ANIME

Attack On Titan: quá khứ đen tối của gia đình Yeager – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Nếu chúng ta muốn đổ lỗi cho một gia đình vì đã hủy diệt hơn 80% trái đất, thì đó phải là gia đình Yeager.

Kodoani.com – Trong trái đất của Attack On Titan, không ngoa khi nói rằng The Eldian đã vẽ nên phần lớn lịch sử trái đất bằng bạo lực, máu mê và chiến tranh. Trong suốt cuộc tắm máu và đoạt được đó, một gia đình đã đứng một mình với tư cách là những kẻ đoạt được thông qua sức mạnh của các Titan của họ. Họ là gia đình Fritz, sau này đổi tên thành họ Reiss.

Tuy nhiên, nếu một gia đình chịu trách nhiệm định hình trái đất như chúng ta biết ngày nay, thì một gia đình khác chịu trách nhiệm phá hủy hơn 80% trái đất. Họ là gia đình Yeager. Và nếu The Fritz cần một đế chế khổng lồ, toàn bộ Titan và nhiều thế hệ con cháu để có thể tương tác tới lịch sử trái đất, thì The Yeager chỉ cần ba người đàn ông để thiêu rụi tất cả. Và đây là di sản đen tối của gia đình Yeager.

Cuộc cách mệnh của Grisha Yeager

Grisha sinh ra và lớn lên ở Marley. Và cũng giống như bất kỳ Eldian nào khác ở Marley, anh ta sống trong Khu Thực tập ở Liberio và phải đương đầu với sự lạm dụng bằng lời nói và thể chất hàng ngày. Sự kiện lớn trước tiên trong cuộc đời là khi em gái, Faye Yeager, bị làm thịt chỉ vì họ đi ra khỏi khu vực để xem một chiếc airship. Sự kiện này đã tiến công thức cơn thịnh nộ và thù hận trong lòng anh đối với người dân Marley.

Grisha Yeager thời trẻ lớn lên để trở thành một chưng sĩ. Trong thời đoạn này trong cuộc đời của Grisha, có nhị sự kiện lớn thay đổi nhân loại anh chàng. trước tiên là khi Grisha gặp Dina Fritz, một cô gái mang dòng máu hoàng tộc, người sau này trở thành vợ. Người thứ nhị là hoạt động của anh ta với tư cách là một thành viên cuồng nhiệt của Eldian Restoracian, một kẻ cực đoan không chỉ mong muốn khôi phục lại những ngày vinh quang đãng của người Eldian, nhưng còn để trả thù đúng đắn Marleyan tàn ác hiểm.

Grisha và Dina có một nam nhi tên là Zeke Yeager. Tuy nhiên, thay vì dành cho nam nhi của họ tình yêu và sự quan tâm nhưng cậu ấy xứng đáng có được, họ đã đẩy tư tưởng của họ lên cậu và buộc cậu gia nhập quân đội Marleyan và về cơ game thủ dạng trở thành gián điệp cho họ. Điều này chứng tỏ là một gánh nặng quá lớn đối với Zeke, 7 tuổi, và thay vào đó, cậu nhỏ bỏng đã phải công bố những hoạt động bị cấm của thân phụ mẹ mình cho quân đội Marleyan. Không lâu sau đó, Grisha và Dina được đưa tới Đảo Paradis nơi Dina bị trở thành Titan trong khi Grisha thừa hưởng sức mạnh của Attack Titan.

Trong các bức tường của Đảo Paradis, Grisha kết hôn với một người phụ nữ tên là Carla và có một người nam nhi khác tên là Eren. Anh ấy tiếp tục làm việc như một chưng sĩ, nhưng trong kín đáo, anh ấy nỗ lực tìm ra vị trí của gia đình Reiss. sau rốt khi tìm thấy nó, hắn đã thảm sát họ, chỉ để lại một người đàn ông. Không chỉ vậy, khi bức tường của đảo Paradis bị chọc thủng, Grisha đã đưa cho Eren huyết thanh Titan và để Eren ăn thịt mình, điều này có tác dụng truyền lại sức mạnh của Titan tiến công cho Eren.

Tham vọng của Zeke Yeager

Zeke chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu nhưng anh cần từ thân phụ mẹ mình. Khi còn là một cậu nhỏ bỏng, anh bị buộc phải làm điều gì đó nhưng anh ghét vì ước mơ của thân phụ mẹ mình, và thân phụ anh vẫn sẽ trừng trị anh không ngừng mặc dù anh luôn làm khôn xiết mình cho họ. Đó là lý do vì sao Zeke không thực sự cảm thấy tồi tệ khi công bố thân phụ mẹ mình với Marleyan. Trên thực tế, đó là một khoảnh khắc giải thoát cho Zeke.

Tuy nhiên, Zeke vẫn kế thừa ý chí của thân phụ mình để phóng thích người Eldian khỏi khổ cực của họ. Tuy nhiên, Zeke đi tới một giải pháp hoàn toàn khác. Thay vì giúp người dân của mình vượt lên trên và tiến công bại Marley, Zeke có kế hoạch biến mọi đối tượng của Ymir trở thành vô sinh thông qua sức mạnh của Titan Sáng lập. Điều này có tức thị mọi Eldian sẽ mất kỹ năng sinh sản và sau khoảng 100 năm, sẽ không còn Eldian nào nữa. Đối với Zeke, chưa bao giờ được sinh ra còn tốt hơn là phải sống trong địa ngục vĩnh cửu này.

Để thực hiện kế hoạch của mình, Zeke cần sức mạnh của Titan Sáng lập ở Đảo Paradis. Vì vậy, anh ta trở thành thủ lĩnh của đơn vị Chiến binh trong quân đội Marleyan, và dẫn đầu cuộc xâm lược của Paradis cùng với các Titan đồng đội của mình. Zeke và nhóm của anh ta, chẳng hạn như Reiner, Annie và Bertholdt, sẽ làm thịt hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người vô tội trên đảo Paradis, và đó là cái giá nhưng anh ta sẵn sàng trả để đạt được mục tiêu của mình.

Cuộc diệt chủng của Eren Yeager

Bây giờ chúng ta tới với Eren Yeager. So với thân phụ và anh trai cùng thân phụ khác mẹ của mình, Eren có một tuổi thơ tương đối chung với những người game thủ thân nhất của mình là Armin và Mikasa. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Colossal Titan tiến công và phá hủy cổng Bức tường Maria ở quận Shiganshina. Eren đã tranh đấu với tư cách là Titan tiến công và là một phần của quân đoàn Khảo sát kể từ đó.

Có nhị sự kiện lớn chậm rì rì rãi nhưng kiên cố đẩy Eren vào bờ vực của sự điên loạn. trước tiên là sự thực về Titan và trái đất bên ngoài nhưng Eren tìm ra từ nhật ký của thân phụ mình. Lần thứ nhị là khi Eren chạm vào tay của Historia, cho phép anh mở khóa ký ức của Attack Titan trước đó, thân phụ của anh. tri thức nhưng anh ta nhận được từ cả nhị sự kiện đã gieo vào đầu anh ta một ý tưởng vô cùng nham hiểm.

Sau khi trở thành một tên khủng bố, làm thịt hàng nghìn người vô tội ở Liberio, và phản bội tất cả những người thân cận với mình, sau rốt Eren cũng đạt được toàn bộ sức mạnh của Ymir, và mở đầu cuộc rần rần. Khi sau rốt bị ngăn chặn và làm thịt chết, Eren đã làm thịt khoảng 80% dân số loài người và xóa bỏ sức mạnh Titan khỏi người Eldian

Phải chăng Grisha từ bỏ những lý tưởng cực đoan của mình và chọn sống hạnh phúc bên gia đình. Nếu Zeke quyết định không thúc giục đơn vị chiến binh xâm nhập vào đảo Paradis. Nếu Eren quyết định từ bỏ nhật ký của thân phụ mình và hài lòng với cách họ xoay sở để đẩy lùi những kẻ xâm lược, tất cả cuộc đổ máu này sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, ba người đàn ông này đã chọn theo đuổi mục tiêu của họ, và cuộc diệt chủng toàn cầu không thể tránh khỏi sau rốt đã xảy ra. Đó là di sản đen tối của gia đình Yeager.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.