ANIME

Super Hero kiếm về gần 200 triệu USD

Một nhầm lẫn về mặt doanh thu của movie Dragon Ball Super: Super Hero khiến nhiều fan lầm tưởng rằng phim đã kiếm về gần 200 triệu USD ở Colombia.

Nhầm lẫn doanh thu giúp Dragon Ball Super: Super Hero kiếm về gần 200 triệu USD ở Colombia

Nhầm lẫn doanh thu giúp Dragon Ball Super: Super Hero kiếm về gần 200 triệu USD ở Colombia

Movie Dragon Ball Super: Super Hero đã gặt hái được kha khá thành công ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và bản cập nhật gần đây nhất của trang chuyên về doanh thu các Movie trên thế giới – Box Office Mojo đã tiết lộ một siêu kỷ lục không tưởng của Movie mới nhất trong series Dragon Ball khiến ai cũng phải hãi hùng.

Theo đó thì tổng doanh thu của Dragon Ball Super: Super Hero ở Colombia đã lên đến $172,596,926 (4,11 nghìn tỷ VNĐ), tức là một mình Colombia đã có doanh thu gấp đôi phần còn lại của thế giới. Nếu đây là sự thật, đây là một siêu kỷ lục chưa từng có trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Tuy nhiên “doanh thu siêu khủng” này thực tế lại là một lỗi đến từ Box Office Mojo, bởi họ thường xuyên cập nhật vào cuối tuần. Một nhóm Fan Dragon Ball từ Tây Ban Nha đã phát hiện và thông báo với trang chủ hơn 1 tuần trước nhưng lỗi đó vẫn ở đấy (và nhiều khả năng là nhập thừa số). Nhiều fan cho rằng do doanh thu ở Colombia là quá ít, thường chỉ dao động ở mức (1-2 triệu USD) nên Box Office Mojo đã cho nhảy số để so sánh với trường hợp của Movie đã tạo ra rất nhiều Meme là “Morbius”.

Suýt nữa thì Dragon Ball Super: Super Hero đã lập nên kỷ lục doanh thu mới

Dragon Ball Super: Super Hero là một bộ anime phiêu lưu / giả tưởng võ thuật của Nhật Bản ra mắt năm 2022, được đạo diễn bởi Tetsuro Kodama series và được sản xuất bởi Toei Animation Toriyama. Đây là bộ phim truyện Dragon Ball thứ 21 nói chung, và cũng là bộ phim thứ tư được sản xuất với sự tham gia trực tiếp của Toriyama, bộ phim thứ hai mang thương hiệu Dragon Ball Super, được sản xuất chủ yếu bằng hoạt hình 3D. Bộ phim theo chân Piccolo và học trò cũ của ông là Gohan khi họ thực hiện sứ mệnh giải cứu thế giới khỏi Đội quân Red Ribbon mới được cải tổ.

Movie mới nhất trong series Dragon Ball Super có vẻ là bộ phim không mấy thành công về mặt doanh thu tại thị trường Nhật Bản. Sau 3 tuần phát hành, hơn 1,6 tỷ Yên (283 Tỷ VNĐ) đã được thu về từ thị trường nội địa, tuy nhiên doanh thu này chỉ bằng một nửa so với ít nhất 3 Movie gần nhất của thương hiệu “Dragon Ball” sau cùng một thời điểm ra mắt.

Tuy nhiên trái ngược với việc bị ghẻ lạnh tại quê nhà, Dragon Ball Super: Super Hero lại có vẻ “ăn nên làm ra” tại thị trường quốc tế. Chỉ sau 10 ngày, tổng doanh thu trên toàn thế giới của Dragon Ball Super: Super Hero đã đạt hơn 7 tỷ Yên, vượt trội hơn rất nhiều những gì mà Movie này chật vật suốt hơn 2 tháng tại thị trường Nhật Bản. Đồng thời, đây là thương hiệu anime duy nhất luôn sở hữu doanh thu ngoại địa vượt trội nội địa, ngoại trừ duy nhất trường hợp Pokemon: The First Movie – Mewtwo Strikes Back (1998), khi Pokemon lúc đó là đầu tàu của ngành công nghiệp anime.

Tuy nhiên những con số này vẫn chưa là gì so với số tiền gần 200 triệu USD mà tác phẩm thu về tại Colombia.

>>> Xem Thêm: Suzume no Tojimari, tác phẩm mới của đạo diễn Makoto Shinkai phát hành trailer thứ 2

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *