ANIME

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự không giống nhau giữa nhóm Illuminati và Avengers

Illuminati là một nhóm các siêu nhân vật đã xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness trên Earth-838.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu sự không giống nhau giữa 2 nhóm Illuminati và Avengers trong MCU nhé!

1. Có sự không giống nhau đáng kể giữa Illuminati và Avengers 

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 1.

Nhà biên kịch của Doctor Strange Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Michael Waldron đã đề cập sự không giống nhau của nhị nhóm siêu nhân vật.

Trong một cuộc phỏng vấn với Inverse, Michael Waldron nói rằng có sự không giống nhau đáng kể giữa Illuminati và Avengers, khác lạ là Avengers trên Earth-616 trong MCU.

2. Sự không giống nhau chính là quy tắc đạo đức

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 2.

Theo Michael Waldron, sự không giống nhau đáng kể giữa nhị nhóm siêu nhân vật này là quy tắc đạo đức của họ. Các Avengers có một quy tắc đạo đức không thể bị phá vỡ, nhưng Illuminati lại vi phạm điều này.

Nói cách khác, nhóm Illuminati sẽ chịu trách nhiệm cung ứng cho Avengers một sức mạnh cao hơn, to lớn hơn nhưng họ rất cần.

Chẳng hạn các Avengers thường chọn phương án tốt nhất cho mối đe dọa trước mắt nhưng không cần nghĩ tới những vấn đề nhưng nó có thể gây ra trong tương lai. Và đó chính là những vấn đề nhưng Illuminati cần phải thảo luận và đưa ra những kế hoạch hành động nhưng sau đó Avengers hoặc các nhân vật khác có thể vô tình tuân theo.

Michael Waldron nói: “Các Avengers có quy tắc xử sự nhưng họ không thể phá vỡ. Illuminati ở đó như một nhóm làm điều nhưng Avengers không thể. Họ đã đưa ra những quyết định khó khăn. Vì vậy, họ làm việc trong bóng tối.”

3. Illuminati là một nhóm nhân vật kín đáo đưa ra quyết định khó khăn

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 3.

Illuminati là một nhóm kín đáo gồm một số nhân vật lớn nhất của Marvel và tất cả các hoạt động của họ đều diễn ra trong bóng tối

do vì quyết định của Illuminati được coi là một quyết định tập thể, thông thường họ sẽ cùng nhau đưa ra các quyết định quan yếu về các mối đe dọa trước khi phần còn lại của trái đất có thể biết về chúng. Do là một phần nòng cốt của các thuyết thủ đoạn, hội kín Illuminati thường được mô tả là ẩn mình trong bóng tối, giật dây và thao túng quyền lực.

Illuminati đã vào vai trò khác lạ trong việc kích động một số sự kiện lớn nhất của Marvel kể từ khi họ hình thành. Họ đã nỗ lực ngăn chặn một trận chiến tranh Kree-Skrull khác trực tiếp dẫn tới việc người Skrull ấp ủ một kế hoạch chiếm lấy Trái Đất, được thực hiện trong Secret Invasion.

Họ cũng gửi Hulk đi ra khỏi Trái Đất do mối đe dọa tiềm tàng nhưng anh ta gây ra, cũng như dẫn dắt người khổng lồ xanh trở lại để tham gia vào World War Hulk

Trong truyện tranh, nhóm Illuminati lần đầu được ra mắt vào năm 2005 và đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất. Tổ chức này bao gồm những siêu hùng với trí óc, sức mạnh và quyền lực đáng nể nhất.

hàng ngũ Illuminati ban sơ gồm có Iron Man, Doctor Strange, Black Bolt, Reed Richards, Giáo sư X và Namor, họ san sẻ thông tin và ý tưởng với hy vọng vô hiệu hóa những mối đe dọa như vậy trước khi chúng có thể xảy ra. Vị trí của họ được lựa chọn dựa trên mối quan hệ khác nhau của mỗi nhân vật với các số đông siêu nhân vật nổi trội nhất của Marvel: Avengers, Masters of the Mystic Arts, Inhumans, Fantastic Four, X-Men và Atlantis.

https://gamek.vn/bien-kich-cua-doctor-strange-2-he-lo-su-khac-biet-giua-nhom-illuminati-va-avengers-20220520171148829.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.