ANIME

Accel World vs Sword Art trực tuyến: Series nào tốt hơn? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Sword Art trực tuyến và Accel World đều được sáng tác do Reki Kawahara, nhưng bộ nào tốt hơn?

Kodoani.com – Mọi sự phản đối của trái đất ảo đều nổi lên xung quanh việc tạo ra Sword Art trực tuyến, và tác giả Reki Kawahara là một yếu tố chính đằng sau việc này. Sword Art trực tuyến không chỉ nổi tiếng một cách điên cuồng nhưng vẫn còn nằm trong số rất nhiều tác phẩm để đời về trái đất ảo, nó còn được phát sóng gần như song song với một tác phẩm khác của Kawahara, Accel World. Cả nhì animes này đều có xâu dựng trái đất ảo được truy cập thông qua một liên kết thần kinh, nhưng về tổng thể thì khác nhau một cách đáng ngạc nhiên.

Accel World, được viết do Reki Kawahara, với một học trò trung học thấp nhỏ nhắn, mập mạp, cảm thấy bị xã hội ruồng bỏ và thường xuyên bị bắt nạt. Anh chàng luôn trốn thoát tới một thực tế ảo trực tuyến bất kỳ khi nào có thời cơ. Sau khi gặp một cô gái giới thiệu cho anh ta một game đương đầu xảy ra bằng cách tăng tốc sóng não, anh ta tìm thấy một nơi nhưng anh ta có thể tìm thấy thành công hơn những gì anh ta có thể trong trái đất thực.

So sánh hình ảnh

Sword Art trực tuyến, cũng được viết do Reki Kawahara, nhập vai một người chơi tài năng, người hướng dẫn người khác qua một game ảo nhưng cách duy nhất để rời đi là chết. nhì câu chuyện này có một số điểm tương đồng lớn, chẳng hạn như tìm thấy phiên bản thân “tốt hơn” của một người trong một game thực tế ảo. Tuy nhiên, có một số không giống nhau chính khiến chúng không giống nhau với nhau và khiến cái này cảm thấy vượt trội hơn hẳn so với cái còn lại.

Một trong những điểm không giống nhau rõ ràng ngay ngay thức thì tới với chất lượng hoạt ảnh. Ngay từ tập trước tiên của mỗi chương trình, đơn giản nhận thấy Sword Art trực tuyến có giá trị sinh sản cao hơn rất nhiều. Hình ảnh động mượt nhưng, các cảnh đương đầu rõ ràng và các nhân vật có cảm giác như thể họ đang chuyển động.

Mặt khác, Accel World không hoàn toàn mang lại chất lượng tương tự. Có rất nhiều cảnh các nhân vật đứng yên một cách tĩnh và chương trình có thể trông giống như một slide hơn là một anime. Các cảnh đương đầu bùng nổ, nhưng khó theo dõi. Hình ảnh động chỉ đơn giản là không so sánh.

Âm nhạc và các nhân vật

Âm nhạc là một điểm khác nhưng ở đó nhì animes này khác nhau rất nhiều. Sword Art trực tuyến thể hiện một điểm tuyệt đẹp làm nổi trội tuyệt vời mọi khoảnh khắc từ đương đầu tới những khoảnh khắc yên tĩnh hơn. Nhạc nền của Accel World mang lại cảm giác chuẩn hơn cho anime, với nhiều phiên bản nhạc không đáng nhớ như trong Sword Art trực tuyến.

Một khía cạnh chính khác của nhì animes này rõ ràng là các nhân vật chính tương ứng của chúng. Trong phòng ban này, những câu chuyện này khác nhau rất nhiều. Kirito là ngôi sao của Sword Art trực tuyến và là khuôn mẫu cho nhiều nhân vật chính isekai sau này. Anh chàng vô cùng tự tín và có kĩ năng trong hồ hết mọi thứ anh ấy nỗ lực trong suốt câu chuyện của mình. Bất kỳ cuộc đấu tranh nào anh ta phải đương đầu nói chung đều có thể vượt qua được bằng cách tập trung cam kết đủ ý chí cho nó.

Haruyuki gần như hoàn toàn trái ngược với Kirito. Cậu rụt rè, nghi ngờ về kỹ năng của chính mình, thiếu bất kỳ hình thức tự tín nào và phải thừa nhận rằng mình thậm chí không giỏi game trực tuyến trọng tâm trong câu chuyện của mình. Haruyuki nhịn nhường như gặp may mắn khi vượt qua nhiều tình huống của mình hoặc được trợ giúp do bất kỳ nhân vật phụ nào. Sự thiếu tự tín của anh chàng là đặc điểm tính cách của Haruyuki, giống như cách nhưng sự tự tín thái quá của Kirito là của anh ấy.

Câu chuyện về trái đất ảo

Có một số khía cạnh nhỏ hơn của câu chuyện, mặc dù không nhất thiết có kĩ năng bị coi là xấu theo cách này hay cách khác, nhưng vững chắc là khác. Trong Sword Art trực tuyến , điểm quan yếu của câu chuyện là chính cuộc đời của các nhân vật. Chết trong game có tức là chết trong cuộc sống thực, và làm thịt người khác có tức là làm thịt một người trong trái đất thực. Điều này tạo thêm sức nặng cho nhiều mạch truyện, vì mọi trận chiến đều có thể có tức là kết thúc của bất kỳ nhân vật nào.

Accel World cũng có những thứ tương tự, nhưng nhìn chung rất khác nhau khi chơi. kĩ năng Brain Burst có tức là kĩ năng không chỉ truy cập vào game đương đầu ảo nhưng còn là kĩ năng gian lận trong các bài kiểm tra, thể thao xuất sắc và nói chung là thành công hơn trong cuộc sống. Brain Burst cung ứng cho người sử dụng kĩ năng dành thời kì để phản ứng, học hỏi và thích ứng. Chết trong trái đất này có tức là mất quyền truy cập vào Brain Burst, và mất quyền truy cập vào ký ức của người chơi về nó. Điều này không hoàn toàn giống như cái chết thực sự, nhưng chúng vẫn có giá trị đối với các nhân vật của chương trình, những người sợ mất địa vị của mình

Nhân vật nền là một điểm nhỏ khác. Các nhân vật nền trong Accel World nhập vai trò xây dừng làm nền cho câu chuyện của các nhân vật chính. Nó khá rõ ràng khi một nhân vật nhất định có nhiều kĩ năng trở thành nhân vật chính của câu chuyện. Cũng có một số điều này trong Sword Art trực tuyến, nhưng gần như bất kỳ nhân vật nào cũng có thể đột nhiên trở thành quan yếu và mọi nhân vật đều mang một trọng lượng nào đó khi họ bị loại bỏ.

sau rốt, nhì anime này hồ hết đều phục vụ cùng một mục tiêu. Chúng là những tưởng tượng về sức mạnh cho những ai cảm thấy mình có mối quan hệ nào đó với các nhân vật chính của mỗi chương trình tương ứng. Cả nhì đều diễn ra trong một trái đất ảo cho phép một người có thể trở thành bất kỳ thứ gì họ muốn, và trái đất ảo này có một số rủi ro. Tuy nhiên, ngoài điều này, có những điểm tương đồng, và có một số khía cạnh khách quan của mỗi thứ khiến Sword Art trực tuyến trở thành hàng đầu.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.