ANIME

Blizzard công bố Kiriko miễn phí giữa cuộc tranh cãi về Battle Pass

Kiriko đứng trước một ngôi làng kiểu Nhật Bản.

Hình ảnh: Blizzard

Blizzard vừa thông báo rằng nhân vật ninja mới (và bị rò rỉ rộng rãi) Kiriko sẽ miễn phí cho tất cả người chơi Overwatch 2 đã sở hữu bản sao của Overwatch gốc. Mặc dù điều đó có vẻ là lý do để ăn mừng, nhưng động thái gây tranh cãi, miễn phí để chơi của phần tiếp theo nhằm khóa quyền truy cập vào hầu hết các nhân vật trong tương lai đằng sau hệ thống vượt qua trận chiến đã ít được đón nhận hơn. Trong các bình luận mới được báo cáo ngày hôm nay, các nhà lãnh đạo Blizzard đã giải thích lý do tại sao họ nghĩ rằng hệ thống mới cuối cùng sẽ được chứng minh là có thể chấp nhận được.

“Những gì chúng tôi thực sự thấy trong dữ liệu là phần lớn người chơi trong Overwatch có phần lớn thời gian chơi của họ trên hai anh hùng trở xuống.” Jon Spector, Phó chủ tịch của Overwatch, nói với báo chí trong một cuộc gọi truyền thông. “Và bạn có thể giành đến 99,9% thời gian chơi cho phần lớn người chơi của chúng tôi với 12 anh hùng trở xuống.”

Vì vậy, đó là lý do chính thức về lý do tại sao Blizzard cảm thấy hợp lý khi chuyển đổi từ mô hình ban đầu của Overwatch là đưa mọi nhân vật cho tất cả người chơi sang một hệ thống khóa các anh hùng mới sau đường chuyền chiến đấu: Người chơi Overwatch ban đầu không chơi đủ các nhân vật khác nhau, vì vậy họ có thể sẽ không bỏ lỡ chúng.

Nhưng có một chút thông điệp hỗn hợp đang diễn ra. Các nhân vật vẫn là cốt lõi trong cách Blizzard kiếm tiền từ trò chơi mới. Tổng giám đốc của Overwatch, Walter Kong, đã nói với báo chí tại một sự kiện rằng, “Anh hùng là nội dung hấp dẫn nhất mà chúng tôi có trong trò chơi… Chúng tôi muốn có thể liên tục đầu tư vào dịch vụ trò chơi trực tiếp này. Từ quan điểm của doanh nghiệp, điều này không miễn phí. “

Để chắc chắn, sẽ có một số phần mềm miễn phí ban đầu cho cả người chơi mới và người chơi cũ. Các anh hùng mới Sojourn và Junker Queen sẽ được mở khóa miễn phí cho tất cả người chơi mùa một và nhân vật hỗ trợ ninja Kiriko sẽ miễn phí cho những người chơi sở hữu Overwatch gốc .. Nhưng những người chơi mới muốn thử Kiriko sẽ phải trả 10 đô la cho vượt qua trận chiến cao cấp hoặc nghiền cái miễn phí lên đến cấp 55. Ít nhất họ vẫn có thể chơi tất cả 32 nhân vật từ danh sách ban đầu.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Đọc thêm: Mọi thứ được hiển thị trong sự kiện ‘tiết lộ’ của Overwatch 2

Kiriko là một người chữa lành có thể gây ra sát thương chí mạng khá tốt và hỗ trợ đồng minh của cô ấy giữa trận đấu súng, và cô ấy được mô tả như một “người chữa lành chiến đấu” cho nguồn điện Genji. Điều này gợi ý về một sự thay đổi lớn trong cách Blizzard sẽ thiết kế các anh hùng mới, trong đó họ đang tích cực cố gắng ngăn chặn các tình huống mà bất kỳ nhân vật nào cũng có thể hoạt động như một “đối thủ cứng” đối với một nhân vật khác.

“Chúng tôi đang cố gắng loại bỏ một số tương tác đá, giấy, kéo thực sự khó khăn đó ra khỏi trò chơi và [replace] họ có nhiều sự lựa chọn của người chơi hơn, ”giám đốc trò chơi Aaron Keller nói với Polygon. “Chúng tôi đã tăng cường sức mạnh cho các anh hùng hỗ trợ của mình để giúp họ có thể sống sót hơn.”

Mặc dù việc giảm bớt sự phụ thuộc của Overwatch vào các bộ đếm nói chung nghe có vẻ là một động thái tích cực, nhưng việc khóa tỷ lệ ngày càng tăng của đội hình anh hùng sau các cấp vượt qua trận chiến, miễn phí hay cao cấp, giống như một bước lùi cho sự lựa chọn của người chơi.

Overwatch 2 sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 10 năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *