ANIME

Các trưởng Bộ theo dõi việc Ấn Độ xuất khẩu gạo, thực hiện các giải pháp phù hợp

cac-bo-truong-bam-sat-viec-an-do-cam-xuat-khau-gao-thuc-hien-giai-phap-phu-hop.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn 6263 / VPCP-KTTH ngày 21/9/2022 về việc Ấn Độ xuất khẩu gạo và tác động đến công việc sản xuất và xuất khẩu gạo Việt Nam.

Công văn nêu rõ, ngày 15/9/2022, Báo Kinh tế Sài Gòn có câu: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi Ấn Độ chế xuất khẩu?”: Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ ban hành lệnh cấm xuất khẩu Đối với tấm gương hàng hóa (có hiệu lực từ sau ngày 15/9/2022).

Đồng thời, Ấn Độ thuế xuất khẩu 20% đối với các mặt hàng trắng và gạo nếp (chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ).

Nguyên nhân chính là do Chính phủ Ấn Độ ngày càng lo ngại về nguồn cung cấp suy giảm và phát hành giá lương…

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến ​​chỉ đạo như sau:

Các đồng chí lớn của Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính Nghiên cứu bài báo nêu trên để theo dõi chức năng, nhiệm vụ được theo dõi chủ động, bám sát tình hình để thực hiện các biện pháp pháp, giải pháp phù hợp, kịp thời theo thẩm quyền và quy định pháp luật, bảo đảm an ninh lương thực, hiệu quả của công việc điều hành xuất khẩu gạo, ổn định thị trường cả lúa gạo và lợi ích của người dân; kịp thời báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ nội dung thẩm định quyền của các bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *