ANIME

Ai là bạn đồng hành mạnh mẽ nhất của Ash Ketchum?

Anime Pokémon đã chứng kiến ​​main đi đến các vùng đất khác nhau và kết bạn với nhiều nhân vật mới, nhưng bạn đồng hành nào của Ash Ketchum là huấn luyện viên mạnh nhất?

Ash Ketchum đã đi cùng nhiều người bạn đồng hành trong suốt anime Pokémon, nhưng chắc chắn có một nhân vật mạnh hơn tất cả những người khác. Mặc dù không phải toàn bộ bạn bè của Ash đều có chung ước mơ giống cậu, nhưng nhiều người trong số họ đã trở thành những huấn luyện viên tài năng. Một số nhân vật cũng khá giỏi vào thời điểm Ash gặp họ lần đầu, vì có vài người đã là Thủ lĩnh nhà thi đấu rồi.

Pokémon

Tuy không phải toàn bộ bạn bè của Ash Ketchum đều có chung ước mơ giống cậu, nhưng nhiều người trong số họ đã trở thành những huấn luyện viên tài năng rồi, một số nhân vật cũng khá giỏi vào thời điểm Ash gặp họ lần đầu tiên

Hầu hết những người bạn đồng hành của Ash đều đặt mục tiêu hoàn thành ước mơ của mình. Các nhân vật đi cùng cậu giúp cho chúng ta khám phá về các khía cạnh thú vị khác của thế giới, không chỉ bị gói gọn trong việc chiến đấu hay tham gia Pokémon League. Fan đã tìm hiểu thêm về Pokémon Contests với Pokémon Showcase, cũng như biết được những gì cần có để trở thành nhà tạo giống Pokémon.

Trong khi các đối thủ của Ash trên anime “dạy” cậu về ý nghĩa của việc trở thành huấn luyện viên Pokémon cùng các chiến lược mới dùng trong chiến đấu, thì bạn đồng hành của Ash thường là những người giúp cậu biết thêm nhiều thứ về thế giới, chỉ cho Ash về Pokémon cùng các khía cạnh khác liên quan tới chúng. May mắn là cậu luôn học hỏi được nhiều thứ mới mẻ từ bạn đồng hành của mình, và chính điều đó giúp Ash cải thiện kỹ năng của một huấn luyện viên Pokémon. Có những người bạn đặc biệt nổi bật, thậm chí khi so sánh với Ash, kỹ năng huấn luyện sinh vật của họ không hề kém cạnh. Pokémon Journeys: The Series với Pokémon Master Journeys: The Series đã cho fan anime cơ hội gặp lại một số người bạn đồng hành cũ của Ash, điều này khiến việc suy đoán xem nhân vật nào là người mạnh nhất bây giờ rất thú vị.

Iris tại vùng Unova

Bạn đồng hành Ash

Iris ước mơ trở thành Dragon Master, trong anime thường đề cập đến Pokémon hệ Rồng là một trong những hệ khó huấn luyện nhất, nhưng Iris lại thực hiện được điều này, cho nên cô đã trở thành huấn luyện viên cực kỳ mạnh mẽ rồi

Mặc dù người bạn đồng hành thứ hai của Ash Ketchum ở vùng Unova, Cilan, là Thủ lĩnh nhà thi đấu của thành phố Striaton (đồng thời là một chuyên gia Pokémon – người chuyên nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và Pokémon), nhưng Iris lại là huấn luyện viên thực sự nổi bật hơn. Cô ước mơ trở thành Dragon Master. Trong anime thường đề cập đến Pokémon hệ Rồng là một trong những hệ khó huấn luyện nhất, nhưng Iris lại thực hiện được điều này, cho nên cô đã trở thành huấn luyện viên cực kỳ mạnh mẽ, sở hữu một đội hình ấn tượng, bao gồm cả Haxorus, Dragonite, Gible, Excadrill và Emolga.

Giống như Ash, Iris cũng thường hay tạo dựng mối quan hệ với những sinh vật mà mình thu phục được, điều này quá hoàn hảo với một Dragon Master, cô còn biết Pokémon hệ Rồng muốn gì nữa. Quyết tâm trở thành Dragon Master của Iris giống với ước mơ làm Pokémon Master của Ash, và cả hai đều không hề muốn bỏ cuộc. Họ luôn sẵn sàng học hỏi nếu điều đó giúp cho bản thân tiến gần hơn một bước tới mục tiêu.

Iris có phải là người bạn đồng hành mạnh nhất của Ash?

Bạn đồng hành Ash Pokémon

Vị trí của Iris thuộc top 8 World Coronation Series trong anime là cực kỳ xứng đáng, giống như Ash Ketchum, cô biết rằng việc trở thành Champion của khu vực là chưa đủ để chứng minh với thế giới Pokémon rằng bản thân là một Master

Không còn nghi ngờ gì về việc người bạn đồng hành mạnh mẽ nhất của Ash bây giờ là ai nữa. Trong khoảng thời gian kể từ lúc anime Pokémon the Series: Black & White kết thúc, Iris đã trở thành Champion của vùng Unova và lọt vào top 8 World Coronation Series trong Pokémon Master Journeys: The Series. Ash cũng đang cạnh tranh ở đây, một cuộc thi mà các huấn luyện viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Người chiến thắng World Coronation Series được xác định là huấn luyện viên mạnh nhất trên thế giới, danh hiệu hiện đang được nắm giữ bởi Champion vùng Galar, Leon. Các huấn luyện viên khác thuộc top 8 bao gồm Cynthia, Champion vùng Sinnoh; Alain, người đã đánh bại Ash tại Kalos League; Steven, Champion vùng Hoenn và Lance, Champion vùng Johto.

Cuộc hành trình để trở thành một Dragon Master của Iris chắc chắn đã chứng tỏ cô là huấn luyện viên giỏi trong anime Pokémon, và là một trong những người bạn đồng hành mạnh mẽ nhất của Ash cho tới nay, vị trí của Iris thuộc top 8 World Coronation Series là rất xứng đáng. Giống như Ash, cô biết rằng việc trở thành Champion của khu vực là chưa đủ để chứng minh với thế giới rằng bản thân là một Master. Sự phát triển vượt bậc của Iris thông qua Unova League là cực kỳ ấn tượng, nhưng chính mối quan hệ mà cô tạo dựng được với sinh vật của mình, gồm toàn những Pokémon khó nuôi và khó huấn luyện, đã khiến Iris trở thành người bạn đồng hành mạnh mẽ nhất của Ash cho tới nay!

>>> Xem thêm: Pokémon thực sự có thể yêu hay chỉ để sinh sản?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.