ANIME

Xbox có tính năng ghim xấu vào hỗ trợ xbox skype tại nhà

Bộ điều khiển Xbox Series X dựa vào Xbox Series X trên bàn.

Ảnh: Alex Van Aken (Shutterstock)

Chúng tôi đã làm điều đó cho Switch. Chúng tôi đã làm điều đó cho PlayStation 5. Thật công bằng khi chúng tôi cũng làm điều đó cho Xbox. Đầu tháng này, Sony tuyên bố sẽ loại bỏ tính năng Accolades ít được sử dụng khỏi PS5, cho phép bạn trao giải thưởng cho người khác trong các trò chơi nhiều người chơi. Điều này thúc đẩy một bài tập suy nghĩ: Những tính năng nào khác có thể bị xóa khỏi các nền tảng chơi game phổ biến mà không cần phô trương nhiều?

Giao diện người dùng của Xbox được tinh chỉnh khá tốt, đã được trau dồi trong khoảng một thập kỷ. (Xbox Series X / S sử dụng giao diện người dùng giống như Xbox One; nó phổ biến trên các thế hệ máy chơi game.) Tuy nhiên, luôn có chỗ để cắt bớt. Dưới đây là các tính năng mà Microsoft có thể xóa khỏi Xbox mà không gây ra nhiều náo động.

Ghim vào Trang chủ

Chức năng Nhóm của Xbox hiển thị Forza, Gears 5 và các trò chơi khác.

Mặc dù chức năng Ghim vào Trang chủ thực sự có vấn đề, nhưng đây không phải là bản cáo trạng của Nhóm, điều này thật tuyệt vời và hoàn toàn nên tồn tại mãi mãi.
Ảnh chụp màn hình: Microsoft

Bạn có thể ghim vĩnh viễn bất kỳ trò chơi nào vào Xbox: Chỉ cần di chuột qua biểu tượng của nó, nhấn vào nút hamburger và chọn “thêm vào trang chủ”. Có thể có một trường hợp sử dụng tôi đang bỏ qua, nhưng logic đằng sau điều này luôn khiến tôi thất bại. Nếu bạn chơi một trò chơi thường xuyên đến mức bạn cần nó được ghim vĩnh viễn vào màn hình chính của mình, thì có thể trò chơi đó đã xuất hiện trên màn hình chính và là một trong những trò chơi bạn chơi nhiều nhất. (Dòng trên cùng của giao diện người dùng Xbox hiển thị sáu ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của bạn. Ngoài ra, thư viện trò chơi của bạn thực sự ở ngay đó.)

Câu lạc bộ trò chơi

Mỗi trò chơi Xbox đều có cái gọi là Câu lạc bộ trò chơi, được truy cập bằng cách xem “thẻ trò chơi” của trò chơi (trong menu bật lên sau khi nhấn vào nút hamburger) và sau đó chuyển sang biểu tượng “câu lạc bộ chính thức”. Tại đây, bạn có thể xem thông tin liên quan đến trò chơi cụ thể, từ danh sách theo dõi thành tích đến các câu chuyện “tin tức” (bạn luôn có thể lấy thông tin từ trang web tin tức trò chơi yêu thích của mình). Trong tab Tiến độ, bạn cũng sẽ tìm thấy số đếm từng phút về lượng thời gian bạn đã dành cho trò chơi đó — rất hay! Vì vậy, không phải là Game Hub hoàn toàn vô dụng. Hơn thế nữa, họ không cần phải làm xáo trộn thông tin mà bạn thực sự muốn, một khía cạnh được làm rõ ràng hơn khi xem xét mức độ dễ dàng truy cập của nó trên các nền tảng cạnh tranh, như PlayStation và Switch.

Ứng dụng trò chuyện

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên Zoom, nhưng bóng ma hiện diện khắp nơi của một ứng dụng trò chuyện video từ năm kỷ nguyên internet trước đây đã không biến mất. Vâng, Skype có rất nhiều trên Xbox. Câu hỏi duy nhất của tôi ở đây là… uh, tại sao? Tôi cho rằng nó được dùng một phần để trở thành một lựa chọn thay thế trò chuyện thoại, nhưng hầu như mọi tùy chọn trò chuyện đều tốt hơn, bao gồm cả của Microsoft hoặc tích hợp Discord được bổ sung gần đây (tuyệt vời cho chơi chéo).

Nhắc nhở nghỉ giải lao

Chắc chắn, trong cài đặt của bảng điều khiển, trong menu Tùy chọn, bạn có thể thiết lập lời nhắc giải lao tự động với khoảng tăng nửa giờ. (Những thông báo này chỉ bật lên khi bạn đang chơi trò chơi, nhưng đồng hồ bắt đầu đếm giây bạn bật Xbox.) Nhưng thôi, không ai muốn Xbox của họ hoạt động giống như cha mẹ của họ. Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi là quý giá hơn bao giờ hết trong những ngày này. Nếu bạn có thể giành được một vài giờ để chơi trò chơi liên tục, bạn sẽ có nhiều quyền lực hơn.

Tab Sự kiện

Theo mặc định, màn hình chính của Xbox bao gồm một mục hàng cho Sự kiện, cung cấp cho bạn thông tin cập nhật nhanh về việc có bất kỳ trò chơi dịch vụ trực tiếp nào đang chạy các sự kiện đang hoạt động hay không. Ngay bây giờ, tab Sự kiện của tôi hiển thị thông tin chi tiết về các sự kiện cho Marvel’s Avengers, Ark: Survival Evolved và Destiny 2 — hai trong số đó tôi chưa bao giờ chơi trên Xbox. (Tài khoản Avengers của tôi trên PlayStation; tôi chưa bao giờ chạm vào Ark.) Vì vậy, nó rõ ràng không phải lúc nào cũng phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn là người chơi thường xuyên các trò chơi dịch vụ, bạn có thể sẽ tìm hiểu về những gì đang xảy ra thông qua các kênh xã hội chính thức, nguồn tin tức hoặc trong trò chơi.

Hỗ trợ Xbox

Xbox Assist là một bách khoa toàn thư tích hợp sẵn các Câu hỏi thường gặp, mẹo và các hướng dẫn cấp hệ thống khác. Ví dụ: nếu bạn mở menu Troubleshooters, bạn sẽ thấy một hướng dẫn sẽ cho bạn biết cách bắt đầu một trò chơi mà bạn đang gặp sự cố khởi động, cung cấp đầy đủ tùy chọn để kiểm tra trạng thái của các dịch vụ trực tuyến của Xbox. Nhưng bạn không thể mở các hướng dẫn này cùng lúc với phần Xbox mà bạn đang gặp sự cố, có nghĩa là bạn phải ghi nhớ lời khuyên hoặc kết hợp giữa hai ứng dụng. Thêm vào đó, tất cả chúng ta đều biết một nơi mà mọi người tìm đến để có câu trả lời dễ dàng: Google. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có sẵn tất cả thông tin này từ Trang hỗ trợ của Xbox trong trình duyệt web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *