ANIME

Các bài đánh giá trước về Overwatch 2 nói rằng Grind mới là một cú hích lớn

Người hùng mới nhất của Overwatch, Junker Queen, gầm lên tận cùng phổi, có lẽ đã phàn nàn về việc vượt qua trận chiến.

Nghiền là wack.
Ảnh chụp màn hình: Blizzard

Overwatch 2 sắp ra mắt, xuất hiện dưới dạng trò chơi miễn phí vào ngày 4 tháng 10 sẽ thay thế hoàn toàn game bắn súng anh hùng OG. Mặc dù nó chưa thể chơi được cho công chúng, nhưng một số cửa hàng trò chơi đã có quyền truy cập sớm vào phần tiếp theo sắp tới của Blizzard, công bố các bản đánh giá trước ngay trong ngày ra mắt. Thật không may, chúng tôi ở đây tại Kotaku Dot Com đã không được lịch sự như vậy. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đang làm tròn những gì các nhà phê bình đang nói để chuẩn bị cho bản phát hành sắp ra mắt của Overwatch 2.

Đọc thêm: Câu hỏi đã trả lời về Overwatch 2 lớn nhất trên Internet

Sự đồng thuận chung trên toàn bộ hội đồng quản trị, từ GameSpot đến IGN, là Overwatch 2 cung cấp một số lối chơi dựa trên đồng đội vững chắc, phần nào đó đã bị hỏng bởi sự tẻ nhạt của quá trình vượt qua trận chiến. Có một số thay đổi mà người đánh giá đã chỉ ra là những bước đi đúng hướng và tích cực, bao gồm giảm quy mô đội từ sáu xuống năm và làm lại anh hùng thay đổi hoàn toàn chức năng của họ trong thành phần đội. Nhưng điều hấp dẫn nhất là cách các nhân vật giờ đây bị khóa sau đường vượt qua trận chiến khốc liệt. Chắc chắn, Blizzard có kế hoạch giới thiệu các anh hùng mới sau mỗi 18 tuần, nhưng các nhà phê bình không quá hài lòng với các nhân vật canh gác nhà xuất bản ác ý đằng sau sự phát triển.

Phương pháp mở khóa anh hùng mới này đồng thời chặn người chơi mới truy cập riêng vào người chơi cũ đã là một điểm đặc biệt gây tranh cãi giữa những người đánh giá và những người hâm mộ háo hức chơi trò chơi.

Cùng với đó, hãy xem mọi người đang nói gì về Overwatch 2 ngay bây giờ.

“Có lẽ thật phù hợp khi Overwatch 2, khi trình bày menu chính của nó, thường bắt đầu bằng một màn trình diễn sôi động của chủ đề Overwatch chính mà tôi đã ngâm nga trong sáu năm. Tất cả các bộ phận hoàn hảo của tác phẩm đều rõ ràng hơn, từ dây dẫn đến bộ gõ khoa trương, và có những chi tiết nhỏ mà tôi đã không nhận thấy trước đây vì chúng không có ở đó hoặc chúng đã được đánh bóng để tỏa sáng. Đây là một phần mở đầu phù hợp vì nó khiến trò chơi bị đình trệ sớm — đây là Overwatch, nhưng không hoàn toàn như bạn nhớ. Công bằng mà nói, trong suốt quá trình tiếp thị phức tạp của trò chơi, đó không phải lúc nào cũng là thông điệp — liệu Overwatch 2 có xứng đáng thực sự được gọi là phần tiếp theo? Nó có giống với một gói mở rộng hơn không? Tuy nhiên, sau khoảng một tuần với nó, có vẻ như trò chơi đã tạo ra hàng tá game bắn súng anh hùng cùng thời có khả năng làm tương tự một lần nữa. Overwatch 2 là một gói được đánh bóng, ấn tượng, nhưng không phải không có những sai lầm của riêng nó, đi theo con đường mà người tiền nhiệm của nó đã đặt ra bằng cách thích ứng với bối cảnh FPS hiện đại một cách hoàn hảo. ”

“Những trải nghiệm của tôi với Overwatch 2 đưa tôi trở lại những ký ức yêu thích của tôi về Overwatch gốc: nhịp độ nhanh, chạy bằng nhiên liệu caffeine. Bắn súng, chữa bệnh, bay, cúi người — trò chơi đạt mức tốt nhất khi bạn tham gia hành động và chơi. Việc chuyển sang đấu 5v5, và cụ thể là chuyển sang một xe tăng (người chơi có thể hấp thụ rất nhiều sát thương) cho mỗi đội sẽ tiếp thêm sinh lực cho nhịp độ trận đấu. Cũng có ít thứ để làm chậm trò chơi hơn — khả năng kiểm soát đám đông đã được điều chỉnh và chủ yếu được trao cho xe tăng, có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để di chuyển và bắn, và ít thời gian bị đóng băng hoặc choáng váng hơn. Và chỉ với một xe tăng cho mỗi đội để chặn sát thương, tất cả người chơi có thể cảm nhận được ảnh hưởng lớn hơn mà họ có đối với trò chơi — tốt hơn và xấu hơn. Việc hạ được những cú đánh quan trọng có thể hoàn toàn mang lại chiến thắng cho đội của bạn, nhưng bỏ lỡ chúng có thể là sai lầm dẫn đến thua cuộc. Có nhiều áp lực hơn, có, nhưng nó cảm thấy bổ ích hơn. Các trận đấu mang lại cho tôi tiếng vang đầy adrenaline đã bị bỏ lỡ quá lâu và điều đó khiến tôi muốn tiếp tục trở lại nhiều hơn nữa ”.

“Thêm vào trọng tâm của Overwatch 2 trong việc tạo ra các trận đấu hấp dẫn và căng thẳng là chế độ mới nhất của nó: Đẩy. Trong Đẩy, mỗi đội có nhiệm vụ đến giữa bản đồ, nơi một robot và hai rào cản, một ở hai bên, đang chờ đợi. Khi một đội đã bảo vệ được robot, nó bắt đầu đẩy hàng rào của đội đối phương; đội nào che được nhiều mặt sân nhất vào cuối trận đấu thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Trong mọi trò chơi mà tôi đã chơi, trận chiến đẩy và kéo cực kỳ căng thẳng, cảm giác giống như một chuỗi giằng co liên tục, nơi thủy triều có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Chơi một trò chơi Overwatch chưa bao giờ cảm thấy tốt như trong Overwatch 2. “

“Về mặt lối chơi, Blizzard đã đánh bật nó ra khỏi công viên với Overwatch 2. Thật không may, trò chơi có một nhược điểm lớn, và đó là sự tiến triển chậm chạp của nó. Overwatch 2 bỏ qua các hộp loot để ủng hộ hệ thống vượt qua trận chiến, giống như nhiều trò chơi miễn phí khác trên thị trường, nhưng nó đã mắc phải một sai lầm lớn. Trong khi các trò chơi miễn phí như Fortnite hạn chế đặt bất kỳ điều gì thực sự quan trọng đối với lối chơi trong các trận chiến của họ, Overwatch 2 khóa các anh hùng mới sau trận chiến. ”

“Tôi thực sự có một số lo lắng nhỏ về việc các anh hùng mới là một phần của tầng vượt qua trận chiến cao cấp và không có sẵn ngay lập tức cho tất cả. Mô hình đó đẩy cánh cửa trả tiền để thắng đó hơi mở ra theo nghĩa là nếu một anh hùng mới được giới thiệu, người đặc biệt mạnh mẽ hoặc quan trọng đối với meta đang phát triển, thì ai đó có thể chọn mua theo cách của họ để tăng các bậc vượt qua trận chiến — điều mà chúng tôi ‘ đã thấy (vô tình hoặc không) xảy ra với Activision và việc giới thiệu vũ khí Call of Duty cho Warzone. Tuy nhiên, thực tế là mỗi anh hùng sẽ không có sẵn để sử dụng trong thi đấu cạnh tranh trong ba tuần đầu tiên của sự tồn tại của nó là một điều hướng công bằng cho vấn đề này. “

“Overwatch 2 có nhiều thanh để lấp đầy và XP để đạt được trong hệ thống thử thách mới và vượt qua trận chiến theo mùa. Các thử thách hàng ngày dường như được sắp xếp ngẫu nhiên giống như hầu hết các trò chơi khác và các thử thách hàng tuần, theo mùa và trọn đời là những mục tiêu phổ biến thưởng cho các món đồ lặt vặt như tiêu đề và biểu tượng hồ sơ. Tôi chơi Quick Play trong khoảng hai giờ mỗi ngày và có thể điền từ ba đến bốn cấp độ vượt qua trận chiến 80 tầng miễn là tôi chọn được những anh hùng thích hợp để thỏa mãn những thử thách của mình. Đó là với mức tăng 20% ​​từ việc sở hữu thẻ chiến đấu cao cấp. “

“Tuy nhiên, tôi có một lời chỉ trích lớn đối với hệ thống vượt qua trận đấu, và đó là bắt đầu với Kiriko, tất cả các anh hùng mới của Overwatch 2 sẽ bị ràng buộc với một lượng lớn tiến trình vượt qua trận đấu trừ khi bạn trả tiền cho phiên bản Premium. Người chơi có Premium Battle Pass sẽ có quyền truy cập chúng ngay lập tức, nhưng những người chơi miễn phí sẽ phải đạt đến Bậc 55 để mở khóa. Mặc dù sự thật là hầu hết các trò chơi với mô hình chơi miễn phí không cho phép người chơi tiếp cận các nhân vật mới mà không có một số hình thức phát triển, tôi nghĩ Cấp 55 là một ngọn đồi khá dốc để leo lên. Blizzard phải thúc đẩy mọi người về phía trận đấu Premium vượt qua bằng cách nào đó, nhưng quyền truy cập vào hàng tá mỹ phẩm bổ sung — bao gồm cả da Mythic có thể tùy chỉnh mới của Overwatch 2 — đã làm dịu đi khá nhiều rồi. ”

Trong khi các bài đánh giá trước thường chỉ ra quá trình mở khóa anh hùng, một số người hâm mộ khó tính cho rằng thay đổi này sẽ là một thay đổi tốt, vì nó sẽ hướng tới việc đưa người mới vào trò chơi ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, tất nhiên, bạn có thể chỉ cần trả 40 đô la cho Gói Watchpoint để có quyền truy cập tức thì vào bản nhạc cao cấp, ngay lập tức mở khóa các anh hùng mới được giám sát sau quá trình phát triển. Các nhà phê bình cảnh báo rằng điều đó có thể khiến Overwatch 2 cảm thấy giống như một trò chơi trả tiền để thắng so với lần đầu tiên tham gia, đặc biệt nếu các anh hùng sắp tới có lợi thế hơn những người khác hoặc nếu người chơi chỉ đơn giản là cần nhiều lựa chọn hơn cho thử thách trong tầm tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *