ANIME

Attack on Titan: Eren trong Attack Titan đã tăng sức mạnh như thế nào kể từ phần 1 – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Eren Yaegar là Titan Shifter mạnh nhất trong anime ngày nay. kĩ năng của Eren đã tăng tiến như thế nào kể từ khi kế thừa Attack Titan.

Kodoani.com – Eren Yaeger đã tăng dần sức mạnh kể từ mùa Attack on Titan trước tiên. thời kì trong quân đội và tập luyện với trang bị ODM có tức là ngay cả thân thể thông thường của Eren cũng có thể trạng tốt hơn hồ hết mọi người, và anh chàng chỉ ngày càng mạnh mẽ hơn kể từ đó. Nhưng sự phát triển đó kém hơn so với sức mạnh của Titan của Eren.

Khi Eren lần trước tiên biến hình trong Phần 1, anh ta không có quyền kiểm soát hình dạng Titan của mình. Trong thân thể hung hãn của nó, Titan không mạnh hơn một Titan Tinh khiết có cùng kích thước và độ bền không kém. Do đó, chân tay Titan của anh ta bị gãy thường xuyên khi đấm vào các Pure Titans, và có thể đơn giản bị áp đảo bởi vì một số lượng tương đối thấp nếu chúng tràn ngập. Tuy nhiên, khi Eren đã kiểm soát được Titan tiến công, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Sức mạnh của anh ta tăng lên gấp nhiều lần, cho phép anh ta nâng một tảng đá ở một thời khắc nhưng mà Mikasa nhận xét rằng ngay cả một nhân loại có kích thước tương xứng cũng không thể làm được.

Mặc dù Eren đã điều khiển thành công Titan tiến công một lần, nhưng sức mạnh Shifter của anh vẫn còn lâu thế hệ thích hợp. Để biến anh ta thành một vũ khí tốt hơn cho trái đất, Hange và các thành viên ưu tú khác của Quân đoàn Khảo sát đã hợp tác để giúp anh ta làm chủ sức mạnh thế hệ tìm thấy của mình trong vài mùa tới. Họ đã thành công trong việc xác định yếu tố kích hoạt sự chuyển đổi của anh ta – hút máu, cho phép Eren triệu hồi hình dạng Titan của mình theo ý muốn. Eren cũng đã nỗ lực chuyển đổi từ phía sau, nhưng sau một lần thành công, anh ta chỉ có thể tạo ra một hình dạng biến dạng, méo mó trong lần thử thứ nhì.

Một vài lần tăng sức mạnh tiếp theo của Eren không phải tới từ quá trình tập dượt của anh ta, nhưng mà là do anh ta tham gia vào các tình huống trong đó phương pháp ứng phó với Pure Titans – đấm và đập một cách vô tâm – không hiệu quả. Trong khi đương đầu với Titan Nữ trong Rừng Cây Khổng Lồ, anh ta buộc phải ứng dụng một cách tiếp giáp lá cà thuật hơn để tranh đấu vì Annie có nhiều kinh nghiệm hơn với tư cách là một Shifter và là một chiến binh giỏi hơn. Những chiến thuật đó đã được thử nghiệm khi Eren đối đầu với Titan Thiết giáp. Khi phát hình thành tựu đấm của mình không gây sát thương gì cho Reiner, Eren lại chuyển đổi phong cách tranh đấu của mình. Mặc dù là Titan yếu hơn về mặt thể chất và kém dẻo dai hơn, nhưng phong cách tranh đấu thế hệ của Eren, bao gồm cả những pha tranh chấp và giữ chân, sẽ dẫn tới thất bại sau hết của Reiner nếu Colossal Titan không bị can thiệp.

Trong các thí nghiệm của mình với Hange và Quân đoàn Khảo sát, Eren đã nhiều lần nỗ lực tái tạo kĩ năng làm cứng Titan nhưng mà Annie đã thể hiện trong trận chiến của họ. Họ tin rằng đó có thể là câu trả lời cho việc cắm lỗ hổng trong Shiganshina, nhưng Eren không gặp may để tạo lại viên pha lê. Tuy nhiên, sau hết Eren đã có được kĩ năng cứng lại, sau khi ăn vào lọ chất lỏng ‘Áo giáp’ của Rod Reiss trong khi nỗ lực bảo vệ các thành viên Quân đoàn của mình. Hiệu quả là ngay tức thì: anh ta cứng lại toàn bộ hình dạng Titan của mình và bảo vệ phiên bản thân cũng như phần còn lại của Quân đoàn Khảo sát.

Với việc Eren giờ đã có thể sử dụng phép cường hóa, kế hoạch chiếm lại Wall Maria đã trở thành khả thi. Eren tiếp tục tập luyện với Hange để tăng sức chịu đựng và làm chủ kĩ năng cường hóa thế hệ của mình. Kết quả? Eren đã đóng đinh nội địa hóa cứng lại trước trận chiến Shiganshina và chuyển đổi thành các Titan có kĩ năng tiến công trọn vẹn nhì lần, một trong số đó anh đã rắn rỏi để bịt kín lỗ hổng trên tường. Sự cứng lại toàn cục của Eren có tức là Eren cũng có thể tập trung tinh thể vào các khớp ngón tay của mình để thêm nhiều lực vào các cú đấm của mình, tránh cho bị tổn thương do lực tác động. Sức mạnh thế hệ này có tức là ngay cả Titan Thiết giáp của Reiner cũng không thể chịu được một cú đấm từ anh ta nữa.

tứ năm đã trôi qua, trong vũ trụ, giữa Phần 3 và 4 của Attack on Titan, và từ đầu mùa thứ tư, Eren hiện có toàn quyền kiểm soát các kĩ năng Titan Shifter của mình. Điều này bao gồm việc kiểm soát véc tơ vận tốc tức thời lành vết thương; điều trị vết thương trong nhiều năm liên tục và tái tạo toàn bộ chi trong vài giây. Trong trận chiến của anh ấy với War Hammer và Jaw Titans, Eren cho thấy sự hồi phục nhanh chóng giống như ở dạng Titan của mình. Eren cũng thể hiện hình dạng Titan hoàn toàn thế hệ ba lần trong một trận chiến – gây sốc ngay cả những Titan Shifters khác có mặt. Eren cũng cho thấy một năng khiếu tranh đấu thậm chí còn lớn hơn, ứng dụng tất cả các kỹ thuật tranh đấu Titan nhưng mà anh ta đã học được cho tới nay và sử dụng các đối thủ của mình chống lại nhau theo những cách khôn khéo. Anh ta tiến công bại War Hammer Titan và ăn thịt người giữ nó, có được kĩ năng thay đổi phong cảnh và tạo ra các cấu trúc bằng cách làm cứng. Eren hiện nắm giữ ba sức mạnh Titan Shifter: Titan Sáng lập, tiến công và Búa chiến.

Titan tiến công có thể có một kĩ năng khác nhưng mà Eren vẫn chưa mở khóa được. Vào cuối Phần 3, chúng ta biết rằng Eren Kruger – người đã truyền Titan cho phụ vương của Eren, Grisha – biết về cả Mikasa và Armin mặc dù họ chưa được sinh ra. Titan Dịch chuyển truy cập ký ức từ những người nắm giữ quá khứ của họ là một hiện tượng phổ quát, nhưng tầm nhìn xa có thể là kĩ năng dành riêng cho người nắm giữ Titan tiến công. Sức mạnh thế hệ bí mật này có thể có một số tác động nghiêm trọng tới Eren trong tương lai.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.