ANIME

Các trò chơi trên sàn Steam hay nhất năm 2022

Ảnh chụp màn hình từ cú đánh sẽ hiển thị trên màn hình của Steam Deck

Hình ảnh: Valve / FromSoftware / Square Enix / No Matter Studio / Kotaku

Steam Deck, chiếc PC mini vô cùng mạnh mẽ của Valve, thế hệ chỉ xuất hiện trong năm nay, và trong khi có nhiều lý do để xem một trong những phần cứng chơi game thú vị nhất hiện nay, thì số lượng trò chơi tuyệt vời, không rối rắm có sẵn trên trang bị là chứng cứ đủ cho sự thành công của nó.

Nhưng Steam là một thị trường lớn và không phải trò chơi nào cũng hoạt động tốt trên Bộ bài. Trong khi nhiều trò chơi nổi tiếng chạy tốt trên trang bị, một số trò chơi sẽ không khởi chạy, trong khi những trò chơi khác sẽ khiến game thủ phải theo dõi qua các setup khác nhau và cuộn các diễn đàn cũng như bài đăng trên Reddit để tìm giải pháp. Thú vị cho người mê say công nghệ, nhưng không lý tưởng khi game tiên chỉ muốn có trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Valve đã làm cho quá trình này trở thành đơn giản hơn bằng cách gắn nhãn một số trò chơi nhất định là “Đã xác minh” trên trang bị, nhưng nhiều khi điều đó không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng một trò chơi sẽ chạy nhưng mà không có vấn đề gì.

Nhưng đừng lo, danh sách này sẽ hướng dẫn game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhưng mà game thủ có thể có trong năm trước tiên của vòng đời Steam Deck. Tất cả các trò chơi này đều đã được xác minh trên nền tảng, vì vậy game thủ không cần phải phát động vào cơ chế máy tính để bàn hoặc loay hoay với bất kỳ setup nào để có được thứ gì đó hoạt động. Heck, tôi thậm chí sẽ không yêu cầu game thủ điều chỉnh setup đồ họa với bất kỳ setup nào trong số này. Chúng hoạt động tốt trong lần phát động trước tiên. (Mặc dù nếu game thủ cảm thấy dũng mãnh, việc điều chỉnh một vài setup ở đây và ở đó có thể giúp game thủ trải nghiệm tốt hơn. Đây là điều kỳ diệu của Bộ bài.)

Như game thủ có thể biết, có những cách tương đối đơn giản để chạy các trò chơi không phải Steam trên Bộ bài, nhưng những cách đó chúng tôi sẽ xử lý vào lúc khác. Danh sách này tập trung vào các trò chơi tuyệt vời nhưng mà game thủ được đảm bảo có quyền truy cập ngay tức khắc.

Không có trật tự cụ thể nào cho những danh hiệu này, nhưng trước khi chúng ta khởi đầu, có một vài đề cập đáng xem xét. Đây là chúng, với một tẹo về lý do vì sao chúng không thực hiện cắt giảm, game thủ nên chọn chơi chúng:

Thần chiến tranh

Độc quyền PlayStation 4 uy tín của năm 2018 đã có mặt trên PC vào tháng 1 năm nay và trải nghiệm này khá tốt trên hồ hết các PC. Nó cũng đã được xác minh trên Steam Deck, vì vậy đương nhiên tôi kỳ vọng đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một Best Of.

Tuy nhiên, các vấn đề về hiệu suất đã hoàn toàn ngăn cản tôi tận hưởng thú vui trên Bộ bài. Tôi sẽ không loại bỏ kĩ năng một số có thể bỏ qua việc bỏ qua, nói lắp và đóng băng hoàn toàn, nhưng ngay cả trên các setup đồ họa thấp, tôi không thể đề xuất toàn diện điều này.

vững chắc hãy tìm nơi khác để trải nghiệm trò chơi này, game thủ sẽ tốt hơn rất nhiều với một cỗ máy mạnh mẽ hơn.

hình thức

Outward là một trò chơi giả tưởng sử thi với một số cơ chế sống sót khá hóc búa. Tuy nhiên, game thủ thực sự không thể chết — mỗi “cái chết” sẽ đưa game thủ tới một đoạn đường câu chuyện phân nhánh khác, có tức là thất bại không chỉ là sự thất vọng hoàn toàn. Tôi thực sự muốn Outward lọt vào danh sách này. Một số người có thể thấy trận chiến hơi quá cứng nhắc, nhưng tôi nghĩ phạm vi nhưng mà trò chơi mang lại vượt xa những lời chỉ trích đó phần lớn. Đáng buồn thay, Outward có rất nhiều văn phiên bản — rất nhiều văn phiên bản và thực đơn quan yếu bị chìm xuống khiến, trên màn hình nhỏ hơn của Steam Deck, trở thành một thứ gì đó phá vỡ thỏa thuận.

có nhẽ đôi mắt của game thủ tốt hơn của tôi. Nếu vậy, đây là một trò chơi khá hoành tráng để chơi trong một yếu tố hình thức nhỏ như vậy. Và đồ họa có vẻ như ở nhà trên màn hình 800p của Bộ bài — chỉ cần đảm bảo game thủ lật độ phân giải trong trò chơi để thích hợp với màn hình của Bộ bài nếu game thủ thử cái này.

Nghề làm vườn kỳ lạ

Strange Horticulture là một trò chơi giải đố rất thú vị phối hợp điều kì bí với nghề làm vườn. game thủ có thể có một khoảng thời kì tuyệt vời với điều này trên Bộ bài, nhưng tôi thấy phông chữ văn phiên bản nhỏ hơn có sức nặng quá lớn so với trò chơi để đưa nó vào danh sách chính.

Có một công dụng thu phóng rất hữu ích nhưng mà game thủ sẽ sử dụng nhiều khi chơi trên Bộ bài. Tuy nhiên, cần phải nhảy vào và thu nhỏ các mức thu phóng sẽ tạo ra trải nghiệm khác với những gì game thủ nhận được trên một màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn để chơi cùng.

Dungeon Munchies

Thật là tan nát trái tim tôi khi Dungeon Munchies chỉ được nhắc tới một cách danh giá ở đây. Trò chơi nhập vai hành động cuộn bên này là một trò chơi ẩm thực thực sự dễ thương, gây nghiện, có điểm ảnh với cảm giác vui nhộn tuyệt vời. Nó thực sự gần với việc cắt giảm, và có nhẽ về mặt ý thức, nó làm được. Đáng buồn thay, tôi nghĩ rằng phông chữ và chân dung nhân vật có thể lấp đầy nhiều hơn bất động sản của màn hình Deck. Ngoài ra, tôi thấy thực đơn setup quá lỗi.

Nếu đây là danh sách 11 trò chơi hàng đầu, thì sẽ có chỗ cho trò này.

Đi lạc

Stray đã rất gần với việc đưa ra danh sách, và game thủ nên kiểm tra nó. thời kì chạy tương đối ngắn của nó làm cho nó hoạt động tốt ở định dạng di động và tôi thấy rằng màu sắc và hình ảnh thích hợp tuyệt vời trên PC mini của Valve. Thật rủi ro, hiện tượng giật khuông hình trong các phần nhanh hơn của trò chơi làm giảm trải nghiệm một cách quá thường xuyên, một vấn đề có thể đã bị bỏ qua nếu trò chơi có kích thước lớn hơn.

Được rồi, với những điều đó, hãy cùng tìm hiểu những trò chơi Steam Deck hay nhất năm 2022!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *