ANIME

6 Anime Giống Dòng Máu Tekken Bạn Nhất Định Phải Xem

‘Tekken: Bloodline’ của Netflix là một phần của nhượng quyền thương mại đa phương tiện ‘Tekken’ ngày càng mở rộng và là bản chuyển thể lỏng lẻo của trò chơi điện tử ‘Tekken 3’. Sau khi mất mẹ vào tay một thực thể có tên là Ogre, Jin Kazama tìm kiếm ông nội của mình, Heihachi Mishima. Heihachi ban đầu không quan tâm đến Jin, ngay cả sau khi biết rằng cậu bé là cháu của mình. Nhưng sau khi biết rằng Ogre phải chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ Jin, anh đã đồng ý giúp đỡ thanh niên trong việc theo đuổi sự trả thù của mình. Trong bốn năm tiếp theo, Jin học cách chiến đấu của Mishima dưới sự dạy dỗ tàn nhẫn của Heihachi. Khi quá trình huấn luyện của Jin hoàn tất, Heihachi tổ chức Giải đấu nắm đấm sắt lần thứ ba để dụ Ogre ra ngoài.

Nếu bạn đã xem ‘Tekken: Bloodline’ và yêu thích nó, thì đây là danh sách các đề xuất có thể phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể xem hầu hết các anime này tương tự như ‘Tekken: Bloodline’ trên Netflix, Hulu, Amazon Prime, Crunchyroll hoặc Funimation.

6. Hunter x Hunter (2011–2014)

Giống như ‘Tekken: Bloodline,’ ‘Hunter x Hunter’ là một anime hành động tập trung vào các cuộc đấu cá nhân và chính kịch gia đình. Bộ phim xoay quanh Gon Freecss, một cậu bé lớn lên với tin rằng cha mẹ mình đã chết. Khi phát hiện ra đây không phải là trường hợp và cha mình vẫn còn sống, Gon bắt đầu trở thành một Thợ săn giống như cha mình. Trong thế giới ‘Hunter x Hunter’, thợ săn là một nhóm độc quyền gồm các cá nhân được cấp phép truy tìm kho báu, động vật quý hiếm và những người khác.

5. Bản ghi của Ragnarok (2021-)

‘Record of Ragnarok’ là một anime giải đấu kể về cuộc đấu tranh kinh thiên động địa giữa thần thánh và loài người. Theo một số cách, đó là một cuộc xung đột gia đình như ‘Tekken: Huyết thống.’ Sự khác biệt duy nhất là nó diễn ra trên một quy mô lớn hơn nhiều. Cứ sau 1.000 năm, các vị thần lại họp nhau để quyết định số phận của nhân loại. Khi các vị thần cuối cùng quyết định tiêu diệt con người vì những tội ác khác nhau của họ sau bảy triệu năm, Brunhilde the Valkyrie thuyết phục các vị thần tham gia vào một cuộc cạnh tranh chống lại các nhà vô địch của nhân loại. Nếu các vị thần chiến thắng, họ có thể quét sạch nhân loại, nhưng nếu các nhà vô địch chiến thắng, nhân loại sẽ được tha.

4. My Hero Academia (2016–)

‘My Hero Academia’ có một trong những vòng đấu hay nhất trong lịch sử anime: ‘UA Sports Festival Arc.’ Một số nhân vật là trung tâm của các tình huống phức tạp liên quan đến gia đình của họ, có thể nói không ai khác hơn là Shouto Todoroki. Mặc dù hoàn cảnh của Shouto và Jin có phần khác nhau, nhưng hình ảnh người cha tương ứng trong cuộc sống của họ đều khắt khe, ngược đãi và độc ác. Mặc dù cha của Shouto, Endeavour, cuối cùng cũng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, nhưng điều đó không bao giờ có thể bào chữa cho hành vi trong quá khứ của anh ấy.

3. Tekken: The Motion Picture (1998)

‘Tekken: The Motion Picture’ là một video hoạt hình gốc gồm hai phần dựa trên trò chơi ‘Tekken’ đầu tiên. Tin rằng con trai mình là Kazuya yếu đuối và tốt bụng, Heihachi đã ném anh ta xuống một vách đá. Mười sáu năm sau, Kazuya trở lại, sống sót sau cú ngã và giờ đang tìm cách trả thù cha mình. Anh tham gia giải đấu King of Iron Fist lần đầu tiên cùng với người bạn thời thơ ấu của mình là Jun Kazama. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn muốn biết thêm về cha mẹ của Jin mà không cần chơi trò chơi.

2. Baki (2018-2020)

Giống như ‘Tekken: Bloodline,’ ‘Baki’ là một hoạt hình net hành động gốc của Netflix. Nó dựa trên bộ truyện tranh ‘Baki the Grappler’ được viết và minh họa bởi Keisuke Itagaki. Giống như trong ‘Tekken: Bloodline’, xung đột gia đình đóng một vai trò quan trọng trong ‘Baki.’ Nhân vật phản diện chính của toàn bộ loạt phim ‘Baki’ là Yuujirou Hanma, cha của Baki, người còn được biết đến với biệt danh “Yêu tinh”. Trong ‘Baki’ của Netflix, nhân vật chính đảm nhận 5 cuộc vượt ngục bạo lực từ khắp nơi trên thế giới.

1. Tekken: Blood Vengeance (2011)

‘Tekken: Blood Vengeance’ là một bộ phim võ thuật hoạt hình 3D trên máy tính. Nó được đặt trong một cốt truyện khác với nhiều khía cạnh của trò chơi. Phim hoạt hình mô tả các sự kiện giữa Tekken 5 và Tekken 6 và xoay quanh sinh viên Trung Quốc Ling Xiaoyu và AI hình người Nga Alisa Bosconovitch. Không biết rằng người kia đang làm việc cho một phe đối địch, Xiaoyu và Alisa hình thành mối liên hệ khi họ cố gắng thu thập thông tin về một học sinh tên là Shin Kamiya. Như thường lệ với loạt phim ‘Tekken’, cao trào của bộ phim này liên quan đến cuộc chiến khốc liệt giữa ba thế hệ Mishimas.

Đọc thêm: Tekken: Bloodline Ending, Giải thích: Liệu Jin có đánh bại yêu tinh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *