ANIME

Cánh cửa kín của Nier Automata nhưng mà không ai có thể tìm ra được

2B nhìn chằm chằm vào khoảng không trong Nier: Automata, cộng đồng mà cộng đồng đang tự xé toạc mình vì một cánh cửa bí mật.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix / Kotaku

Khuôn mặt. Đang giao tranh. Những lời thì thầm của một khoản tiền thưởng. Trong vài ngày qua, tập thể Nier: Automata đã tự xé lẻ mình trong một căn phòng kín nhưng mà không ai biết cách vào, đó có thể là bất kỳ điều gì từ một trò đùa để cắt nội dung cho tới một vị trí được thực hiện tốt của tiếp thị lan truyền. Chỉ có một điều kiên cố: Toàn bộ câu chuyện này là bonkers.

Ý tôi là, tất nhiên điều gì đó như thế này sẽ xảy ra trong quỹ đạo của PlatinumGames ‘Nier: Automata, một game nhập vai hành động kỳ lạ tới mức người chơi có thể vô tình dẫn tới kết thúc trò chơi bằng cách ăn một con cá. Được tương trợ do huyền thoại xây dừng trò chơi Yoko Taro và được tạo ra lần trước tiên vào năm 2017, Nier: Automata chứa đựng nhiều kín và nhiều kết thúc. Vào năm ngoái, người chơi nghĩ rằng họ đã nhìn thấy tất cả những gì trò chơi phải cung ứng khi nhà điều hành kiêm quản lý dữ liệu nổi tiếng Lance McDonald phát hình thành một lỗ hổng — bị chôn vùi trong mã của trò chơi — cho phép người chơi chuyển thẳng tới phần kết “thực”. Ngay cả người chơi dạng thân Yoko Taro nhịn nhường như cũng tiết lộ là “kín sau hết”.

Nhưng nhị tháng trước, kín sau hết đó mở đầu có vẻ ít hơn sau hết. One Nier: Trình phát Automata, chỉ được biết tới do tay cầm Reddit của họ Sadfutago, đã đăng một câu hỏi cho một số subreddits Nier thích hợp: “Làm thế nào để người chơi vào được nhà thờ?”

Các bài đăng phần lớn bị bỏ qua. Một số ít người phản hồi đã rất hoảng sợ. Huh? Nhà thờ? Thằng nhóc này đang làm cái quái gì vậy?

Nhưng Sadfutago vẫn kiên trì, chuyển câu hỏi từ các trang phụ Nier thích hợp lên tới trang chính vô cùng không thích hợp cho bộ truyện. Họ đã đăng video chứng cớ về nhà thờ này trong một loạt các clip. (Một trong những video như vậy được quay theo chiều dọc trên máy tính bảng di động, mặc dù nó chỉ hiển thị lối vào gian phòng dẫn tới hành lang ở cuối là nhà thờ này.) Đây, để tham khảo, là một trong những video kỹ lưỡng hơn:

Khá hoang dại, phải không? Nhưng điều tồi tệ nhất ở đây là không ai, nhịn nhường như kể cả Sadfutago, biết cách vào căn phòng này. Lấy bối cảnh ở Thành phố được sao chép — một màn chơi trong Nier: Automata với những đoạn đường rộng rải do những ngôi nhà ở Bavaria — cảnh phim cho thấy nhân vật chính A2 bước vào một căn phòng, bước xuống một cái thang và đi dạo trên hành lang. Tất cả các kiến ​​trúc trông giống như nó thích hợp với bất kỳ thứ gì khác trong Thành phố được sao chép. Nó nhịn nhường như là một tìm hiểu hợp pháp.

Điều đó không có tức thị nó như vậy. Chúng tôi biết rằng không có khí cụ nào dễ tiếp cận để thực hiện điều gì đó như sửa đổi trò chơi, nhưng có nhiều khía cạnh của toàn bộ điều không hoàn toàn bửa sung.

“chứng cớ, tại thời khắc này, rất khó cho thấy thực tế là nó không có thật, thật khó tin là nó có thể xảy ra”, người sử dụng Discord Vats3, người của Church Non-Believer trong Nier modding Discord, nói Kotaku. “kĩ năng nó là giả cao hơn rất nhiều so với nó là thật.”

Trong vài ngày qua, người sử dụng Nier Discord đã nhanh chóng quay vòng một số kênh dành riêng để tìm ra cách vào nhà thờ. Một trong số họ, # nhà thờ-săn-sống, đã cháy rừng suốt buổi sáng, phá vỡ chứng cớ cả về sự xác thực của nhà thờ. Vào lúc 9:40 sáng theo giờ ET, tôi nhìn ra chỗ khác. Khi tôi đăng ký lại, lúc 9:57 sáng theo giờ ET, số lượng tin nhắn thế hệ thật đáng ngạc nhiên: 271. Trong 17 phút. Kênh đã duy trì véc tơ vận tốc tức thời đó cả ngày.

Như với hồ hết các cuộc tranh luận được tương trợ do Internet, đó là một mạng lưới suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng phức tạp tới chóng mặt, với rất nhiều người tin vào nhiều điều khác nhau. Nhưng, có, hồ hết mọi người rơi vào một trong nhị phe. Nhìn chung, bây giờ…

Trường hợp cho

Với cách nhìn thực tế của nhà thờ và môi trường xung quanh, thoạt nhìn, đơn giản tin rằng đây là nội dung lúc đầu được thiết lập trong Nier: Automata. Nó có lồng tiếng, điện ảnh, toàn bộ chín thước – khá phức tạp để trở thành một người chơi dạng mod, như một số thành viên tập thể tin tưởng lúc đầu.

ngày nay, tập thể mod của Nier đang trong quá trình nỗ lực mạo nhà thờ ẩn, chỉ để xem liệu có thể thêm vào trò chơi hay không, người sử dụng Discord Meowsandstuff nói với Kotaku. Nó vẫn đang được tiến hành, nhưng đây là cái nhìn lúc đầu:

Các bản mod cho Nier: Automata hiển thị hai nội dung trông rất giống một khu vực nhà thờ khiến cộng đồng Nier: Automata bối rối.

Ảnh chụp màn hình: Meowsandstuff cung ứng

“Tôi chỉ thế hệ mở đầu làm việc hôm qua để hình dung nhà thờ trông như thế nào,” Meowsandstuff nói. “Có thể cách tôi đã tạo mô hình có thể không tương thích ngay với khí cụ của Nier vì nó thiếu những thứ quan yếu như họa tiết trên các khu vực thế hệ.”

Đã có thông tin cho rằng Sadfutago đang chơi trên PlayStation 4 và nhịn nhường như đang sử dụng phiên người chơi dạng 1.00 của Nier: Automata — tức là phiên người chơi dạng chưa có bất kỳ người chơi dạng cập nhật nào được tung ra trong 5 năm kể từ khi tạo ra, có tức thị về mặt lý thuyết bao gồm tất cả các tệp trò chơi gốc.

Sau đó là tên. Lúc đầu, những người chơi Nier nhận ra rằng “futago” có tức thị “đồng đội sinh đôi” trong tiếng Nhật. Điều đó cũng sẽ theo dõi câu chuyện của Nier: Automata, có các cặp song sinh như một phần của tình tiết u sầu. Tuy nhiên, theo ảnh chụp màn hình được san sẻ với Kotaku do Azura, một thành viên của Nier modding Discord, Sadfutago đã phản bác bỏ tuyên bố: Để đáp lại việc ai đó chỉ ra điều đó, Sadfutago đã viết, “?? không có futago là một thị tộc. ” (Sadfutago đã không trả lời yêu cầu bình luận của Kotaku.)

Sau đó, một lần nữa, tiến công giá từ lịch sử bình luận Reddit của futago, rõ ràng là có một rào cản giao tiếp giữa người phát hình thành kín và những người khác. Tin nhắn có vẻ như bị chặn, vì vậy chúng ta không thể cho rằng có một sự hiểu biết 1: 1 về những gì đang xảy ra. Nói thêm về điều này khi chúng ta tới trường hợp cánh cửa kín là có thật.

“Clan Futago rất có thể là một tài liệu tham khảo về Naruto, thuyết phục nhiều người, bao gồm cả tôi, rằng OP rất có thể là một đứa trẻ,” Azura nói. Các tin nhắn khác, bao gồm cả tin nhắn nhưng mà Sanfutago đề cập tới việc cần sử dụng “máy tính bảng của mẹ”, đã khẳng định lại niềm tin này.

Khu vực này cũng có hoàn toản các tài liệu tham khảo nhỏ, rõ ràng là gật đầu với các tựa game khác từ oeuvre của Platinum, bao gồm Bayonetta, Drakengard, Bayonetta (có một mục thế hệ dự kiến ​​cho năm nay) và Nier: Replicant Buncha Numbers (ra mắt năm ngoái nhưng, khi tạo ra Nier: Automata, sẽ không được công bố). Đây là tất cả, nếu không có gì khác, một con dấu chữ ký của Yoko Taro.

“Tôi sẽ không bỏ qua việc các nhà phát triển cắt bỏ nội dung trêu chọc một trò chơi thế hệ,” Azura nói.

Trường hợp chống lại

“Không biết LÀM THẾ NÀO họ vẫn làm video này, nhưng rõ ràng đó không phải là những gì họ nói,” McDonald viết trên Twitter. “Họ đang nói láo về tình hình.”

Mặc dù không ai có thể nói kiên cố 100% như vậy — thật khó để chứng minh điều tiêu cực hơn là tích cực — chứng cớ cho thấy có điều gì đó khó hiểu về toàn bộ sự việc này đã được liệt kê hoàn toản trong một Google Doc 14 trang, được Meowsandstuff ghi nhận rộng rãi là mũi nhọn. (Anh ấy mô tả nó với tôi như một “nỗ lực của nhóm”.) Nó thậm chí còn bao gồm một bảng tính xác định đúng đắn thời kì Sadfutago đã đăng lên Reddit, cùng với tính chất thất thường của những bài đăng đó.

“Bất kể Sadfutago có đang nói láo hay không, xin đừng quấy rối họ để biết thông tin hoặc cách khác!” đọc một phông chữ đậm ở đầu tài liệu. (Vì nhiều thành viên tập thể tin rằng Sadfutago có thể là trẻ vị thành niên, nghiêm túc nhưng mà nói, mọi người hãy để ý tới dòng đó.)

Một phần của tài liệu nêu cụ thể về sự khác nhau của hình ảnh, nhưng có một số tranh cãi về mô hình nhân vật trong clip, mô hình này khớp với mô hình nhân vật “Yorha” trong Nier: Replicant Buncha Numbers năm ngoái — ngay trên vòng đeo tay của mô hình. Đối với một số người, như Azura, điều đó và các tài liệu tham khảo khác có tức thị các nhà phát triển đã lén đưa thứ gì đó vào trò chơi. Nhưng đối với những người tin rằng toàn bộ điều này chỉ là một trò lừa bịp hoang dại, đó là một dấu hiệu của sự hiểu biết sai hướng.

“Các trò chơi của Yoko Taro có rất nhiều tài liệu tham khảo nên hoàn toàn có lý do nhưng mà anh ấy sẽ tạo ra một khu vực ẩn với nhiều tài liệu tham khảo hơn,” Vats3 nói. “bất kỳ ai biết Yoko Taro đều biết điều đó, vì vậy một modder sẽ hoàn toàn sử dụng [it] để thử và làm cho trò lừa bịp của họ đáng tin hơn. “

Gif: Square Enix / Sadfutago / Kotaku

Sadfutago được cho là đang chơi phiên người chơi dạng cơ sở của trò chơi có tức thị họ sẽ có quyền truy cập vào nội dung nhưng mà những người khác, chơi các phiên người chơi dạng cập nhật hơn của trò chơi, sẽ không thể xem được. trái đất game không còn xa lạ với những tìm hiểu hoang dại từ những trò chơi chưa được vá lỗi. Chẳng hạn, vào năm 2018, những người chơi phiên người chơi dạng sao chép chưa từng có của Shadow of the Tomb Raider đã tìm thấy một cái kết hoàn toàn khác nhưng mà không được cho là có trong người chơi dạng tạo ra bán lẻ. Nhưng về vấn đề của Nier: Automata, câu hỏi vẫn còn.

“Một người chơi dạng sao vui lòng xem xét trước đã được phát qua nhưng mà không có chứng cớ về kín,” Meowsandstuff nói.

Sau đó, có một bài đọc hoài nghi nhất: Một phiên người chơi dạng của Nier: Automata sẽ ra mắt trên Nintendo Switch vào tháng 10, khiến một số người có tuyệt vời rằng toàn bộ sự việc có thể là một kế hoạch tiếp thị. Một phần nguyên nhân xúc tiến thuyết thủ đoạn này là Sadfutago đã tiếp tục đăng bài trên Reddit, nhưng nhịn nhường như anh ta đang lặp lại đúng đắn những gì người khác đang nói về tìm hiểu này. Mặc dù có thể có rào cản tiếng nói, nhưng những người khác hiện tin rằng có nhẽ đây là trường hợp ai đó quên đăng xuất khỏi tài khoản của họ trong khi nỗ lực đóng giả là người khác. Và nếu đúng như vậy, có nhẽ đây là tiếp thị lan truyền. Nhưng chúng tôi không thể nói kiên cố.

Sự thuyệt vọng

Bất chấp hàng núi chứng cớ cho thấy có điều gì đó khó hiểu về tìm hiểu kín của Sadfutago, vẫn … không có câu trả lời kiên cố. Nier: Nguồn cấp dữ liệu chính thức của Automata cũng không giúp làm rõ điều gì. Sau khi hướng những người theo dõi xem tiểu truyện mơ hồ đầy khó chịu trên Twitter của anh ấy, Yoko Taro đã cân nhắc lại vào sáng nay. “Hôm qua. Số lượng người theo dõi của tôi đã tăng hơn 1000 lượt. Nhưng tôi không phải là những gì người chơi mong đợi. Normaly, tôi không tweet bằng tiếng Anh. Vì tôi quá khờ dại. Và tôi thích xúc xích và bia ”, Taro viết. (Giống nhau, anh người chơi. Giống nhau.)[ttweetinEnglishlanguageBecauseIamsofoolishAndIlovesausageandbeer”Tarowrote(SamedudeSame)

Khi được đưa ra bình luận, đại diện của Square Enix ngay tức tốc không có bất kỳ điều gì để thêm vào hồ sơ.

“Rất tiếc là chúng tôi không thể hỏi anh ấy về điều này,” Azura nói.

Trên Nier modding Discord, Meowsandstuff đưa ra ý tưởng về khoản tiền thưởng 500 đô la cho bất kỳ ai có thể hợp pháp, mặc dù đã lưu ý với Kotaku rằng đó không phải là một “đề xuất nghiêm túc” (vào thời khắc ngày nay). Theo giả thuyết, nếu có một khoản tiền thưởng, nó cần hiển thị “video có độ phân giải nguồn rõ ràng được quay từ cùng một máy nhưng mà trò chơi đã được chơi trên đó; bao gồm nhiều góc độ và cận cảnh các khu vực nhưng mà chúng tôi không có nhiều video hoặc ảnh chụp màn hình, ”ông nói.

Trong 24 giờ qua, tôi đã khá đắm chìm trong bí hiểm tập thể xoay quanh nhà thờ kín của Nier, và tôi có cảm giác mình hầu như không bị trầy xước bề mặt. Tôi cũng có cảm giác rằng, cũng như những cuộc tranh luận sôi nổi nhất trên internet (ai ở đây còn nhớ y phục?), Cuộc trò chuyện chỉ thế hệ mở đầu và có thể không bao giờ kết thúc. Thiếu chứng cớ khó khăn – loại điều nhưng mà Meowsandstuff đã chỉ ra – không bên nào nhận được câu trả lời ở đây.

Nhưng tôi không nghĩ câu trả lời là vấn đề. Giữa tất cả những điều nhảm nhí trên trái đất lúc này – cuộc khủng hoảng nhà ở, chủ nghĩa phát xít trong nước chưa được kiểm soát, đại dịch toàn cầu đang diễn ra, tia lửa của một thứ tiềm năng – những thứ như thế này là những gì tất cả chúng ta cần. Thật thú vị khi lý thuyết, để hy vọng, để có được sự phân tâm chỉ vì những thứ vớ vẩn và cười khúc khích.

Azura nói: “Tôi cứ muốn tin là nó có thật. “Thành thật nhưng mà nói thì sẽ rất, rất buồn cười.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.