ANIME

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a.

Sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đã thông báo vào hôm 24/09 rằng studio A-1 Pictures đang chuyển thể anime cho hai tác phẩm của Type-Moon và một tựa game nổi tiếng của Square Enix.

1. Fate/strange Fake

Sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đã thông báo vào hôm 24/09 rằng câu chuyện Fate/strange Fake của Ryohgo Narita đang được chuyển thể thành một anime truyền hình đặc biệt. Fate/strange Fake – Whispers of Dawn sẽ phát sóng vào ngày 31/12 trong chương trình truyền hình đặc biệt năm mới Fate Project hàng năm.

Câu chuyện theo sau một Cuộc Chiến Chén Thánh mới diễn ra giữa các Pháp sư và Anh hùng tại Snowfield, một thành phố ở miền Tây Hoa Kỳ.

Fate/strange Fake – Official Teaser Trailer

Sự kiện đặc biệt sẽ được phát hành đồng thời với phụ đề tiếng Anh. Dàn diễn viên người Nhật và người Anh là:

Kana Hanazawa và Anjali Kunapaneni trong vai Ayaka SajyouYuki Ono và Ben Balmaceda trong vai SaberTomokazu Seki và David Vincent trong vai ArcherYu Kobayashi và Marin Miller trong vai Lancer

Shun Enokido (đạo diễn đoạn phim Fate/Grand Order, đạo diễn tập phim Flip Flappers) và Takahito Sakazume (đạo diễn đoạn quảng cáo Fate/Grand Order, đạo diễn tập phim Fate/Apocrypha) sẽ đồng chỉ đạo chương trình đặc biệt tại A-1 Pictures. Yukei Yamada (Fate/Apocrypha) trong vai trò thiết kế nhân vật và Hiroyuki Sawano (Attack on Titan, Mobile Suit Gundam UC) soạn nhạc.

Narita (Baccano!, Durarara!!) lần đầu tiên xuất bản câu chuyện Fake/states night như một trò đùa Cá tháng Tư vào ngày 01/04/2008. Sau đó, Narita phát triển câu chuyện như một phụ bản Fate/strange Fake cho tạp chí Type-Moon Ace vol 2 trước khi ra mắt một bộ light novel chính thức với hình minh họa của Shizuki Morii vào tháng 01/2015. Kadokawa đã xuất bản tập light novel thứ bảy vào tháng 02/2022. Morii cũng đã đồng thời vẽ chuyển thể manga.

2. Eisen Flugel

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Official Visual

Sự kiện Aniplex Online Fest 2022 cũng đã tiết lộ rằng A-1 Pictures đang sản xuất anime điện ảnh Eisen Flugel.

Gen Urobuchi được ghi nhận cho vai trò sáng tác câu chuyện gốc và Seiji Mizushima là đạo diễn chính của bộ phim tại A-1 Pictures. Daizen Komatsuda là đạo diễn, Keigo Sasaki đang chuyển thể các thiết kế nhân vật gốc của Takashi Takeuchi cho Type-Moon lên hoạt hình. Yukie Sugawara và Mizushima đang viết kịch bản. Yuki Kajiura soạn nhạc. Kanetake Ebikawa, Takayuki Yanase và Fumihiro Katagai tham gia với vai trò là những nhà thiết kế cơ khí. Tatsuya Yoshikawa là người thiết kế rồng. Kusanagi là đạo diễn nghệ thuật và Seiichi Shirato phụ trách nghiên cứu thiết kế.

Eisen Flugel – Official Teaser Trailer

Gen Urobuchi đã đưa ra một bình luận cho dự án:

“Ngày xửa ngày xưa, NITRO PLUS được trao một cơ hội may mắn cho một dự án anime điện ảnh, vì vậy nhà biên kịch đã gửi đề xuất về một cuộc cạnh tranh trong một thế giới xa xôi giữa một con rồng và một chiếc máy bay phản lực để xác định xem thứ nào thực sự chiếm ưu thế trên bầu trời. Chủ tịch của công ty yêu cầu người viết kịch bản chuyển đề xuất của họ thành một dự án anime one-cours. Và do đó, nhà biên kịch đã hoảng sợ và lăn lộn để thêm nhiều nội dung vào đề xuất.

Nhưng thời gian trôi qua và không một lời nào được bàn tán về dự án. Cuối cùng, nó đã trôi khỏi ký ức nhiều người.

