ANIME

6 nhân vật gian ác trong truyện tranh Marvel trở thành “tốt” hơn trong MCU

Những kẻ phản diện trong MCU đều được lấy cảm hứng từ chính những nhân vật đó trong Marvel Comics. Tuy nhiên, không phải tất cả các đặc điểm của nhân vật có trong truyện tranh đều được bê hoàn toàn lên màn ảnh nhỏ, thỉnh thoảng những gã người xấu này cũng được thêm bớt những đặc điểm khác.

Dưới đây là 6 gian ác nhân trong MCU “tốt” hơn ở phiên phiên bản truyện tranh của họ:

1. Thanos

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 1.

Trong cả phiên phiên bản truyện tranh và điện ảnh, Thanos là một gian ác nhân đã gây nguy hiểm cho toàn bộ thiên hà vì cú búng tay chết chóc với găng tay và đá vô cực.

Nhưng trong phiên phiên bản MCU, khía cạnh nhân loại của Thanos được thể hiện rõ hơn. khác nhau là vì anh ta cũng rất yêu con gái của mình – Gamora, chứ không chỉ là gian ác nhân muốn gây tuyệt hảo với Lady Death.

Vấn đề là Thanos vẫn là phản diện, nhưng phần nhân tính của gã Titan điên rõ ràng hơn trong phiên phiên bản MCU. 

2. Loki

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 2.

Loki trong truyện tranh không phải lúc nào cũng là gian ác nhân, có những tình huống anh ta thực sự đứng về phía Thor.

Nhưng Loki trong MCU nhường nhịn như có một sự phát triển nhân vật rất dị hơn. Anh ta thuở đầu là một phản diện xấu xa, nhưng đã trở lại đoạn đường đúng đắn. Ngay cả Loki trong tình tiết gốc cũng thực sự chết như một hero.

Sau đó, biến thể Loki L1130 thì lại giống như một hero trong bộ truyện. 

3. Wenwu – The Mandarin

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 3.

Trong truyện tranh The Mandarin, Wenwu là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm lớn và nguy hiểm với mục tiêu thống trị trái đất.

Ngoài việc được trở thành phụ vương của Shang-Chi thay vì quân thù của Iron Man trong MCU, các đặc điểm của nhân vật này cũng hơi khác một tẹo.

Wenwu trong phim là một người thực sự yêu gia đình của mình. Anh ấy thậm chí còn nỗ lực rời bỏ Ten Rings sau khi kết hôn. Sau đó khi người vợ yêu quý bị thịt, và anh ta lại trở thành gian ác độc. 

4. Baron Zemo

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 4.

Baron (Nam tước) Helmut Zemo (hay còn được gọi là Baron Zemo) là một trong những phản diện nổi tiếng của vũ trụ Marvel.

Baron Zemo là một trong những quân thù lâu đời nhất của Captain America trong truyện tranh. Giờ đây trong MCU, nhân vật Nam tước Zemo đã được tạo ra với một tẹo khác nhau khi trọng tâm của nhân vật chuyển sang gia đình của anh ta, chứ không phải phụ vương anh ta như trong truyện tranh.

5. Vulture

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 5.

Ngay cả trong truyện tranh, Vulture vẫn là quân thù của Người Nhện, nhưng có một số điểm khác nhau trong phiên phiên bản MCU khiến nhân vật này trở thành tuyệt vời hơn.

Khác với những phản diện khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Vulture/ Adrian Toomes không phải là một gã thần tà gian ác mê mải săn tìm ngọc vũ trụ, cũng không phải trí thông minh nhân tạo muốn “làm cỏ” nhân loại, ông chỉ thuần tuý là một nhà doanh nghiệp sa cơ lỡ vận muốn “cải thiện thu nhập” bằng cách buôn lậu vũ khí của người ngoài hành tinh.

6. Ghost

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 6.

Về sức mạnh, Ghost trong truyện tranh và trong MCU gần như giống nhau mặc dù nam nữ của họ được tạo ra khác nhau. Thế nhưng tình tiết ở 2 nhân vật này lại rất khác nhau ở phiên bản phim và phiên bản truyện tranh. 

Nếu trong truyện tranh, Ghost là một nhân vật xấu xa và cũng là một phản hero trong Thunderbolt, còn trong MCU cô ta chỉ là một nạn nhân. sau cuối, Ghost trong phim trở thành người chơi của Ant-Man and The Wasp và không hề cảm thấy hoàn toàn xấu xa trong suốt bộ phim.

Thậm chí, vì Ant-Man and the Wasp đã không tiến công bại the Ghost bằng cách thịt chết cô nên nhân vật này có thời cơ quay trở lại trong một bộ phim ở tương lai, cho phép MCU phát triển nhân vật của cô hơn nữa về mặt tính cách.

https://gamek.vn/6-nhan-vat-ac-trong-truyen-tranh-marvel-tro-nen-tot-hon-trong-mcu-20220502164211592.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.