ANIME

Berserk: Mọi điều người hâm mộ nên biết về God Hand – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Năm thành viên của God Hand đại diện cho “ứng phó với ma quỷ” tối thượng trong vũ trụ của Berserk.

Kodoani.com – trái đất bóng tối của Berserk là nơi sinh sống của nhiều nhân vật, quái vật và sự kiện trong manga seinen huyền thoại, từ kẻ mưu mô đầy tham vọng Griffith tới hero dị nhân Farnese và tất nhiên, cả kiếm sĩ bóng tối, Guts. Trong khi đó, năm thành viên của God Hand thập thò câu chuyện, đe dọa các hero hết lần này tới lần khác với cái chết và sự khốn khổ.

God Hand là một tổ chức ác độc nhân nhỏ nhưng toàn năng, nhưng một số điểm khác nhau chính khiến chun`g trở thành khác nhau với các đội phản diện anime khác như Liên minh nhân vật phản diện của My Hero Academia hay băng nhóm Akatsuki của Naruto. God Hand thực sự là bàn tay của lực lượng phản diện tối thượng, Ý tưởng của cái ác độc, và chúng sẽ cung ứng sức mạnh cho bất kỳ ai yêu cầu nó – nếu họ sẵn sàng trả giá cho nó.

Các thành viên & Phương pháp của Bàn tay Chúa

God Hand là đội được lựa chọn trực tiếp thực thi ý chí của Idea of ​​Evil – một thực thể toàn năng là bộc lộ của tất cả những cảm xúc và ý định đen tối nhất, hủy diệt nhất của quả đât. Tuy nhiên, Idea of ​​Evil không thể tự mình làm được gì, vì vậy God Hand nhập vai trò là đặc vụ và đại sứ của nó, xếp trên tất cả các tông đồ khác trong số nhiều nhân vật phản diện của Berserk. Ngay cả những nhân vật phản diện mạnh mẽ như the count và Nosferatu Zodd hùng mạnh cũng phải tuân theo God Hand và các kế hoạch của nó, và sức mạnh thể chất của họ cũng không so sánh được. Các thành viên của God Hand là những sinh vật phàm trần và không phải là thần thật sự, nhưng sức mạnh của họ rất lớn tới mức những nhân vật như Guts coi chúng như những vị thần thực sự giống nhau. Họ nhường như cũng gần như toàn trí, hòa hợp với dòng chảy của quan hệ nhân quả.

God Hand, như tên gọi của nó, được tạo thành từ năm thành viên – Void có bộ não lớn, Slan giống succubus, Conrad mồm cười, Ubik luôn cười toe toét và gần đây nhất là Femto có cánh, hóa thân của chính Griffith. Đáng để ý, mỗi thành viên đều từng là loài người, nhưng thông qua các phương tiện bí mật, tất cả họ đều trở thành tôi đòi sau cuối của Ý tưởng ác độc ma. Về tính cách và chủ đề, tất cả các thành viên của God Hand đều khác nhau, với Slan là hiện thân của thú vui khiêu dâm biến thái trong đớn đau và khổ cực trong khi Void hành động tỉnh bơ và lịch sự hơn những người khác. Ubik có thể thao túng mọi người về mặt cảm xúc để thực hiện các nghi lễ hiến tế cho God Hand, còn Conrad là một quan sát viên gần như vắng lặng, có chủ đề về dịch hại và loài gặm nhấm. Trong khi đó, Femto là hiện thân của tham vọng ích kỷ của loài người và loài người sẽ đi bao xa để đạt được điều họ thực sự mong muốn.

God Hand có ít quân địch thực sự, với các thành viên của nó đang đầu tư nhiều hơn vào luồng quan hệ nhân quả và Ý tưởng về cái ác độc hơn là theo đuổi các mục tiêu khác. Tuy nhiên, họ có một quân địch dằng dai trong Skull Knight, và phiên bản thân Guts cũng có sự cạnh tranh khốc liệt từ một phía với God Hand, nhằm xoá sổ các thành viên của nó để trả nủa sự hủy diệt của Band of the Hawk. Tuy nhiên, các thành viên của God Hand chỉ coi Guts là một loài gây hại không nguy hiểm; họ không có lý do gì để sợ Guts và thanh kiếm.

The God Hand trong lịch sử Berserk

God Hand xuất hiện một vài lần đáng để ý trong câu chuyện của Berserk, khác nhau là trong phần câu chuyện “Golden Age” . Trong cao trào của phần đó, một Griffith kiệt sức và suy yếu vì bị tra tấn đã sử dụng một vật dụng khác nhau , Quả trứng của Vua, để triệu tập tứ thành viên của God Hand và hiến tế toàn bộ nhóm Hawk để hắn có thể tham gia cùng họ với tư cách là Femto tái sinh. Trình tự này đã giúp thiết lập phiên thực chất và mục tiêu của God Hand, và sau cuối, God Hand có tất cả năm thành viên để có sức mạnh tối đa. Skull Knight đã tiến công God Hand trong thời kì này, khác nhau tiến công vào Void, nhưng God Hand không gây sát thương.

Theo trật tự thời kì, God Hand tiếp theo xuất hiện trong tập truyện ngắn “Black Swordsman”, nơi chủ đề “ứng phó với ma quỷ” của chúng được thể hiện rõ ràng. Một lần nữa, God Hand đã tặng thưởng sức mạnh to lớn cho một loài người phàm trần cần nó – trong trường hợp này là vị tông đồ được gọi là Bá tước. Tuy nhiên, Bá tước không thể thực hiện sự hy sinh quan yếu cho God Hand, và ông ta đã bị đày cửa ải suốt thời kì trong Vòng xoáy vong hồn. Rõ ràng, nếu ai đó sử dụng một chiếc mũ để triệu hồi God Hand nhưng mà không sẵn sàng sẵn một vật hiến tế thích hợp , thì tai họa sẽ xảy ra, và God Hand không bao giờ tha thứ cho những tội lỗi.

God Hand xuất hiện ít hơn trong cả nhì câu chuyện “Conviction” và “Falcon of the Millennium Empire”, chẳng hạn như sự hiện diện của chúng trong buổi lễ tái sinh tại Albion, nơi Guts và Mozgus đụng độ. Hình đại diện bằng da thịt của các thành viên của God Hand đã xuất hiện vào lúc này, và Guts không thể làm gì hơn ngoài việc chứng kiến ​​chứng kiến ​​sự tái sinh của Griffith để bảo vệ trái đất khỏi cơn thịnh nộ của Đế chế Kushan. Một thời kì sau đó, Guts làm phiền Slan trong trái đất xoắn ốc của Qliphoth, nơi cô ấy trêu chọc và giễu anh ta là một vận động viên đấu tranh nhỏ gầy xíu rủi ro mắn. Guts đã đương đầu với cô ấy và trốn thoát, nhưng anh ta không có thời cơ xoá sổ một mình thành viên của God Hand. Điều đó báo hiệu cho thời cơ xoá sổ Griffith của anh ta và trả thù quá hạn cho anh ta và thực sự, toàn bộ God Hand.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.