ANIME

Vận đen tiếp tục theo đuổi, nữ biên kịch nên bộ ba anime huyền thoại thập niên 90 qua đời vì bệnh tật

New here, author phim hoạt hình Dai Sato đã đưa ra thông báo rằng nữ nhà văn kịch Keiko Nobumoto đã qua đời vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, hưởng dương 57 tuổi. Nguyên nhân cho điều này là vì căn bệnh ung thư thực hiện quản trị hạ cánh cô ấy trong suốt thời gian dài vừa qua. Tang lễ của Keiko Nobumoto đã được tổ chức vào ngày 4 tháng 12 vừa rồi tại nhà quê của cố kịch bản tài năng này.

Vận đen tiếp tục theo đuổi, nữ biên kịch nên bộ ba anime huyền thoại thập niên 90 qua đời vì bệnh tật - Ảnh 1.

Nguồn: Việt Nam Otaku

Keiko Nobumoto sinh ngày 13 tháng 3 năm 1964 tại Hokkaido, Nhật Bản. Cô ra mắt với tư cách là một kịch bản. Nobumoto là tác giả ban đầu của anime Wolf’s Rain. Cô đã giám sát kịch bản chuỗi phim cho Cowboy Bebop và Wolf’s Rain, đồng thời viết kịch bản cho Cowboy Bebop: The Movie và cả bản gốc video và anime của Macross Plus.

Ngoài ra, cô cũng hợp tác với cố đạo diễn đại tài Satoshi Kon trong bộ phim Tokyo Godfathers – một trong những bộ phim hoạt hình thuộc hàng tuyệt đối của Nhật Bản trong nhiều năm qua. Keiko Nobumoto cũng đóng góp kịch bản cho Space Dandy và Samurai Champloo. Ở mảng game, Keiko Nobumoto từng là giám sát kịch bản cho tựa game nổi tiếng Kingdom Hearts.

Vận đen tiếp tục theo đuổi, nữ biên kịch nên bộ ba anime huyền thoại thập niên 90 qua đời vì bệnh tật - Ảnh 2.

Tuy số lượng phim của Keiko Nobumoto không nhiều nhưng hầu hết chúng đều là những cái tên vô cùng nổi tiếng trong anime làng Nhật Bản thời điểm thập niên 90 của thế kỷ trước. Chính vì điều này mà nghiều fan anime đã mượn câu nói trong bộ phim nổi tiếng Cowboy Bebop để nói về người phụ nữ này: “See You Space Cowgirl …” như một lời tri ân và chào tạm biệt đối với nữ biên kịch tài năng.

Như vậy trong năm 2021, những người hâm mộ phải hâm mộ manga, anime chứng nhận sự ra đi của rất nhiều mangaka và người sản xuất anime gạo cội. Tiêu biểu trong đó là vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, cộng đồng yêu thích manga toàn thế giới vô cùng bàng hoàng khi biết tác giả Kentarou Miura, huyền thoại mangaka đã tạo nên siêu phẩm Berserk đã qua đời ngày 6 tháng 5 cùng năm . Nguyên nhân cái chết là làm tách rời động mạch chủ cấp tính.

Vận đen tiếp tục theo đuổi, nữ biên kịch nên bộ ba anime huyền thoại thập niên 90 qua đời vì bệnh tật - Ảnh 3.

Các bạn chắc chắn rất buồn trước Thông tin đen tiếp tục theo đuổi, nữ biên kịch tạo nên bộ ba anime huyền thoại thập niên 90 qua đời vì bệnh tật phải không? Please back to the comment of your view nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *