ANIME

A Jazzman’s Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Một đoạn kết của Jazzman’s Blues cần một lời giải thích và người hâm mộ khá vui mừng khi biết thêm về điều tương tự. Bộ phim đã được phát hành trên Netflix gần đây. Chúng ta thấy hai nhân vật đáng sợ trong vai chính có tên Bayou cũng như Leanne. Họ là bạn thân của nhau nhưng không thể bày tỏ tình yêu của họ trong xã hội vì bị cấm. Mẹ của Leanne biết được chuyện tình cảm của họ và ngăn cấm hoàn toàn mối quan hệ này.

Để bảo vệ con gái của mình (ít nhất là những gì cô ấy nghĩ là bảo vệ), cô ấy đưa Leanne đến Boston. Bây giờ, chúng ta thấy Leanne lớn lên thành một phụ nữ xinh đẹp. Hiện cô đã kết hôn với một anh chàng đến từ Boston và là một phụ nữ da trắng. Đối với Bayou, chúng ta thấy rằng anh ấy đã tìm thấy thành công trong sự nghiệp của mình và đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn. Khi Leanne chuyển đến nhà của chồng mình, cô và Bayou gặp lại nhau. Mối tình lãng mạn của họ được soi sáng bởi sự thật rằng họ đã có một cuộc chia tay bi thảm khi còn nhỏ.

Mặc dù vậy, mẹ của Leanne tên là Ethel lại biết về tình yêu của họ. Vì vậy, cô ấy cố gắng mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn cuộc tình phi pháp của họ. Điều này dẫn đến việc Bayou chuyển đến Chicago. Anh ấy đang phát triển hơn bao giờ hết và đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn tại Capitol Royale khét tiếng. Sau khi được mọi người ở đó công nhận và tạo dựng được tên tuổi, anh đã phát hành một bài hát để tưởng nhớ Leanne.

A Jazzman's Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Ảnh tĩnh của Bayou và Leanne từ A Jazzman’s Blues

Kịch bản

Bây giờ, chúng ta thấy rằng xã hội trong thời kỳ đó rất chính thống và phân biệt chủng tộc. Rõ ràng là Bayou và Leanne không thể ở bên nhau vì sự khác biệt về màu da của họ. Họ được mọi người xung quanh nhắc nhở rằng nếu theo đuổi một mối tình lãng mạn như thế này, họ sẽ phá hoại cả cuộc đời và sự nghiệp của Bayou sẽ bị đe dọa. Chúng tôi thấy rằng Bayou đã quyết định chạy trốn khỏi Quận Hopewell. Ngoài ra, Leanne vẫn kiên trì về việc bắt đầu một cuộc sống với anh ta và do đó, họ quyết định bỏ trốn cùng nhau và sống cùng nhau.

Ngoài ra, chúng ta thấy một tình tiết phụ trong đó Willie Earl, anh trai của Bayou, coi thường anh ta hầu hết thời gian. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy giỏi hơn anh ấy rất nhiều bởi vì khi họ còn là những đứa trẻ, Willie Earl đã học thổi kèn một cách dễ dàng và đầu tiên. Mặc dù, anh ấy không có niềm đam mê với âm nhạc mà Bayou có. Với việc Bayou ký hợp đồng biểu diễn cho Capitol Royale và danh tiếng của anh ta tăng vọt, có thể thấy rằng Willie Earl càng ghen tị hơn. Cha của họ đã nuôi dạy họ theo cách mà ông coi người con trai lớn hơn người con và đây là lý do tại sao Willie Earl có một cái tôi trong anh ta. Anh ta bắt đầu đi về phía nam và nghiện ma túy và lạm dụng chất kích thích.

A Jazzman’s Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Bây giờ, để trả thù Bayou, Willie Earl đến gặp cảnh sát và nói với họ về mối tình của anh với Leanne. Anh ta cũng cho họ biết vị trí của anh trai mình. Đây là lúc cảnh sát và đám đông tìm Bayou và giết anh ta. Đây là một kết thúc bi thảm cho câu chuyện tình yêu của họ. Bây giờ, câu hỏi đặt ra về đứa con của Leanne. Rõ ràng là cô và Bayou đã ngoại tình ngay cả khi Leanne đã kết hôn với một người đàn ông da trắng giàu có. Khi đứa con của cô được sinh ra, nó có màu da sáng và đây là lý do tại sao không ai thắc mắc về nguồn gốc của nó.

Trong thâm tâm, dù không được xác nhận nhưng khán giả đều biết đó là con của Bayou. Giờ đây, khi Jonathan, con trai của cô lớn lên, anh theo bước chân của cha mình và tranh cử chức thị trưởng. Anh ta cũng phân biệt chủng tộc và chưa biết cha ruột của mình. Hattie Mae, mẹ của Bayou, đến gặp anh để điều tra vụ giết con trai mình xảy ra 40 năm trước. Chẳng bao lâu, bí ẩn bắt đầu mở ra với anh ta và khi nhìn thấy mẹ cô, anh ta được xác nhận rằng cha mình là Bayou. Bây giờ anh ta đang nghi ngờ sự tồn tại của chính mình, bộ phim kết thúc bằng một nốt nhạc cay đắng.

Cũng đọc: Synecdoche, New York Ending Explained: Một tác phẩm hư cấu thực sự phi lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *