ANIME

Anime Amanchu cũng là một phiên phiên bản Iyashikei của Komi Can’t Communicate – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Theo cách tương tự Komi Can’t Communicate tìm hiểu cách vượt qua sự lo lắng, Amanchu nói về việc vượt qua tính hướng nội – bằng cách đi thẳng vào một điều gì đó thế hệ mẻ.

Kodoani.com – Komi Can’t Communicate là một bộ truyện tranh và anime nổi tiếng tìm hiểu một nhân vật có chứng lo lắng dữ dội khiến việc giao tiếp với người khác trở thành vô cùng khó khăn. Tương tự với nó là Amanchu! một loạt anime cũ hơn kể về một nhân vật có tính cách hướng nội và thiếu tự tín đã ngăn cản cô ấy tham gia với những người khác tại trường học thế hệ của mình. Nơi Komi Can’t Communicate đạt được sự thăng bằng tuyệt vời giữa yếu tố hài lãng mạn và tình tiết, Amanchu! Nghiên cứu sâu hơn nữa về từng phần của cuộc sống để tạo ra một chủ đề iyashikei, nhắc nhở người xem rằng nhiều khi, thử một cái gì đó thế hệ có thể là cách tốt nhất để học cách nắm lấy những kỹ năng ở phía trước.

Komi Can’t Communicate theo chân Shoko Komi khi cô ấy nỗ lực thực hiện ước mơ kết người chơi với 100 người người chơi của mình. Vấn đề duy nhất là chứng lo lắng xã hội cùng cực của cô ấy cản trở kỹ năng giao tiếp với người khác. Thông qua sự tương trợ của người người chơi cùng lớp Hitohito Tadano, cô mở đầu vượt qua tình trạng không có kỹ năng giao tiếp, có được tình người chơi và những kỷ niệm yêu thương trên đường đi. Amanchu! có cùng một tiền đề cơ phiên bản, theo chân Futaba Ooki khi cô đấu tranh để ổn định cuộc sống tại một trường học thế hệ sau khi chuyển tới từ Tokyo. Bộ truyện ghi lại cuộc hành trình của Futaba khi cô tham gia câu lạc bộ lặn của trường thế hệ và qua đó, cô biết được thú vui của đại dương và tình người chơi như thế nào. Với sự tương trợ của người người chơi cùng lớp nổi tiếng Hikari Kohinata, Futaba học cách bơi, tìm hiểu những trải nghiệm thế hệ trong khi ra khỏi vỏ ốc của mình.

Trong khi người hâm mộ được xẻ sung thêm việc tìm hiểu về lặn, bộ truyện chủ yếu tập trung vào khía cạnh chữa bệnh nhưng lặn và tình người chơi ngày càng tăng của Futaba tới với cô ấy khi câu chuyện diễn ra. Cho rằng nó xoay quanh một câu lạc bộ lặn của trường trung học, Amanchu! cũng không phải là không có những khoảnh khắc vui nhộn của nó. Phần lớn sự căng thẳng của bộ truyện bắt nguồn từ cuộc đấu tranh của Futaba để tin vào phiên bản thân và xúc tiến phiên bản thân hoàn thành những điều thế hệ. Nhờ sự tương trợ nhiệt tình của Hikari, Futaba sau cuối đã học bơi một cách đơn giản, cũng như rèn luyện thể chất để đạt được chứng chỉ thợ lặn dưới nước mở và tiếp tục tham gia hoạt động mang lại thú vui thực sự này cho cô.

Amanchu! tràn ngập những khoảnh khắc ấm lòng khi người hâm mộ theo dõi sự tự tín của Futaba ngày càng tăng và có thể thấy mức độ quan tâm của người chơi hữu cô ấy. Trong tập 9 của mùa trước tiên, mọi người cùng nhau mua cho Futaba một sườn ảnh điện tử khi máy tính bảng của cô ấy hết dung lượng lưu trữ, vì vậy cô ấy không phải lo lắng về việc xóa bất kỳ ảnh nào của những người người chơi cũ của mình từ Tokyo. Đó là một cử chỉ đơn giản, nhưng nó làm nổi trội sắc thái của việc tiếp tục khó khăn như thế nào và sức nặng nhưng ký ức lưu giữ. Khi Futaba trở thành thoải mái hơn với phiên bản thân trong môi trường thế hệ, cô ấy kiên cố tích lũy được nhiều ký ức hạnh phúc hơn. Cô ấy biết rằng những trải nghiệm này không thay thế những gì cô ấy đã có, nhưng là thêm vào danh sách ngày càng nhiều những kỷ niệm đẹp nhưng cô ấy có thể trân trọng mãi mãi.

Lặn trong Amanchu! vào vai trò như một vũ trang diễn biến lạ mắt và được sử dụng để xúc tiến câu chuyện của Futaba. Đắm mình trong môn thể thao cho phép cô ấy dành nhiều thời kì hơn cho các người chơi cùng lứa tuổi của mình, để cô ấy phát triển thoải mái hơn với mọi người song song với chính môn thể thao đó. Tuy nhiên, học bơi và trở thành một thợ lặn cởi mở chỉ là những phần thiết yếu trong hành trình cá nhân của Futaba vì cả nhị đều là những thứ giúp tăng cường cảm giác tự do của cô ấy. Những kỹ năng này giúp Futaba tìm hiểu và tận hưởng đại dương theo những cách thế hệ, phản ánh cách cô ấy đã từng bước hướng tới những trải nghiệm xã hội thế hệ. Sự góp sức của cô ấy cũng cho thấy rằng cô ấy có kỹ năng đương đầu với bất kỳ thử thách nào có thể xảy tới với mình. Amanchu! Hình ảnh xanh tươi dưới nước làm tăng sự rung cảm của iyashikei, cung ứng một lối thoát cho cả Futaba và người hâm mộ.

Amanchu! bao gồm nhị phần 12 tập và một OVA. Phần trước tiên ra mắt vào năm 2016 và phần thứ nhị tiếp theo vào năm 2018. Anime dựa trên Amanchu! manga do Kozue Amano sáng tác, nổi tiếng với loạt truyện ARIA ăn khách. Những người hâm mộ anime đang thích Komi Can’t Communicate , hoặc thậm chí những người muốn tìm kiếm một slice of life khác, sẽ không phải thất vọng trước Amanchu! và tìm hiểu cảm động về tình người chơi và tự do.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.