Một thời gian sau, người viết kịch bản, người đã từng gắn bó với Gagaga Bunko, nhớ lại một ý tưởng mà anh đã nung nấu từ lâu. Được truyền cảm hứng, anh làm lại đề xuất mà bấy lâu nay vẫn bị bỏ quên, thành một cuốn tiểu thuyết hai tập.

Không lâu sau, Aniplex cho nhà biên kịch một cơ hội để biến tác phẩm hồi sinh của mình thành phim. Và như vậy, sau gần hai mươi năm, Eisen Flugel cuối cùng cũng có thể trở thành bộ anime điện ảnh mà nó luôn được định sẵn.

Và tất cả họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau.”

Nhà xuất bản Gagaga Bunko đã phát hành tiểu thuyết với minh họa của Higashiguchi Chuo vào năm 2009.

3. NieR: Automata Ver1.1a

Official Visual

Thông tin cuối cùng trong buổi họp báo của A-1 Pictures tại Aniplex Online Fest 2022 là anime truyền hình chuyển thể từ trò chơi nhập vai hành động NieR: Automata của Square Enix và Platinum Games sẽ ra mắt vào tháng 01/2023. Sự kiện cũng tiết lộ hai video cho hai nhân vật chính của anime. Tiêu đề chính thức của anime là NieR: Automata Ver1.1a.

Aniplex cũng tiết lộ một đoạn video dài 8 phút với phụ đề tiếng Anh có các cuộc phỏng vấn với dàn diễn viên và nhân viên.

Anime sẽ có sự tham gia của Yui Ishikawa trong vai 2B, Natsuki Hanae trong vai 9S, Hiroki Yasumoto trong vai Pod 042 và Kaoru Akiyama trong vai Pod 153.

Ryouji Masuyama (Blend S, Hello WeGo!) sẽ đạo diễn anime tại A-1 Pictures. Masuyama cũng phụ trách sáng tác loạt phim cùng với Yoko Taro của tựa game gốc. Jun Nakai đang thiết kế các nhân vật và là giám đốc hoạt hình. MONACA đang soạn nhạc.

NieR: Automata Ver1.1a – 2B Official Trailer

NieR: Automata Ver1.1a – 9S Official Trailer

Square Enix mô tả câu chuyện của trò chơi:

“NieR: Automata kể về câu chuyện của các android 2B, 9S và A2 và cuộc chiến của họ để giành lại mọi thứ từ sự tàn phá của những cỗ máy mạnh mẽ.

Nhân loại đã bị đẩy ra khỏi Trái Đất bởi những sinh vật máy móc từ thế giới khác. Trong nỗ lực cuối cùng để giành lại hành tinh, cuộc kháng chiến của con người đã gửi một lực lượng lính android để tiêu diệt những kẻ xâm lược. Giờ đây, một cuộc chiến giữa máy móc và người máy diễn ra ác liệt… Một cuộc chiến có thể sớm tiết lộ một sự thật bị lãng quên từ lâu của thế giới.”

Nhà phát triển trò chơi Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại Cavia (Drakengard, Resident Evil: The Darkside Chronicles) đã phát triển trò chơi NieR gốc như một phần phụ của series Drakengard vào năm 2010. Square Enix đã phát hành phiên bản của trò chơi cho hai hệ máy console khác nhau: NieR Gestalt cho Xbox 360 và NieR Replicant cho PlayStation 3. NieR Replicant có thiết kế nhân vật khác cho nhân vật chính và những khác biệt nhỏ trong cốt truyện. NieR là trò chơi cuối cùng mà Cavia phát triển trước khi bị giải tán và được chuyển giao cho AQ Interactive Inc. vào tháng 07/2010.

NieR Replicant ver.1.22474487139…, một phiên bản làm lại của NieR Replicant, ra mắt cho PS4, Xbox One và PC thông qua Steam vào tháng 04/2021 trên toàn thế giới.

Phần tiếp theo NieR: Automata được xuất xưởng cho PS4 tại Nhật Bản vào tháng 02/2017, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 03/2017. Square Enix cũng đã phát hành trò chơi trên PC thông qua Steam vào tháng 03/2017 và trên Xbox One vào tháng 06/2018. Trò chơi sẽ phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 06/10 tới đây. Trò chơi có tổng số lượng đĩa bán ra và số lượt tải xuống kỹ thuật số là hơn 6 triệu.

>>> Xem thêm: Tập 8 và 9 của Rascal Does Not Dream được chuyển thể anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *