ANIME

Ash sẽ làm gì khi hành trình của cậu kết thúc?

Dưới đây là một số ý tưởng về những công việc Ash có thể làm để kiếm thêm thu nhập, sau khi cậu đã hoàn thành hành trình đi khắp thế giới để thu phục và chiến đấu với nhiều Pokémon.

Không dễ để chúng ta tưởng tượng ra kết thúc của anime Pokémon, đặc biệt là đối với cốt truyện của thương hiệu này. Thật khó để tưởng tượng tới một viễn cảnh mà Ash ngừng du hành đến các vùng đất mới và không còn hướng mục tiêu trở thành Bậc thầy Pokémon. Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan!

Pokémon

Thật khó để chúng ta tưởng tượng tới một viễn cảnh mà Ash ngừng du hành đến các vùng đất mới và không còn hướng mục tiêu trở thành Bậc thầy Pokémon, nữa, tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan

Rất có thể đến một ngày, Ash đi đến cuối cuộc hành trình của mình. Ít nhất, cậu sẽ hoàn tất bằng việc đi tới các khu vực mới để thi đấu nốt. Rốt cuộc, Ash vẫn phải lớn lên, cậu có thể kiếm một công việc nào đó thực tế giúp bản thân tự trang trải cho cuộc sống. Chính xác Ash Ketchum sẽ làm công việc gì thì đó là tùy vào suy đoán của từng fan.

Có thể bây giờ cậu đang mong muốn được trở nên giàu có và nổi tiếng bằng cách trở thành Bậc thầy Pokémon. Nếu đúng như vậy, thì điều đó dường như gợi ý rằng Champion là một phần của mục tiêu. Tuy nhiên, từ những gì chúng ta đã thấy cho tới nay, Champion chỉ đơn giản là danh hiệu, chứ không phải một công việc được trả lương thường xuyên. Xét cho cùng, Ash đã chiến thắng Alola League, nhưng cậu không hề nhận được tiền. Nếu Ash muốn kiếm được một khoản thu nhập ổn định, cậu nên tìm kiếm việc khác.

Hành trình Ash

Ash có thể trở thành Thủ lĩnh nhà thi đấu, cậu nên tự thành lập một nhà thi đấu ngay tại thị trấn Pallet, Ash sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ một số huấn luyện viên trẻ tuổi cũng bắt đầu cuộc hành trình từ phòng thí nghiệm của giáo sư Oak

Nếu thực sự là một công việc liên quan tới chiến đấu, cũng có vài lựa chọn dành cho Ash. Điều đầu tiên có thể nghĩ đến là Frontier Brain. Ash đã từng được đề nghị giữ vị trí này một lần trước đây, nhưng cậu từ chối nó để bản thân có thể tiếp tục cuộc hành trình. Nếu trong tương lai Ash thay đổi quyết định của mình, vị trí này chắc chắn sẽ thuộc về cậu. Bởi lý do duy nhất khiến Ash không trở thành Frontier Brain là việc đi du hành, cho nên cậu làm công việc này sau khi phiêu lưu thoải mái là cực kỳ hợp lý.

Một khả năng khác là Ash sẽ trở thành Thủ lĩnh nhà thi đấu. Cậu có thể tự thành lập một nhà thi đấu ngay tại thị trấn Pallet. Ash sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ một số huấn luyện viên trẻ tuổi cũng bắt đầu cuộc hành trình từ phòng thí nghiệm của giáo sư Oak.

Tuy nhiên, cậu có thể không hài lòng với việc ở một chỗ quá lâu. Bởi vì anime đã cho khán giả thấy rằng Ash là nhân vật thích lối sống thoải mái, muốn được du hành khắp thế giới. Để duy trì lối sống này, cậu có làm công việc như cảnh sát quốc tế giống Looker, hoặc trở thành Pokémon Ranger như Solana. Ngay cả khi Ash ngừng huấn luyện các sinh vật, cậu có thể vẫn sẽ muốn một công việc cho phép bản thân đi đến nhiều nơi khác nhau.

Hành trình Ash Pokémon

Hành trình của nhân vật Ash rồi sẽ có lúc đến hồi kết, Alder nói rằng nên hướng tới việc chung sống giữa con người và sinh vật, miễn là Ash Ketchum tiếp tục hướng tới mục tiêu đó, có lẽ bản thân cậu sẽ luôn luôn cảm thấy rất vui vẻ

Cũng có giả thuyết nổi tiếng cho rằng một ngày nào đó Ash sẽ trở thành giáo sư. Sau tất cả những trải nghiệm với các sinh vật, bao gồm cả Pokémon huyền thoại và Pokémon ảo ảnh, có lẽ cậu hoàn toàn đủ kiến ​​thức thực tế về thế giới, hơn khá nhiều giáo sư dày dạn kinh nghiệm khác. Ngoài ra Ash còn có mối liên hệ chặt chẽ với giáo sư Oak nữa. Nếu cậu quyết định trở thành một giáo sư, Ash có thể tiếp tục phiêu lưu và tương tác với những sinh vật như một phần của việc nghiên cứu.

Trong anime Pokémon the Series: Black & White tập 52, “Ash Versus the Champion!”, Alder đã hỏi Ash về kế hoạch trong tương lai của cậu, nhưng Ash thừa nhận rằng mình chưa bao giờ nghĩ đến nó. Đến cuối tập phim này, Alder nói Ash cùng với bạn đồng hành của cậu nên hướng tới việc chung sống giữa con người và sinh vật, và đây có thể là câu trả lời tốt nhất bài viết này. Miễn là Ash Ketchum tiếp tục hướng tới mục tiêu đó, có lẽ bản thân cậu sẽ luôn luôn cảm thấy rất vui vẻ.

>>> Xem thêm: Pokémon: Anime có thể sẽ thay đổi motif của mình một lần nữa

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *