Đời sống

Blog du lịch bụi bắt đầu từ đâu?

Khoảng thời gian viết blog du lịch bụi cũng được hơn 4 năm mình nhận được một số câu hỏi liên quan đến công việc, bắt đầu viết blog du lịch như thế nào. Bài viêt này Tuân xin tổng hợp những kinh nghiệm viết blog trong thời gian quan hy vọng các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu có thể tham khảo được.

TRÌNH BÀY CÓ LIỆU TRÌNH VIẾT BLOG DU LỊCH.

Hãy khoan quan tâm đến công việc, viết ở đâu? viết như thế nào ?. Cái bạn cần quan tâm đầu tiên là lấy chất liệu ở đâu để viết blog bây giờ? Nêu rõ là viết về du lịch, thì điều kiện tự nhiên bắt buộc là bạn phải đi du lịch. Điều kiện đủ là bạn phải có quan sát những câu chuyện về nhà viết lại.

TỰ LÊN KẾ HOẠCH CHỌN ĐTôi

To have a good data of 1 chuyến đi, tôi nghĩ các bạn tự lên kế hoạch để tự lên chương trình ăn chơi. Quá trình tham chiếu và tự lên lịch, bạn sẽ rút ra được chương trình và cách đi cho riêng mình. Thế là bạn đã có 1 bài viết dạng: “ĐI CHỖ ABC 5 ĐĂNG 6 ĐÊM” không hạn chế.

A FILE AND QUAN SÁT

Tại sao có những người chỉ cần kiến ​​nó bò ngang cũng có thể đẻ ra được 1 bài viết. Tôi nghĩ họ có đầu quan sát biết sự việc bên dưới mắt riêng của mình. To have this thing, is not any other way that is must be file.

Thay vì lướt nhanh, đi đủ điểm thì bạn cần đi chậm lại, sâu hơn để cảm nhận tốt hơn những nơi bạn đến. Quá trình đi chậm như thế cùng với quan sát xung quanh từng thời tiết nhỏ, dần dần bạn sẽ có thói quen, cảm xúc bạn sẽ nhiều người nghĩ rằng bạn sẽ có được một số chất liệu riêng cho mình để viết blog.

NÓI CHUYỂN NGƯỜI NÓI XUNG QUANH

Đến từng nơi bạn chỉ cần bắt chuyện với người lại (không cần thiết nhất là dân bản địa) mỗi người có những câu chuyện hay, chỉ cần bạn siêng trò chuyện thì bạn sẽ có thêm nhiều chất liệu hơn để viết.

Tàu sạch nhân viên thì thiệt hại, lên 1 giấc ngủ ngon là tới
Trò chuyện với người lạ

KHÔNG CẦN NHIỀU THỨ CẦN RIÊNG BĂNG

Nhiều người sợ mình không đi đủ nhiều để viết blog, theo mình thì không cần phải đi nhiều nhưng vẫn có thể viết được. You don’t see blog du lịch bụi is a something to go to be big. Please see that as 1 sổ nhật ký hành trình. Bạn cứ như thế nào, bạn có trải nghiệm gì thì cứ viết ra. Miễn là những trải nghiệm đó của riêng bạn, của riêng bạn đó là đủ.

Trải nghiệm lặn ở Bali của mình
Trải nghiệm lặn

ĐỌC CỦA NGƯỜI KHÁC VÀ VIẾT CỦA MÌNH

If a ngừoi có khả năng hơi chậm như mình, thì không có bất kỳ điều gì khác để cải thiện trình độ đó là đọc nhiều. Tôi sẽ chọn những bài viết cuốn sách về du lịch, sau đó cứ thế đọc. Trong quá trình đọc mính sẽ để ý đến cách sử dụng từ, nếu có từ nào hay lộ ra cảm xúc thì mình lưu lại để sau này có thể sử dụng.

Tuy nhiên, để có 1 blog cá nhân, bạn phải viết theo cách riêng của mình, mà để viết theo cách cá nhân, bạn hãy sử dụng chính cá tính của mình ngoài đời thực để viết. Nếu để ý mọi người viết văn hay thì họ đều có cá tính riêng và họ đưa cá tính đó vào văn chương, tạo nên bản sắc riêng của bài viết.

KẾT LUẬN

To be 1 page blog du lịch bụi thì không có ngày nào cả, mà đó là cả 1 quá trình luyện tập. Ban đầu, nghĩ mãi không ra chủ đề để viết, đi về viết cùng lắm 1,2 bài nhưng sau khi tắt dần bạn sẽ viết được tất cả mọi thứ trên đời. Các công cụ ngày xưa đụng hàng, thì bạn có thể đụng là viết.

ĐỌC THÊM: VIẾT BLOG DU LỊCH LỊCH TRÌNH LÀM LÕI TỐT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *