ANIME

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong Vũ trụ điện ảnh MCU

Stormbreaker hóa ra biết… ghen đấy nhé!

Trong MCU, Thor khởi đầu sử dụng Stormbreaker kể từ Infinity War. Dưới đây cùng mày mò những điểm rất dị của cây rìu Stormbreaker đã được biết tới trong các bộ phim của Marvel nhé!

1. Stormbreaker không bị yểm “bùa xứng đáng” như Mjolnir nên ai cũng có thể sử dụng nó

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 1.

Thanos tiến công Thor bằng Stormbreaker.

Là một trong những nguồn năng lượng của Thor, Mjolnir là một cổ vật được yểm bùa vì Odin trong bộ phim Thor trước tiên, vốn chỉ được dành cho người nào “xứng đáng” thế hệ có thể nhấc được chiếc búa này. Thế nên, chỉ Thor và những người được tiến công giá xứng đáng vì cây búa (chẳng hạn như Steve Rogers) thế hệ có thể sử dụng nó.

Đối với Stormbreaker thì khác, vũ khí thế hệ của Thần Sấm không bị yểm bùa như Mjolnir. Do đó, khi Thanos có được Stormbreaker, hắn đã sử dụng nó để tiến công Thor.

Theo Thor từng đề cập trong Infinity War, vũ khí của Nidavellir có thể khiến thân thể yếu ớt của người sử dụng tan nát và đầu óc họ trở thành điên loạn. Vấn đề là Thanos rất mạnh nên hắn có thể sử dụng chiếc rìu này dễ như bỡn.

Trong Thor: Love and Thunder, Gorr cũng có thể nhặt được chiếc rìu này.

2. Stormbreaker có thể chống lại  cuộc tiến công năng lượng từ Găng Tay vô cực được gắn đủ đá

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 2.

Stormbreaker chống lại ngọn lửa năng lượng từ Găng Tay vô cực

Ở cuối Avengers: Infinity War, Thor đã sử dụng chiếc rìu Stormbreaker sau khi trở về từ Nidavellir để đảo ngược chiều cả trận chiến. Cùng với lòng căm hờn, Thor đã ném chiếc rìu thẳng vào ngực Thanos, xuyên qua tia năng lượng phóng ra từ Găng Tay vô cực.

Thú vị là Stormbreaker hoàn toàn có thể địch lại đòn tấn từ Găng Tay vô cực, nó cho thấy cây rìu thế hệ của Thor mạnh mẽ như thế nào.

3. Stormbreaker là vũ khí có thể làm Thanos bị thương

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 3.

Thor tiến công Thanos trong Infinity War

bằng hữu đạo diễn Russo từng nói rằng chiếc rìu Stormbreaker là vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra, và có kỹ năng chống lại sức mạnh của chiếc găng. Ở Wakanda, chúng ta đã được chứng kiến Stormbreaker có thể khiến Thanos bị thương nặng. khác nhau, Stormbreaker có vẻ là thứ vũ khí duy nhất làm được điều đó.

4. Eitri gọi Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất ở Asgard

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 4.

Trong Infinity War, Eitri gọi Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất ở Asgard. Điều này thật thú vị, vì vì trước đây những người lùn Nidavellir đã tạo ra nhiều loại vũ khí mạnh mẽ khác nữa, bao gồm cả Mjolnir.

5. Có thể triệu hồi Bifrost

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 5.

Groot, Thor và Rocket lên đường tới Wakanda

Ngay sau khi hoàn thành, Stormbreaker đã gần như hồi sinh lại Thor giống như kỹ năng của búa Mjolnir và sau đó triệu hồi cầu Biofrost để cùng anh tới Wakanda tương trợ các Avengers.

kỹ năng triệu hồi Bifrost của Stormbreaker sẽ được Gorr sử dụng để đạt được Eternity trong Love and Thunder.

6. Captain America có thể triệu hồi Stormbreaker

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 6.

Captain America (trái) cầm Stormbreaker và Thor (phải) cầm Mjolnir

Trong trận chiến sau hết ở Endgame, có một khoảnh khắc Captain America vô tình triệu hồi Stormbreaker thay vì Mjolnir. Nguyên nhân có thể là do Mjolnir đã rơi vào tay Thor trước. Nếu quan sát kỹ tình huống lúc đó, Mjolnir được triệu hồi vào tay Thor trước, nên sau đó Captain America thế hệ triệu hồi được Stormbreaker.

Nhưng ngay sau đó, Thor và Captain America đã trao đổi vũ khí. Thor đưa Mjolnir cho Cap, và Cap trả Stormbreaker cho Thor. Nhìn thấy việc Stormbreaker bằng cách nào đó được triệu hồi vào tay Cap, có vẻ như anh ấy được coi là xứng đáng để nắm giữ vũ khí thế hệ của Thor.

7. Stormbreaker có cảm xúc

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 7.

Bộ phim Thor: Love and Thunder đã cho thấy Stormbreaker nhịn nhường như có cảm xúc. Cây rìu nhịn nhường như ghen tị với sự quan tâm nhưng Thor dành cho Mjolnir.

http://kenhtingame.com/7-thong-tin-thu-vi-ve-cay-riu-stormbreaker-cua-thor-trong-mcu-20220713173629524.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *