm. Những cư dân vô tội đã hoàn toàn bị xoá sổ!

3. Hải quân thường không có tài năng bảo vệ người dân khỏi cướp đại dương, khác nhau là ở những khu vực được coi là kém quan yếu

5 mặt tối trong thế giới One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại thu thuế - Ảnh 3.

Thủy quân lục chiến cấp Đô đốc có thể tiến công bại bất kỳ loại mối đe dọa nào, bao gồm cả Yonko. Nhưng vấn đề là không phải tất cả Thủy quân lục chiến đều mạnh như các Đô đốc.

Thế nên, mặc dù có nhiều lính hải quân muốn làm việc lương thiện, bảo vệ người dân nhưng chỉ là bọn hải tặc quá mạnh nên họ không thể ứng phó được. Thế nên, có rất nhiều nơi nhưng mà người dân bị hải tặc áp bức, bóc lột. Phải tới khi Luffy xuất hiện ở đó thì họ thế hệ được giải thoát, ví dụ như ngôi làng của Nami chẳng hạn.

4. Điều kiện khắc nghiệt của các đại dương ở Grand Line khiến việc đi lại trên đại dương trở thành khó khăn đối với những người dân phổ thông

5 mặt tối trong thế giới One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại thu thuế - Ảnh 4.

đại dương Đông thì khá bình yên, nhưng Grand Line thì chứa đầy những hiện tượng kỳ lạ, khác nhau là ở khu vực Tân trái đất lại càng tàn bạo hơn. game thủ dạng thân băng Mũ Rơm dù có một hoa tiêu giỏi như Nami như thỉnh thoảng họ vẫn rơi vào tình thế hiểm nghèo khi đương đầu với các hiện tượng tự nhiên. Vậy còn những công dân phổ thông thì sao?

Cách dễ nhất để đi qua các đại dương trong One Piece là băng qua vòng đai tĩnh lặng phụ thuộc công nghệ khiến các con tàu khó bị lũ Vua đại dương phát hiện. Nhưng có nhẽ thứ công nghệ ấy người dân phổ thông khó nhưng mà có được.

5. Một quốc gia muốn được Chính phủ trái đất bảo vệ thì phải nộp thuế cao

5 mặt tối trong thế giới One Piece, hải quân luôn rêu rao công lý nhưng bảo vệ dân lại thu thuế - Ảnh 5.

Một nước nhà muốn được liên minh với Chính phủ trái đất để nhận sự bảo vệ thì phải nộp thuế cho Tenryuubito. Vấn đề là khoản thuế này rất lớn, nên các quốc gia nghèo như Lulusia không thể kham nổi. Và nếu không nhận được sự bảo trợ của Chính phủ trái đất thì quốc gia đó sẽ phải tự lo vấn đề bình yên.

Như Wano, 1 vương quốc bế quan tỏa cảng, phải chịu đựng hàng thập kỷ vì bị kiểm soát do Orochi và Kaido, dù biết nhưng phía hải quân không có động thái gì. Trên thực tế, Chính phủ trái đất còn có 1 sự hợp tác kín với Orochi để có được vũ khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.